close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

Cộng Đồng

[FACT] Top những siêu anh hùng nổi tiếng nhất mà không sở hữu siêu năng lực

Đây là danh sách tổng hợp các siêu anh hùng của cả Marvel và DC, những con người bình thường nhưng có tố chất đặc biêt?

Nói tới các siêu anh hùng là người ta thường nghĩ ngay đến các cá nhân siêu việt có khả năng hồi phục vết thương, dao thương bất phạm, đạn bắn không sờn, điều khiển vật chất… nói chung là những khả năng hoặc bẩm sinh hoặc vô tình nhận được khiến họ trở nên siêu việt hơn người bình thường rất nhiều.

Qủa đúng phần lớn các siêu anh hùng trên truyện Comic đều như vậy để tạo sự hấp dẫn nơi người xem. Tuy nhiên vẫn có một bộ phận không nhỏ các siêu anh hùng vốn không có siêu năng lực gì cả nhưng do chịu khó trau dồi cơ thể. Hoàn thiện các kĩ năng về võ thuật, chiến lược, ứng dụng linh hoạt công nghệ hiện đại… mà vẫn có thể mang sức mạnh sánh ngang bất kì cá nhân mang siêu năng lực nào khác.

1/

1

Là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng, có sức ảnh hưởng nhất của thế giới truyện Comic, tuy nhiên ngoài 3 kĩ năng chính đó là Võ nghệ cao cường, trí tuệ thông minh và… giàu ra thì Người dơi hoàn toan không có các siêu năng lực hô phong hoán vũ, bền bỉ trâu bò gì cả.

Vậy nhưng đó lại là điều làm nên sự hấp dẫn của Batman, hoàn toàn là một người trần mắt thịt nhưng bằng việc rèn luyện, trau dồi cơ thể. Anh hoàn toàn có thể một mình hạ gục vài đối thủ khỏe mạnh khác bằng tay không. Truy lùng kẻ địch, vạch ra chiến lược đối phó với kẻ địch bằng kĩ năng thẩm vấn, phân tích của một thám tử đại tài.

gallerychar_1920x1080_bm_cv38_54b5d0d1ada864-04916624

Và khi được trợ lực bởi đống đồ chơi, trang bị công nghệ cao như Phi tiêu Batarang, bom mù, áo giáp chống đạn… thì nếu không phải là người không sát sinh, Batman hoàn toàn có thể “lấy thủ cấp tướng địch giữa đám quân trăm vạn” như Trương Phi vậy.

Thậm chí do có đầu óc thông minh, vận dụng linh hoạt công nghệ cao, anh thậm chí còn có thể “cân” được các siêu anh hùng với siêu năng lực mạnh mẽ tiêu biểu như vị thần Superman đó. Các bạn cứ thử xem Batman vs Superman mà xem.

2/

2

Là một phiên bản Batman có phần “trái ngược” đến từ Marvel, Iron Man cũng là một tỉ phủ như chàng Người Dơi Bruce Wayne nhưng ông không hề “khắc khổ” như “Đấng” Người Dơi mà luôn sẵn sàng tận hưởng sự giàu có của mình từng chút một.

Khác biệt hơn nữa, nếu ngoài chuyện siêu giàu ra Batman có có võ nghệ cao cường, cơ thể khỏe mạnh, giác quan nhạy bén và khả năng thám tử, thẩm vấn tuyệt vời… thì Iron man ngoài bộ óc thiên tài ra thường… chẳng mấy tu luyện bản thân cả, thậm chí còn tiệc tùng, rượu chè khá là xả láng nữa nên chẳng thể đào đâu ra võ nghệ cao cường hết.

ironman02

Nhưng bù lại, bộ óc của Iron Man lại chứng tỏ cho một điều rằng chỉ với trí thông minh được tôi luyện, con người có thể thừa khả năng đạt được những điều siêu việt nhất. Và chàng Người Sắt Tony Stark hiện thực hóa điều đó qua những bộ giáp Iron Man liên tục được nâng cấp của ông. Với các khả năng từ chống phóng xạ, cao trọng lực, tốc độ cao, phóng tên lửa, tia laser, tia điện…  cho tới những bộ giáp mang sức mạnh “bá đạo” với khả năng diệt thần như God Killer.

Có thể nói, dù không có bất kì siêu năng lực nào nhưng Tony Stark đã tự tạo nên siêu năng lực cho mình qua bộ ông thiên tài của ông.

Và tất nhiên, cùng một đống rất nhiều, rất nhiều tiền.

3/

3

Là biểu tượng của giấc mơ Mỹ, kiêm một trong những nhân vật mang tính biểu tượng của nước Mỹ, Captain America là một trong những siêu anh hùng truyện Comic có tầm ảnh hưởng lớn nhất mọi thời đại.

Dù mọi người đã biết rằng Captain America là một siêu chiến binh do được tiêm huyết thanh “Cường hóa” của Tiến sĩ Erskine. Tuy nhiên huyết thanh đó chỉ đóng vai trò “cường hóa” các khả năng vốn có của con người lên mức siêu lý đòn, siêu trí nhớ, siêu giác quan, siêu tốc độ, siêu sức mạnh… Để có thể chạy nhanh, nhảy cao, thiện chiến và có đầu óc chiến lược tốt thôi. Chứ không hề “siêu nhân hóa” bởi các khả năng mà Captain America có cũng chỉ vượt ngưỡng tối đa con người có thể làm được thôi chứ nếu bị đánh trọng thương thì vẫn phải tịnh dưỡng mới hồi phục và nếu rủi có bị ăn đạn thì vẫn chết như thường.

cap3pd

Vậy nên khả năng chiến đấu cùng chiếc khiên Vibranium của anh không hẳn là điều làm nên sự vượt trội trong sức mạnh của Captain America, mà nó chỉ tạo nên cá tính, thu hút được sự chú ý của mọi người mà thôi. Điều làm cho Captain America trở thành một “biểu tượng” là bởi anh có đầu óc chiến lược tuyệt vời và ý chí rèn luyện cơ thể khắt khe bất chấp đã có sự trợ lực mạnh mẽ từ huyết thanh siêu chiến binh của Tiến sĩ Erskine.

Bởi vậy nên anh không chỉ là một tên lính “cục súc” cấp đại úy, mà trái lại, là một vị tướng có tài lãnh đạo tài ba nhất hành tinh, có khả năng xoay chuyển tình thế, làm biến chuyển cục diện trận chiến không chỉ từ trên tiền tuyến mà cả ở phòng chiến lược sau hậu tuyến. Từ đó trở thành người lãnh đạo nước Mỹ và nhân loại qua những thời khắc hiểm nguy nhất nhờ những quyết định đúng đắn, chính xác của mình.

Một trường hợp khác cũng có khả năng tương tự như Captain America đó là Bucky Barnes, Chiến binh Mùa đông. Tuy nhiên chàng Bucky có một số phận đau khổ, éo le hơn Captain nhiều nên cũng chưa có dịp thể hiện tài lãnh đạo, đầu óc chiến lược của mình.

4/

4

Một trong những vị siêu anh hùng cá tính nhất của Marvel và mới đây đã lên màn ảnh thành công sau biết bao lần ngậm ngùi ôm phận “bom xịt” khi lên điện ảnh.

Là một trong những nhân vật cá tính và được yêu quý bậc nhất của Marvel, The Punisher vốn không có khả năng đặc biệt gì cả. Anh chẳng quá giàu có, bộ óc cũng chẳng có gì gọi là thiên tài cả, và khả năng duy nhất mà Frank Castle có là khả năng của một người lính đặc biệt tinh nhuệ, để bắn giết, để chiến đấu và để trừng phạt. Thêm vào đó anh cũng chăm chỉ luyện tập, trau dồi cơ thể cho các tác vụ chiến đấu chống tội phạm dài kì.

w3zpoainh0bhoxqz1xum

Được biết đến với khả năng bắn súng chuẩn cực định, cùng các kĩ năng khác học được trong quân ngũ như kiểm soát bom, kiểm soát tâm lý… Chưa kể anh còn có kĩ năng cận chiến tuyệt đỉnh, sử dụng được nhiều loại vũ khí đến mức trong một lần chạm trán với “Thánh bựa” Deadpool vốn cũng võ nghệ siêu phàm nhưng bị The Punisher đạp cửa xông vào chém cho tay chân bay lia lịa và đo ván chỉ trong 15 giây.

Có vầy thôi mà The Punisher cũng từng một lần “làm gỏi” nguyên cả dàn siêu anh hùng của hãng Marvel đó. Bởi bá đạo là vậy cộng với hình tượng nhân vật “phản anh hùng” không ngại máu me, không tránh bạo lực và quan trọng nhất là không do dự sát sinh nếu cần thiết để có thể diệt trừ tội phạm, thanh lọc xã hội. Chả trách The Punisher dù chẳng mấy đẹp trai hay bóng bẩy về khả năng nhưng vẫn luôn có một lượng fan hùng hậu.

5/

5

Là một trong những nữ siêu anh hùng truyện Comic được nhiều người yêu thích nhất, dù luôn mang bên mình thanh quỷ kiếm Đoạt Hồn – Soul Taker có khả năng tước đoạt linh hồn người bị nó hạ sát và sắc mạnh đến nỗi từng chém gãy làm đôi cả thanh kiếm của Wonder Woman. Tuy nhiên dù có mạnh mẽ đến đâu nó vẫn chỉ là một thanh kiếm siêu sắc bén, nếu rơi vào tay kẻ không biết sử dụng thì nó cũng chỉ là một thanh sắt có đôi chút đặc biệt mà thôi.

tatsu_yamashiro_comic_superheroine_modern_incarnation

Tuy nhiên với Tatsu Yamashiro, kiếm khách bậc nhất của DC, cô phát huy tối đa được khả năng của thanh Đoạt Hồn do có động lực mạnh mẽ để tập luyện, trau dồi kiếm thuật đến mức thượng thừa nhằm trả thù cho chồng cô, người cũng có linh hồn đang nằm trong thanh kiếm này.  Sau bao nhiêu sóng gió, bi kịch cuộc đời, cuối cùng cô cũng đã trả thù được cho chồng để có thể đi ngao du giang hồ, hành hiệp trượng nghĩa mà không bị vướng bận bởi oán thù cuộc đời.

6/

6

Tương tự như chàng Hawkeye bên Marvel mà chúng ta đã quá quen thuộc qua các phần phim Avengers, nhưng Green Arrow thì được cái “gia đình điều kiện” hơn nên có thể tự do hành hiệp mà không phải làm việc với một tổ chức nào để nhận được tiền đầu tư hết.

Chàng Oliver Queen vốn là một tỉ phủ ăn chơi thỏa thích cho đến khi một biến cố lớn ập đến cuộc đời. Trong khi đang ăn chơi trên du thuyền thì bị ông bạn thân ném khỏi thuyền và trôi dạt đến đảo hoang. Tại đây, Oliver phải tự làm nên một chiếc cung từ gỗ và đá, làm nên một chiếc mũ xanh từ mảnh buồm để che mưa nằng rồi phải tự lực săn bắt chiến đấu để sinh tồn trong suốt 5 năm trời.

gy5906

Trờ về thế giới từ những năm tháng sinh tồn đó, Oliver Queen không chỉ có cho mình kĩ năng bắn cung tuyệt hảo xứng danh cung thủ giỏi nhất truyện tranh DC, có thể bắn hàng loạt mũi tên trong một phút mà không trượt một chiếc nào, bắn tên trúng nòng súng, thậm chí bắn trúng giọt nước rơi xuống từ trên lá cây. Mà lúc đó anh còn là một con người khác, hướng thiện, hành xử nghĩa hiệp và luôn tìm đến cái ác để trừng trị.

Với khả năng bắn cung, sự nhanh nhẹn bền bỉ, ý chí sắt đá vốn có được tôi luyện sau những năm tháng sinh tồn trên đảo hoang, Green Arrow còn được trợ lực bằng… rất nhiều tiền để làm nên những chiếc cung tên siêu đặc biệt với khả năng giật điện, phát nổ, sóng âm…

7/

7

Cũng như các siêu chiến binh khác, trong nguyên tác truyện Comic, Góa phụ Đen Natalia “Natasha” Romanova cũng nhận được biến thể của huyết thanh Red Room. Giúp tăng cường “vượt ngưỡng” khả năng con người một chút như nhanh, khỏe, chịu đựng tốt hơn dù chưa đến mức như Captain America hay Chiến binh Mùa đông Bucky Barnes.

5247346-4566732543-89c6d

Chủ yếu thứ khiến Black Widow trở nên thiện chiến và là một chiến binh đắc lực trợ sức cho các siêu anh hùng đó là các kĩ năng chiến đấu đã được cô tôi luyện trong thời gian được huấn luyện làm gián điệp. Qua đó, Góa phụ Đen thành thạo các ngón nghề cận chiến, thạo cải trang, tài năng trong việc hack và đột nhập vào các hệ thống phương tiện điện tử.

8/

8

Là anh cả trong một gia đình nghèo khó, mẹ mất sớm, bố là phi công đệ nhất thế chiến đã tái hôn nên Nick Fury lăn lóc trên khắp các nẻo đường New York thời còn nhỏ và nhanh chóng lớn lên trong quân ngũ và gia nhập đội biệt kích huyền thoại Howling Commandos chiến đấu chống lại Red Skull, Baron Zemo và đạt được những thành tích lẫy lừng cũng như không may bị chột mất một mắt do hậu quả của một vụ nổ lựu đạn. Nhưng trong cái rủi có cái may, vì sự việc đó, Nick được tiêm Huyết thanh Vĩnh hằng của giáo sư Berthold Sternberg tại Pháp với tác dụng làm chậm tốc độ lão hóa cơ thể.

nickfury

Sau đệ nhất thế chiến ông hoạt động đặc vụ và tới năm 1954 thì gia nhập SHIELD và dần leo lên làm giám đốc cơ quan hùng mạnh này và thường xuyên chỉ huy, làm việc với các Siêu anh hùng. Ngoài khả năng hoạt động ngầm, ông còn thành thạo các kĩ năng chiến đấu từ thời còn trong quân ngũ với tài bắn tỉa xuất sắc và khả năng cận chiến thượng thừa.

Hi vọng qua bài viết trên, các bạn đã có thể hiểu thêm được phần nào về thế giới siêu anh hùng đầy đa dạng muôn màu muôn vẻ mà các họa sĩ Comic đã sáng tạo nên.

Bài liên quan
Phim-Truyện

Ngôi sao The Eternals nói về mối quan hệ đồng tính đầu tiên của MCU

Phim-Truyện

Black Widow có thể sẽ tiếp tục phải trì hoãn lịch chiếu

Phim-Truyện

Dòng phim siêu anh hùng đang ngày càng đa dạng thể loại

Phim-Truyện

Bộ phim Morbius của Sony tiếp tục bị trì hoãn lần thứ tư