close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

Phim-Truyện

Fan Anime có nên cân nhắc khi xem phim thể loại Dark Fantatsy?

Theo trường phái gây sốc cảm xúc cho người xem, Dark Fantatsy có vẻ như là một lựa chọn khiến khán giả phải cân nhắc và suy nghĩ trước khi xem các bộ Anime thể loại này.

Dark Fantatsy là gì?

Là một thể loại phân nhánh từ Fantatsy, cụm từ Dark Fantatsy mang hàm ý kỳ ảo u tối. Vì có chữ Dark – Màu đen nên trường phái này luôn tập trung vào các chi tiết gây đáng sợ, ghê rợn,… Với sự pha trộn giữa yếu tố viễn tưởng đi kèm kinh dị, do đó, Dark Fantatsy gây được khá nhiều sự chú ý từ khán giả khi lột tả nhiều mặt trái của con người, xã hội,… Một số bộ Anime nổi tiếng đi theo xu hướng trên như: Goblin Slayer, Berserk, Overlord,…

Goblin Slayer, bộ Anime thể loại Dark Fantatsy khá nổi tiếng

Mặt trái của Fantatsy

Bởi vì miêu tả và đi chuyên sâu vào những mặt trái của thế giới, Dark Fantatsy đôi khi khiến nguời xem phải sốc với hiện thực tàn nhẫn, hoặc những sự thật trái với nhân tính, đạo đức,… Chẳng hạn như trong Goblin Slayer, có một khung cảnh bọn Goblin biến các cô gái trẻ thành tấm khiên “thịt” che chắn cho chúng, hay Berserk, 1 chuỗi hình ảnh lũ quái vật kinh tởm đè chặt nhân vật chính, bắt anh chứng kiến việc người mình yêu bị “hành hạ”.

Berserk, bộ Anime nổi tiếng khi có rất nhiều hình ảnh đen tối

Với những người vững tâm lí thì thể loại Dark Fantatsy không khác gì một trải nghiệm hoàn toàn mới cho dân ghiền Anime. Tuy nhiên, một số khán giả, đặc biệt là người xem nhỏ tuổi sẽ có thể bị ám ảnh, chịu ảnh hưởng tâm lý khi phải nhìn thấy quá nhiều chi tiết phi nhân đạo, hoặc máu me quá mức cho phép.

Anime Dark Fantatsy

Người xem nhỏ tuổi sẽ có thể bị ám ảnh, khi nhìn thấy quá nhiều chi tiết phi nhân đạo trong các bộ Anime Dark Fantatsy

Nhìn chung, Dark Fantatsy là một thể loại khá mới mẻ cho những ai ưa thích phim kinh dị. Nhưng, người xem vẫn nên tạm ngừng nếu như nhìn thấy quá nhiều nội dung hay hình ảnh mà bản thân cho là quá sức “trải nghiệm”.

>>> Xem thêm: 10 Manga ‘xuyên không’ hay ho hấp dẫn

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Điểm tin manga-anime tuần qua (13/01 - 19/01)

Cộng Đồng

OVA Goblin Slayer sẽ ra rạp trong tháng 10 năm tới tại Nhật Bản

Cộng Đồng

Top 10 thương hiệu Manga bán chạy nhất tại Mỹ đầu năm 2017

Cộng Đồng

Paradox chính thức thâu tóm hãng khai sinh Overlord và Age of Wonders