close

>>> TOP Game Mobile ra mắt game thủ Việt Nam 05/2021

eSportsGame Online

Faker xuất hiện sau gần một tháng vắng bóng ở LCK mùa hè 2020

Faker xuất hiện sau gần một tháng vắng bóng ở LCK mùa hè 2020. Trong trận T1 vs DRX, anh đã trở lại vị trí đường giữa của mình.

Hôm nay là ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng LCK mùa hè 2020. Vị trí các đội trên bảng xếp hạng đã được cố định. Hạng nhất thuộc về DAMWON Gaming, nhì DRX, ba Gen.G và hạng tư là T1.

Faker xuất hiện bất ngờ thay thế cho Clozer ở ván thi đấu thứ hai. Clozer người có thành tích bất bại cho đến khi gặp đội đầu bảng DWG thì bị thua 0 – 2 cách đây ba ngày.

Ở ván một T1 đã chiến thắng, có lẽ ban huấn luyện muốn Faker xuất hiện để chào khán giả và kết thúc vòng bảng vào một ngày cuối tuần đẹp trời.

Sau khi cấm chọn, đội hình hai bên như sau. Akali, Graves, Twisted Fate, Senna và Leona thuộc về DRX. Camille, Volibear, Galio, Miss Fortune, Sett thuộc về T1. Chắc hẳn các bạn cũng biết Faker cầm con bài quen thuộc Galio với sức chống chịu cao và chiêu R rộng khắp có thể tiếp cận nhanh ở những điểm nóng khi cần thiết. Đội hình hai bên không có nhiều khác biệt, họ dùng những vị tướng mạnh đơn lẻ, không có dấu hiệu của sự kết dính. Giải quyết thắng thua ngay trong giai đoạn đi đường có lẽ là chiến thuật của cả hai.

Faker

Đội hình của 2 đội bước vào ván hai

T1 khởi đầu bên đội đỏ, hai bên chơi an toàn trong năm phút đầu trận nên không có điểm hạ gục. Mãi cho đến phút thứ chín, với pha phối hợp băng trụ ba người từ cặp đôi đường dưới và T1 Cuzz mang về chiến công đầu cho T1. Lúc này Faker và Chovy vẫn đi đường ngang nhau về chỉ số farm quái.

Phút 11, T1 và DRX có màn giao tranh 5vs5 ở khu vực đường dưới, DRX là đội chơi tốt hơn với pha một đổi hai. Chiến lợi phẩm mang về là một linh hồn rồng lửa.

Bước ngoặt trận đấu T1 vs DRX xảy ra ở phút 15, T1 kéo năm thành viên lên hang Sứ Giả Khe Nứt để thu phục con yêu quái này nhưng DRX đã ngăn lại. T1 rất thận trọng khi lui về thành công cả đội. Liền sau đó DRX trong vai đội săn Sứ Giả Khe Nứt, T1 cũng không buông tha cho DRX, họ nhảy vào và thiệt hại bốn thành viên, DRX vẫn còn nguyên đội hình.

Faker xuất hiện

Không có nhiều điểm hạ gục ở 20 phút đầu trận

Mặc dù thời điểm tranh nhau Sứ Giả Khe Nứt, thu nhập hai bên gần như nhau nhưng cách thi đấu đã làm nên sự khác biệt. T1 lao vào đội hình địch từng người một không cùng lúc, dẫn đến thảm cảnh như vậy. Galio của Faker cũng bỏ mạng vì nỗ lực cuối đồng đội của anh. Có lẽ thất bại này nằm ở mặt giao tiếp của T1.

T1 tiếp tục giữ mình, họ né tránh những pha giao tranh, bảo toàn KDA. Nhưng với một ít lợi thế có được ở phút 15. DRX kiểm soát các đợt lính và bùa lợi tốt hơn. Dần dà khoảng cách về tiền đã lên con số 7k ở phút 24.

Faker xuất hiện

Chênh lệch về tiền làm T1 yếu thế

Trận T1 vs DRX chuyển sang tranh nhau về khả năng kiếm thu nhập từ quái. Phút 32, DRX sở hữu bốn rồng nguyên tố, trong đó có ba linh hồn rồng nước. Số tiền chỉ còn cách vài trăm là đến con số tử thần 10.000 tiền chênh lệch. Tất cả các vị trí bên T1 đều thua thiệt so với DRX. T1 Faker là người bị bỏ xa nhất. Anh diệt 289 quái, DRX Chovy diệt 389 quái ở phút 32:53.

Chuyện gì đến cũng phải đến. DRX muốn Baron nằm trong danh sách nạn nhân của đội. Họ khởi động Baron ở phút 33, T1 không thể buông xuôi tất cả. Năm thành viên T1 ra cản phá bữa tiệc cuối tuần của DRX. Kết quả T1 Cuzz và T1 Faker lên bảng đếm số. Sau tất cả, ít nhất thì Baron vẫn còn sống.

Faker xuất hiện

T1 bất lực để Baron và ván đấu thứ hai rơi vào tay DRX

DRX quay về bệ đá cổ, đi shopping lần cuối. Họ diệt lần lượt ba mục tiêu lớn: Rồng ngàn tuổi, Baron và T1 trong ván hai. Cân bằng tỷ số 1:1

Ở ván ba, Faker không xuất hiện nữa. Tôi không biết đó là quyết định cá nhân anh hay của ban huấn luyện. Nhưng lần trở lại này của T1 Faker là chưa thành công. Dù sao thì anh cũng đã trở lại sau 27 ngày im hơi lặng tiếng. Lần gần đây nhất anh có mặt trong đội hình thi đấu của T1 là 26/07/2020 ở tuần thứ sáu vòng bảng LCK mùa hè 2020.

T1 sẽ đối đầu với Afreeca vào 15:00 giờ 26/08/2020 theo giờ Việt Nam trong trận play off đánh theo kiểu bậc thang quen thuộc. Lưu ý: Ở vòng đầu tiên chỉ là bo3 (best of three) đầy may rủi.

T1 Faker

Vòng play off sắp tới

Chúc T1 và T1 Faker sẽ chơi tốt hơn trong những trận đấu tiếp theo.

Xem thêm: Faker đã hết thời ở LCK mùa hè 2020 rồi sao?

Bài liên quan
eSports

Lập kỉ lục cá nhân đạt 1500 kill, xạ thủ Teddy giúp T1 đại thắng BRO

eSports

Giải VCS Hè 2021 bị hoãn vô thời hạn

eSports

'Tham lam' như Faker, muốn trở lại 10 năm trước để mua Bitcoin

eSports

VCS công bố thể thức mới: Chỉ cần top 5 đã có thể góp mặt trong Play-off