close

[HOT] LOẠN THẾ ANH HÙNG 3Q chính thức ra mắt 28/05

Góc NhìnPhim-Truyện

Fan yêu cầu Warner Bros phải chiếu lại bản gốc ‘Snyder Cut’

Nhắc về Justice League là chúng ta lại nhớ tới một phim bom tấn điện ảnh đáng lẽ ra đã trở thành bom tấn của thể loại siêu anh hùng, tiếc là nó lại là nỗi thất vọng lớn trong lòng fan.

Chắc chắn trong chúng ta ai cũng còn nhớ về sự thất bại về cả chất lượng phim lẫn doanh thu phòng vé của phim điện ảnh Justice League ra mắt vào 17/11 năm 2017 đúng không? Phim xoay quanh một nhóm anh hùng nổi tiếng lập ra liên minh với nhau nhằm bảo vệ hòa bình cho trái đất mang tên “Liên Minh Công Lý”. Bao gồm các thành viên cộm cán như Superman, Batman, Wonder Woman, Aquaman, The Flash, và cả Cyborg, bộ phim từng được các fan kỳ vọng sẽ khiến nổ tung doanh thu phòng vé.

Thế nhưng trớ trêu thay, mọi việc lại không đúng như mong đợi. Phim có thể nói là lỗ về mặt doanh thu, chỉ gỡ vừa đủ số vốn tạm ổn những cũng chẳng lời được bao nhiêu. Thậm chí trên các trang Rotten Tomatoes phim còn nhận những lời phê bình, đánh giá chỉ trích rất lớn dành cho nó. Phim còn gây ra sự thất vọng cho cả tất cả các fan từng dành tâm huyết và niềm tin cho nó trước cả khi ra mắt, sau thất bại này cả WB cũng không dám làm một phim siêu anh hùng kết nối nào nữa từ đó cho đến nay.

Rất nhiều khán giả đã từng cho rằng chất lượng của Justice League kém đi là do đạo diễn bị thay thế vào phút chót khi mà ban đầu, chiếc ghế nóng đạo diễn lại dành cho vị đạo diễn đáng kính Zack Snyder để can thiệp và chịu trách nhiệm toàn bộ phim. Chính ông là người đã thổi hồn và sự thành công nhất định vào 2 phần phimt rước đó là Man of Steel và Batman vs Superman: Dawn of Justice. Nhưng chính ông cũng phải gánh chịu những chỉ trích từ Warner Bros khi mà phim Justice League có thành tích rất hẩm hiu, ngay sau đó ông cũng đã bị sa thải và xin rời chiếc ghế này để rồi mọi thứ được bàn giao cho đạo diễn Joss Whedon, người từng đứng đằng sau các dự án phim siêu anh hùng Avengers của Marvel.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như Joss Whedon không can thiệp “phá hoại” bằng việc loại bỏ đi những cảnh quay mà Zack đã từng thực hiện rất công phu và tâm huyết, chính bởi những hành động này của Joss mà phim đã nhận nỗi thất bại ê chề và không đặt được kỳ vọng của người xem. Và ngay sau đó, như cac bạn đã biết người gánh mọi tội lỗi này lại chính là Zack Snyder khi mà tên của vị đạo diễn được nhét lên màn ảnh thay vì tên của Joss Whedon. Và điều đó lại càng khiến cho các fan của Zack lại cảm thấy ghét hành động xấu xa của Warner Bros cùng với Joss Whedon khi cố tình chạy tội của mình trong việc góp phần làm xấu đi sản phẩm của Zack Snyder.

Dù sự việc tỏ ra khá yên ắng và kín tiếng, nhưng trong suốt những năm qua chúng ta cũng đã thấy rằng các fan của Justice League chưa bao giờ quên được những ngày tháng thất vọng ấy, họ đã liên tục lục tìm mọi thông tin và bằng chứng để gom lại và chứng minh phiên bản của 2 đạo diễn là hoàn toàn khác nhau. Rồi ngay sau đó là một loạt những tin đăng đàn của các thành viên trong đoàn làm phim, kể cả diễn viên như Gal Gadot hay anh chàng người cá Aquaman, tất cả đều chia buồn và động viên các fan rằng chúng ta hoàn toàn có thể trông đợi vào phiên bản “Snyder Cut”.

Trong suốt những tháng gần đây kể từ cuối năm 2019 cho đến đầu năm 2020, chúng ta cũng đang thấy tín hiệu của phiên bản Snyder Cut đang rất rõ ràng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Thông điệp “Release the Snyder Cut” (Hãy phát hành phiên bản phim của Snyder) do chính các fan của nhà DC truyền nhau trên các mạng xã hội, báo đài, thậm chí là dùng tiền của mình để mua truyền thông, thời sự, bóng đá để giúp quảng bá về phiên bản này. Tình cảm và lòng chân thành mà các fan của Zack Snyder dành cho vị đạo diễn đáng kính, tâm huyết khi mà biết ông hoàn toàn xứng đáng nhận được nhiều điều tốt đẹp hơn thế. Trào lưu diễn ra trong suốt 2 năm qua, với mục đích yêu cầu Warner Bros phải tung ra phiên bản phim gốc của Justice League của Zack Snyder không cắt một cảnh nào của ông, lúc còn chưa bị Joss phá hoại. Bản thân các diễn viên như Jason Momoa, Gal Gadot, Ben Affleck, Ray Fisher cũng đã lên tiếng ủng hộ cho trào lưu này như thể nó có thật.

Snyder Cut có gì khác biệt với phiên bản Justice League mà chúng ta từng xem vào năm 2017? Rất nhiều và chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên đấy, nó giống như 2 bộ phim hoàn toàn mới chẳng giống nhau một tẹo nào. Chúng ta sẽ đi qua vài điểm chính được các fan mổ xẻ bên trong thử xem nó có gì đặc biệt.

1. Ở phiên bản gốc, Steppenwolf không phải là kẻ xâm lăng Trái Đất trong thời cổ đại khi chiến đấu với dân tộc Amazone hùng mạnh mà đó lại là Uxas, cũng chính là Darseid sau này, và là tên bạo chúa khét tiếng của thế giới siêu anh hùng DC.

2. Anh chàng Cyborg có cả một quá khức khi còn là Victore Stone trước khi gia nhập vào liên minh công lý và bị mất phần thân cơ thể của mình để thay thể một cơ thể mới.

 

3. Bắt gặp qua bạn gái của Barry Allen chính là Iris West

4. Wonder Woman khám phá ra một ít manh mối về Darkseid trong các văn tự trên phiến đá cổ trước khi tiết lộ cho Batman và bạn bè của mình.

5. Cuộc giao chiến dưới đáy biển giữa Mera và Steppenwolf được đầu tư bằng rất nhiều trường đoạn chiến đấu mãn nhãn nhưng đã bị cắt bớt đi.

6. Để hồi sinh Superman cần cả một quá trình dài và lâu hơn, những người bạn trong nhóm Justice League đã đào quan tài anh lên để tìm cách mang sự sống của anh trở về.

7. Chính The Flash là người đã quay về thời gian trong quá khứ để giúp team Justice League đánh bạn Steppenwolf.

8. Trong phân cảnh chiến đấu của bản gốc, bạn có tin là Wonder Woman đã dùng kiếm của mình để chém bay đầu Steppenwolf thay vì chỉ chém vỡ rìu của hắn không?

Và đó là những manh mối mà hiện thời chúng ta có so với phiên bản gốc, vẫn còn nhiều tình tiết nữa vẫn chưa được tiết lộ hết tuy nhiên nếu may mắn chúng ta sẽ sớm thấy sự xuất hiện của Snyder Cut, phiên bản hoàn chỉnh nhất của bộ phim này. Hãy cùng hy vọng điều đó sẽ sớm trở thành hiện thực.

 

Bài liên quan
Phim-Truyện

Warner Bros úp mở về bản Ayer Cut của Suicide Squad sau Justice League

Cộng ĐồngPhim-Truyện

Sau 3 năm, Justice League bất ngờ hồi sinh khiến fan DCEU vui mừng

Cộng Đồng

DC Comics thua kiện một công ty sản xuất bánh kẹo Indonesia... vì thương hiệu Superman

Cộng Đồng

500 ngàn lượt khán giả với 40 tỷ doanh thu - Aquaman trở thành bộ phim có doanh thu cuối tuần trong tháng 12 cao nhất từ trước tới nay