close

TOP Game Mobile sẽ ra mắt VN tháng 07/2020

Phim-Truyện

Fairy Tail: 5 loại phép thuật tưởng chừng vô dụng nhưng thật ra rất mạnh

Fairy Tail là một bộ phim tập trung vào chủ đề phép thuật nên số lượng và chủng loại của chúng cực kì đa dạng. Trong đó không thiếu những loại phép thuật tưởng chừng vô dụng nhưng thực chất lại cực kì mạnh mẽ. Cùng game4V tìm hiểu xem những loại phép thuật đó là gì?

Fairy Tail: 5 loại phép thuật tưởng chừng vô dụng nhưng thật ra rất mạnh

Fairy Tail: 5 loại phép thuật tưởng chừng vô dụng nhưng lại rất mạnh trong phim

1/ Phép Thuật Văn Tự

Phép Thuật Văn Tự là một loại phép thuật có thể là ngoại phát hay bộc phát , tùy thuộc vào người sử dụng. Nó xoay quanh việc sử dụng các kí tự và chữ viết để thực hiện phép thuật.

Phép Thuật Văn Tự sử dụng bằng các từ ngữ được viết ra bởi người sử dụng, với các hiệu ứng khác nhau tùy thuộc vào loại từng ngôn ngữ, hoặc làm thế nào tạo ra được nó. Ngoài bàn tay, người dùng có thể sử dụng các đối tượng khác để viết ra các kí hình, chữ viết khác nhau. Các chữ có thể được viết trên các bề mặt khác nhau hoặc trong không khí.

Đây là một loại phép thuật cực kì đa dạng và phong phú, bởi có rất nhiều nền văn học trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nó cũng rất phức tạp đòi hỏi người dùng phải nhớ rõ các kí tự, nếu viết sai sẽ không có tác dụng hoặc gây ra hậu quả nghiêm trọng. Hiện nay, có năm loại được biết đến của phép thuật này: Phép Thuật Viết, Kí Hình, Jutsu Shiki, Cổ Tự Bóng Tối Và Kí Hình Phương Đông.

Ví dụ như Kí Hình của Levy McGarden. Cô có thể sử dụng cụ thể hóa từ ngữ viết ra thành dạng rắn (tức là viết “lửa” sẽ tạo ra lửa) và sau đó ném chúng vào đối thủ. Các chữ cái được viết trong phép thuật được viết bằng tiếng Anh. Như những phép thuật văn tự khác, nó cũng rất đa dạng và phong phú. Người dùng có thể tạo ra nhiều hình thức phép thuật như: dầu, hố bẫy hay những yếu tố tự nhiên, thậm chí là những sinh vật sống động,,,

Phép thuật này thường dùng tay để viết ra những từ khác nhau, nhưng một vài người có thể sử dụng những cách khác. Trong cuộc thi Hoa hậu Tail Fairy, Levy đã được chứng minh là có thể để biến lời nói thành các chất thực tế, nhưng vẫn duy trì các hình thức từ thực tế. Những lời mà cô dùng để tạo ra chữ thực sự bắt chước các thuộc tính của các khía cạnh dựa trên từ. Ví dụ, Gajeel có thể ăn dược sắt mà Levy tạo ra cung cấp cho anh để bổ sung năng lượng của mình. Kí Hình cũng có thể được sử dụng để chống lại các loại thuật tương tự, như Levy đã có thể phá vỡ rune của Freed và Kí Hình Phương Đông của Yomazu.

Fairy Tail: 5 loại phép thuật tưởng chừng vô dụng nhưng thật ra rất mạnh

Fairy Tail: Phép Thuật Văn Tự tuy đơn giản nhưng rất mạnh nếu chủ nhân của nó biết cách vận dụng tối đa khả năng

2/ Thần Giao Cách Cảm

Thần Giao Cách Cảm là một khả năng phép thuật liên quan đến lĩnh vực tâm linh. Nó là một loại ma thuật cho phép người sử dụng có thể nói chuyện với những người khác thông qua suy nghĩ của họ, trò chuyện trên một khoảng cách dài. Lượng người mà người dùng có thể kết nối cùng một lúc tất cả phụ thuộc vào khả năng phép thuật riêng của người dùng. Ngoài ra, khi kết nối với những người khác, mỗi người được kết nối có thể nói chuyện với nhau. Tuy Thần Giao Cách Cảm không có tác dụng trực tiếp trong chiến đấu nhưng nó là một phép thuật cực kì mạnh để có thể kiểm soát thông tin của trận chiến. Nhờ phép thuật này mà mọi người có thể liên lạc với nhau để chia sẻ thông tin cùng trao đổi cho dù cả hai đang ở 2 nơi cách xa.

3/ Phép Thuật Phân Chia

Gildarts Clive có lẽ là một trong những nhân vật thuộc hàng mạnh mẽ nhất Fairy Tail, và sức mạnh của ông là Phép Thuật Phân Chia. Phép Thuật Phân Chia là một loại ma thuật đẳng cấp caocủa Gildarts. Ma thuật này tạo ra một cái lưới bao trùm qua những vật mà nó chạm vào. Tuy nhiên, thay vì phá hủy, những vật bị trúng sẽ phân ra thành nhiều mảnh nhỏ giống bản chính.

Khi sử dụng trên một vật thể sống, mục tiêu sẽ biến thành những phiên bản nhỏ giống như búp bê. Sau một thời gian mục tiêu sẽ trở về nguyên dạng, mặc dù Gildarts có thể biến họ về bình thường bất cứ khi nào ông muốn.

Nghe đơn giản nhưng khi chúng ta thấy phép thuật này được sử dụng bởi Gildarts thì mới biết nó mạnh mẽ thế nào,Phép thuật phân chia thậm chí còn có thể vô hiệu hóa những phép thuật khác bằng cách chia những phép thuật kia thành vài trăm mảnh. Ví dụ như khi Gildarts phân chia lửa của Natsu.

Fairy Tail: Phép thuật Phân Chia của Gildarts tưởng chừng dơn giản nhưng lại rất mạnh mẽ

4/ Lệnh T

Lệnh T là một ma thuật cho phép người sử dụng thay đổi khối lượng và tỷ lệ của một đối tượng.

Đây là một phép thuật cho phép người sử dụng thay đổi khối lượng, làm cho mọi vật trở nên to lớn mở rộng, hoặc thu giảm nhỏ đi; người dùng có thể trực tiếp ảnh hưởng với gần như bất cứ vật gì mà họ muốn, ví dụ, gia tăng kích thước mở rộng đất làm kích thước của nó như một ngọn núi, hoặc kích thước của một tảng đá nhỏ. Con người (các loài sinh vật khác và người sử dụng) cũng dễ bị ma thuật này tác dụng, có thể gia tăng kích thước thành khổng lồ hoặc thu nhỏ đến mức tí hon.

Tuy nhiên, nếu người xem không kịp nhìn thấy ảnh hưởng của ma thuật này thì nó trông rất giống ma thuật làm biến mất. Như Brandish đã thu nhỏ Marin Hollow nhanh tới mức anh ta giống như bị tan rã thành bụi, khiến Lucy, Natsu và những người còn lại nghĩ rằng cô ấy đã giết Marin.

Tính hữu dụng của ma thuật cũng có thể mở rộng kích thước của các loại vũ khí, biến một con dao găm thành một thanh kiếm đáng sợ, và thậm chí để cứu trị, cho phép người sử dụng thu nhỏ đi các vết thương nghiêm trọng đến mức vô hại. Như khi Brandish thu nhỏ vết thương của Mirajane Strauss và cứu sống cô, mặc dù cô ấy đã bị August bắn xuyên thủng trái tim. Ma thuật này có thể được sử dụng để thực hiện những vụ ám sát nhanh chóng, bằng cách có thể làm các cơ quan nội tạng sưng lên cho đến khi bị vỡ khiến mục tiêu tử vong.

Tuy nhiên, vẫn tồn tại giới hạn, một người có thể hoàn toàn chống lại ma thuật này nếu họ có một tầm cỡ vượt bậc về sức mạnh, như Neinhart là hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi khả năng của Brandish, sau khi hắn ta được Irene dẫn thuật gia tăng sức mạnh cho mình. Brandish cũng đã nói rằng cô không còn khả năng thu nhỏ khối lượng bí ẩn bên trong cơ thể của Natsu vì sức mạnh của nó vượt qua chính mình.

5/ Khoái Lạc

Khoái Lạc là một ma thuật biến thể của Phép Thuật Ánh Sáng, một ma thuật có thể giết chết kẻ thù trong niềm vui sướng cực độ. Khoái Lạc chỉ ảnh hưởng đến những người đã trải qua mối quan hệ tình dục, những người bị ảnh hưởng sẽ cảm giác được khoái cảm mãnh liệt, cuối cùng nạn nhân sẽ hoàn toàn rơi vào những niềm vui sướng của khoái cảm, linh hồn của họ rời khỏi cơ thể chết đi. Người dùng có thể đem ma thuật này phát ra ảnh hưởng đến một khu vực rộng lớn. Nhưng lại không ảnh hưởng đến những người vẫn còn trong sáng. Khoái Lạc cũng có thể xuất hiện ở dạng những xúc tu, những xúc tu vây lấy các mục tiêu khiến đối phương rơi vào hoan lạc, nhưng các xúc tu có thể bị cắt đứt, do đó những người bị tấn công sẽ được giải thoát. Ma thuật này cũng có thể được biến thành những lưỡi đao ánh sáng hướng tới mục tiêu gây ra chấn thương nặng nề.

Thoạt nghe qua thì có vẻ “cùi bắp” nhưng thực sự đây là một trong những phép thuật mạnh mẽ nhất trong Fairy Tail (ngoại trừ với những người chưa từng quan hệ). Ngay cả Hắc Pháp Sư Zeref cũng chịu ảnh hưởng từ phép thuật này, bởi vì đây là một loại phép thuật đặc biệt tác động trực tiếp đến cảm xúc con người, mà cảm xúc là không thể ngăn chặn.

Fairy Tail: Khoái Lạc chính là một trong những phép thuật nguy hiểm nhất

>>> Xem thêm: Dự án anime thuộc vũ trụ Cyberpunk 2077 chính thức được công bố

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện Fairy Tail tại đây.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Edens Zero: Tác phẩm mới của Mashima Hiro có được chuyển thể anime?

Phim-Truyện

Fairy Tail nhiệm vụ 100 năm: Tìm hiểu về Hỏa Thần Long Ignia

Phim-Truyện

Fairy Tail: Sát Long Nhân và những thế hệ Sát Long Nhân trong bộ phim

Phim-Truyện

Fairy Tail: Sát Long Thuật và điểm danh các loại Sát Long Thuật