close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

eSports

Faker dính sự cố trên stream

Không chịu khuất phục trước bất kì đối thủ nào, thế nhưng Quỷ vương Faker của chúng ta cũng phải bó tay trước… lỗi hệ thống.

Tại buổi stream trên Twitch ngày hôm qua, lỗi bug splat đã xuất hiện khiến cho Faker không thể tiếp tục trận đấu bình thường được.

Đến Quỷ vương mà lỗi hệ thống cũng không tha

Trong những ngày gần đây, có tới hàng tấn bài đăng phàn nàn về hiện tượng client LMHT xảy ra quá nhiều lỗi. Những lỗi thông thường xuất hiện như cơm bữa đó là bảng ngọc biến mất, danh sách bạn bè cứ đổi lên đổi xuống và bug splat. Trên hết đó là việc game thủ phải chật vật mới vào nổi game. Đồng ý rằng những thay đổi và cập nhật mới khiến tựa game trở nên thú vị hơn, nhưng cứ xảy ra các lỗi gây khó chịu và bức xúc như thế này thì chẳng mấy mà “mất khách”.

Game thủ như chúng ta đã đành, đến những game thủ chuyên nghiệp với đường truyền máy móc siêu ổn định như Faker cũng không thoát khỏi những lỗi gây khó chịu như vậy. Lần đầu tiên Faker gặp phải lỗi này ngay rạng sáng ngày hôm nay và đã phải chật vật để có thể farm lính được.

Sự cố xảy ra ngay trong trận khiến Faker bối rối

Khi game đấu đã được 8 phút, Faker đang trở lại đường giữa để farm thì dính ngay đòn bug splat. Đến cả một game thủ bình tĩnh như Faker cũng phải giật mình khi thấy khung báo lỗi hiện lên. Game thủ mặc dù không bị out ra ngoài màn hình nhưng khung cảnh báo quá lớn khiến anh không thể farm hay nhìn được diễn biến đằng sau nó. Và cho dù ấn liên tục vào nút để tắt thông báo lỗi đi, màn hình phiền phức đó vẫn không hề biến mất. Dù vậy tuyển thủ vẫn farm được lính và def trụ trong khi vẫn click liên tục vào nút “Không gửi báo cáo”.

Khi mà Task Manager cũng không xử lý được, giải pháp cuối cùng của tuyển thủ chính là… tắt máy tính đi bật lại. Game thủ phải disconnect và khởi động lại máy tính để chơi game bình thường. Faker xuất hiện lại trên stream chỉ sau khoảng một phút rưỡi, thua một ít lính và mất một đĩa trụ nhưng vẫn xanh hơn đối phương. Tuy vậy Faker cùng đồng đội đã thua game đấu đó, tự hỏi liệu có phải do thời gian AFK của Quỷ vương không đây?

Chắc chắn Riot sẽ phải xem lại và fix ngay những lỗi đang diễn ra ở client, tránh người chơi có những trải nghiệm không tốt khiến cho nhiều nỗ lực nâng tầm tựa game vì thế mà ảnh hưởng.

 

Bài liên quan
eSports

Đội tuyển đầu tiên góp mặt tại CKTG 2020

eSports

Thắng FPX, SofM và đồng đội vào tứ kết LPL

eSports

Dia1 tỏa sáng giúp GAM Esports 'lật kèo' Team Flash

eSports

Đấu Trường Chân Lý mùa 4 được hé lộ với chủ đề Hoa Linh Lục Địa