close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Game Online

Fallout Online: Ngỡ ngàng với game do ‘fan cuồng’ Fallout tự phát triển

Sự ra đời của Fallout 4 không chỉ mang đến nụ cười mà còn lấy đi vô vàn những giọt nước mắt của những game thủ vì lý do này hoặc lý do khác, đã không thể có cơ hội để trải nghiệm siêu phẩm này. Giữa bối cảnh đó, một nhóm fan ruột của series Fallout đã cho trình làng một phiên bản Fan-made của tựa game này, và thú vị hơn nữa khi nó được biến đổi hoàn toàn trở thành một tựa game nhập vai trực tuyến.

Đây không phải là lần đầu tiên người ta nghĩ đến một phiên bản trực tuyến dành cho Fallout, tuy nhiên, việc phát triển một phiên bản Online dành cho thể loại game sinh tồn có vẻ như không mấy dễ dàng, đi kèm với đó là những rủi ro về doanh thu nếu so sánh với các phiên bản gốc đã khiến cho Bethesda – Nhà phát hành của Fallout chùn chân trong việc thực thi những dự án này.

fo2

Mặc dù vậy thì giờ đây, hi vọng về một phiên bản game Fallout trực tuyến nơi mà mọi người chơi đều có thể tương tác và giao lưu như một tựa game Online thông thường dường như đã không còn là điều quá xa vời nữa. Trái với các dự án trực tuyến trước đây thường dựa theo phiên bản Fallout 1 và 2 nhưng cũng không đưa ra được nhiều thay đổi ngoại trừ chế độ chơi trực tuyến. Fallout Online đã có một bước đột phá hoàn toàn khi phát triển theo thể loại nhập vai trực tuyến nhưng vẫn giữ nguyên cốt truyện và các lớp nhân vật (bao gồm cả quái vật) đặc trưng trong series game Fallout.

fo2

Nhìn vào những hình ảnh đầu tiên của Fallout Online, có lẽ khá nhiều người chơi sẽ có cảm giác thất vọng bởi nền đồ họa thô sơ và quá đơn giản, hay nói ngắn gọn hơn là “cổ lỗ” của tựa game này. Dù vậy thì đối với một tựa game Fan-made, chúng ta có lẽ sẽ không thể hi vọng quá nhiều vào yếu tố đồ họa. Thay vào đó, Fallout Online vẫn đảm bảo một gameplay và cốt truyện tương đối có chiều sâu với việc phục chế các bản đồ, nhiệm vụ cũng như các sinh vật đột biến nổi tiếng trong các phiên bản gốc.

fo2

Người chơi vẫn sẽ bước vào một chuỗi nhiệm vụ quen thuộc mà trong phiên bản Online được biết đến như là nhiệm vụ chính tuyến của cả tựa game. Ngoài ra, hệ thống nhiệm vụ phụ tuyến và các hoạt động thám hiểm, khám phá, tìm kiếm trang bị, tài nguyên cũng được đội ngũ làm game lồng ghép một cách khéo léo và hợp lý nhằm đảm bảo tiêu chuẩn của một tựa game nhập vai thông thường.

fo2

Trong quá trình phát triển, Fallout Online đang ngày càng có xu hướng của một tựa game thế giới mở khi giờ đây, người chơi còn có thể tự xây dựng hoặc tìm kiếm căn cứ cho riêng mình, phát triển nhân vật thành một tay săn quái vật, xạ thủ bắn tỉa hay một nhà khoa học sở hữu những vũ khí phóng xạ kinh hoàng. Và cuối cùng, điều đáng được mong đợi nhất ở một tựa game Online chính là những tính năng PvP. Chế độ PvP trong Fallout Online được hiểu đơn giản là những người chơi cùng giành giật sự sống và cơ hội sinh tồn trong một thế giới đầy rẫy những hiểm nguy và thách thức. Và trên thực tế thì quy luật của những trận đấu cũng rất đơn giản: hạ gục tất cả những kẻ có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Người chơi có thể tham gia vào những cuộc đấu tay đôi đơn lẻ, hoặc giao tranh theo nhóm, và thậm chí là tổ chức thành những đội quân ô hợp để tấn công hoặc bảo vệ những thành phố, thị trấn nhằm tìm kiếm nguồn lợi nhuận từ chúng. Quá đủ cho một tựa game nhập vai sinh tồn.

fo2

Hiện tại, phiên bản đầu tiên của tựa game này đang được phát triển với tên gọi Fallout Online: Ashes of Phoenix. Và một lưu ý nhỏ là người chơi cần phải cài đặt bản Fallout 2 để có thể trải nghiệm tựa game này. Rất may là bản cài đặt này cũng đã có sẵn trên trang chủ Fallout Online và người chơi chỉ việc tải về cũng như cài đặt game theo hướng dẫn.

Trang chủ: http://fonline2.com/en.

 

[fresh_embepost pid=”282946″ ]

[fresh_embepost pid=”282895″ ]

Bài liên quan
Cộng ĐồngeSports

Hàn Quốc đang lên kế hoạch thúc đẩy nền Esports của họ dẫn đầu thế giới

PC - Console

The Outer Worlds làm fan mong đợi với các thông tin mới

Game Mobile

Thiên Kiếm Mobile: Hệ thống Boss cực chất khiến người chơi phải "vừa bay vừa chiến"

PC - Console

5 lý do hấp dẫn sẽ khiến bạn muốn chơi The Outer Worlds