close

Hướng dẫn tải LMHT: Tốc Chiến bản CLOSED BETA

Cộng Đồng

Faker chỉ đứng top 66 tuyển thủ có thu nhập từ giải đấu Esports

Faker thu nhập khủng thật đấy, tuy nhiên các tuyển thủ Dota 2 còn có tổng thu nhập từ giải đấu Esports hơn gấp nhiều lần so với Faker.

Faker được biết đến là tuyển thủ thành công nhất của LMHT trên thế giới, khoảng thu nhập của tuyển thủ này bao gồm tiền lương và thưởng giải đấu đã lên đến con số triệu đô. Khối tài sản đáng mong ước của mọi game thủ kể cả các tuyển thủ chuyên nghiệp. Ngoài thu nhập từ LMHT thì Faker giờ đây còn sở hữu những hợp đồng có giá trị cực cao từ truyền thông quảng cáo, ngoài ra danh tiếng của anh cũng có sức ảnh hưởng rất lớn đến nền thể thao điện tử thời điểm hiện tại.

Faker thu nhập

Chủ tịch Faker với khối tài sản đáng mong ước

Tuy nhiên ít ai biết rằng Faker chỉ đứng thứ hạng 66 trong số 100 tuyển thủ có tổng thu nhập kiếm được từ giải đấu Esports, nhiều nhất phải kể đến là các tuyển thủ bộ môn Dota 2 khi đa số đều sở hữu khối tài sản triệu đô. Faker hiện tại đang có tổng thu nhập từ LMHT là $1,252,037 ( hơn 28 tỷ VNĐ) trong khi đó tuyển thủ N0tail của đội tuyển OG Dota2 có đến $6,902,766 ( khoảng 160 tỷ VNĐ), một khoảng cách quá khủng khiếp của hai tuyển thủ chuyên nghiệp.

Faker thu nhập

Xếp hạng thu nhập của Faker từ LMHT

Danh sách top 10 thu nhập đều là các tuyển thủ Dota2

Được biết lý do có sự chênh lệch nhiều đến như vậy bởi giá trị giải thưởng từ các giải đấu Dota2 luôn cao hơn LMHT gấp nhiều lần, thậm chí giải The International 2019 của Dota2 còn đạt kỷ lục lên đến 34,3 triệu USD, trở thành giải đấu Esports có tổng giá trị giải thưởng cao nhất thế giới. Có thể thấy Valve luôn “hào phóng” cho những giải đấu của họ, điều này cũng là lý do để Dota2 giữ được sức hút lớn đối với các tuyển thủ chuyên nghiệp trên thế giới.

Faker thu nhập

Valve luôn biết cách giữ chân các tuyển thủ chuyên nghiệp

Không nên nhìn vào tổng thu nhập để đánh giá tuyển thủ nào tài giỏi hơn, bởi đây là bảng danh sách chung của Esports và các bộ môn đều hoàn toàn khác nhau. Các giải đấu LMHT của Riot tuy có giá trị giải thưởng thấp hơn nhưng sức hấp dẫn của nó là rất lớn.

Xem thêm: Abed trở thành người đầu tiên đạt 11.000 MMR trong Dota 2 

ESPORTS Top 5 tựa game mini cực kỳ ức chế được Faker yêu thích nhất

Bài liên quan
eSports

Riot đơn giản hóa chuỗi thăng hạng khi lên rank

eSports

HLV Nixwater chính thức 'chia tay' với Team Secret

eSports

MV chủ đề CKTG 2020 xuất hiện đoạn 'Đánh nhà cho anh' của BLV Hoàng Luân

Cộng ĐồngeSports

Cuvee bất ngờ chia sẻ bị Riot 'nợ' tiền trang phục vô địch SSG 2017