DIỄN BIẾN COVID-19 VỚI NGÀNH GAME

Cộng Đồng

[FACT] Những điều bạn cần biết về Thor: Ragnarok trước ngày phim ra mắt

Hiện, Phase 3 của Vũ trụ điện ảnh Marvel đang đi vào giai đoạn nước rút, qua đó chúng ta đã được mang đến những nhân vật mới đầy quan trọng như là Spider Man, Black Panther và còn nhiều nhân vật với “tiềm năng” xuất hiện cao khác. Thế nhưng trước khi các siêu anh hùng của chúng ta phải đối mặt với mối đe dọa kinh hồn nhất từ trước tới giờ, Thanos. Thì vẫn còn chút câu chuyện dang dở phải kể nốt của một trong những thành viên trụ cột của đội Avengers, Thần Sấm Thor, anh sẽ phải hoàn thành nốt bộ ba Trilogy của mình trước khi đến với Avengers: Infinity War.

Với nhiều bạn còn chưa hiểu thì cái tên Ragnarok mang khá là nhiều ý nghĩa, cả về cốt truyện phim lẫn tới Marvel.
Và hôm nay chúng sẽ cùng phân tích xem, Thor Raganarok mang đến những gì, có gì thú vị nhé.
1/

1
Không riêng gì Kinh thánh, ngay cả các bộ truyện Thần thoại cũng có một phiên bản Khải Huyền riêng, trong đó có Thần thoại Bắc Âu.
Và Ragnarok là tên gọi của ngày tận thế trong thần thoại Bắc Âu, đánh dấu sự kết liễu của một cơ số những vị thần Bắc Âu đầy quan trọng như Odin, Freyr, Tyr, Heimdall và ngay cả vị thần gian trá, Loki.

ragnarok-in-norse-mythology
Sau “Mùa đông Vĩnh hằng” còn được biết đến với cái tên Fimbulwinter, Những tên khổng lồ, cùng thần dân của Nữ thần Địa ngục Hel, dưới sự chỉ huy của Loki sẽ trỗi dậy và giao tranh với người của xứ Asgard. Những trận đánh dài và đẫm máu sẽ diễn ra với tổn thất thuộc về cả hai phe cho tới khi con Sói Fenrir – con của Loki xuất hiện, nuốt chửng lấy Thor. Cuối cùng con Qủy lửa Surtur sẽ xuất hiện trên đống tro tàn đổ nát của cuộc chiến ngày tận thế để thiêu rụi cả 9 Cõi và giết chết hầu hết cư dân của nó. Những mảnh đất bị phá hủy hoang toàn cuối cùng sẽ chìm xuống dưới biển sâu và biến mất.
2/

2
Nhưng rồi đó cũn không phải là kết cục cuối cùng. Sau một khoảng thời gian, một thế giới mới sẽ trỗi dậy, tươi mới và trẻ mạnh, và những vị thần sống sót sau cuộc tắm máu sẽ tập hợp và tái tạo lại dân cư trên thế igowis bằng hai con người sống sót. Một thế hệ thần linh mới, những đứa con của Odin, Thor và Sol sẽ thay thế những vị Cổ thần và thế giới sẽ lại bắt đầu một chu kì mới cho tới khi một sự kiện Ragnarok nữa lại xảy ra để chu kì có thể lại tiếp diễn.
Thay vì nhìn nhận sự tái lập và hủy diệt như một con đường thẳng, thần thoại Bắc Âu nhìn nhận nó như một chu kì đối lập, tự nhiên của cuộc sống.
3/

3

Trong bộ truyện mới nhất dựa theo sự kiện Ragnarok, Thor nhận được Sức mạnh Odin sau khi cha của anh qua đời và biết thành một kẻ kha khá là độc tài. Cho tới khi tỉnh cơn cuồng say, nhận ra sự sai lạc của mình, Thor trở lại quá khứ để sửa chữa sai lầm. Nhưng lợi dụng cơ hội này, Loki trỗi dậy, nắm lấy những thứ vũ khi hùng mạnh cho đoàn quân của hắn. Với con Qủy lửa Surtur trong tay, Loki hạ gục Thor, phá tan Búa sét Mjolnir và về cơ bản là biến Asgard thành đống gạch vụn.

thor-vs-surtur1Qủy Surtur

Dựa theo cốt truyện mới và cả theo đúng bản gốc thần thoại Bắc Âu, rất có thể màn “liên thủ” giữa Loki và Thor chỉ mang tính tạm bợ. Ẩn sau đó là một kế hoạch thâm hiểm của Loki để hạ gục Thor và nắm lấy quyền lực trên đống tro tàn mà thôi.

4/

4
Sau khi Asgard bị tàn phá tan hoang bởi Loki, Thor dấn thân vào cuộc hành trình dài đầy khó khăn tìm kiếm sự thông thái trọn vẹn của Odin. Thor học được điều đó theo một cách rất khó khăn (và có phần man rợ) khi anh phải… tự móc mắt mình ra rồi treo cổ từ trên Cái cây của Thế giới.

death-of-thor
Trong cái chết, anh nhận ra rằng Ragnarok đang bị thao túng bởi Những kẻ Ngồi trên Bóng tôi và chúng đã luôn ở đó từ hàng thiên niên kỉ nay rồi. Để phá vỡ vòng xoay tàn nhẫn đó, Thor tự hi sinh chính mình. Anh còn sống sót chỉ bởi mình bị trói buộc trong hình hài còn người mà thôi, nhưng cùng lúc đó, anh bị thả trôi nổi trong cõi hư không.
Dẫu sao thì trong hợp đồng đóng phim, Chris Hemworth còn phải đóng dài dài trong Infinity War rồi nên cũng có lẽ là anh cũng không chết đâu, cùng lắm là chỉ bị đánh cho tơi tả rồi trôi nổi trong vũ trụ mà thôi.
5/

5
Số là trong sự kiện Nội chiến – Civil War trong nguyên tác truyện Comic Marvel, Tony Stark với sự giúp đỡ của hai nhà khoa học gia đại tài Hank Pym và Reed Richards, đã có thể tạo ra một bản sao của Thor – lúc này bị coi như là đã chết sau sự kiện Ragnarok – bằng cách dùng một sợi tóc của Thor để nhân bản Thần Sấm lên. Qua đó tạo ra một người máy Cyborg từ DNA của Thor và công nghệ của Stark, người máy nhân bản này được đặt tên là Ragnarok.

669951-6539new_storyimage1348230_full
Bản sao này, do được làm từ DNA của Thor nên có tất cả các sức mạnh thần thánh của Thần Sấm, bao gồm tốc độ tuyệt nhanh, khả năng phản xạ phi thường, siêu khỏe, siêu trâu cũng như miễn nhiễm với tất cả các căn bệnh trần thế. Chưa kể cả Búa Sét Mjornir của Thor cũng được Stark chế ra giống hệt bằng hợp kimVibranium và Adamantium, cùng mạch điện ở trên cho phép nó hấp thu và giải phóng điện sét y hệt như Mjornir. Có điều là không được yểm phép thuật lên nên ai cũng có thể cầm được chứ chẳng cần phải xứng đáng về tố chất gì hết cả.
Bá đạo là vậy nhưng cuối cùng thi Ragnarok bị đánh bại bởi chính cây Búa của mình một cách khá là chóng vánh. Và sau vài lần chết đi sống lại thì có vẻ Ragnarok sẽ khó mà xuất hiện thêm được nữa vì chẳng phù hợp với tuyến cốt truyện nào nữa cả.
6/

6
Cốt truyện của Ragnarok trong nguyên tác truyện Comic sẽ trực tiếp dẫn tới tuyến cốt truyện của Avengers Dissassembled, trong đó nhóm Avengers gốc sẽ bị giải tán, chia lìa và dọn đường cho một Biệt đội Báo thù mới tái lập trong The New Avengers và The Young Avengers. Nó đồng thời cũng là chất xúc tác cho một cơ số các tuyến cốt truyện nổi tiếng khác như House of M, Planet Hulk và Dark Reign.
Vâng, và một trong những khả năng đó đã xảy ra, sau bao nỗ lực thì cuối cùng Marvel cũng đã có được quyền làm phim về Hulk, vốn trước đó thuộc về hãng Universal. Theo thông tin mới nhận được thì Hulk sẽ có cho mình một bộ ba Trilogy riêng. Khả năng cao sẽ có cốt truyện xoay quanh Planet Hulk, diễn ra như một hệ quả trực tiếp cúa sự kiện trong Thor Ragnarok như trong nguyên tác.
7/7
Kevin Feige, chủ tịch Marvel Studios đã hứa hẹn rằng Thor: Ragnarok là “một bộ phim rất quan trọng với Gi ai đoạn 3 của Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU – Marvel Cinematic Universe)… Chúng tôi dự định đưa Thor lên một tầm cao mới.”.
Và đó không phải là một lời quảng bá thiếu cơ sở, bởi những lí do dưới đây.
Từ trước tới nay, không rõ là bởi ngẫu nhiên hay dự tính nhưng với những bộ phim trong MCU thì Captain America luôn đóng vai trò là bộ phim quan trọng nhất. Bởi nếu The Avengers hay Iron Man 3 thường có nội dung khá là độc lập, Guardian of the Galaxy thường vẫn chỉ như một màn mời gọi với những những đoạn post-credits hay Thor: The Dark World chỉ có ảnh hưởng đáng kể tới một vài tập phim trong series phim truyền hình Agents of SHIELD. Thì Captain America: The Winter Soldier lại mang đến những nhân vật mới đầy quan trọng cho cả MCU cũng như những sự kiện mang tính bước ngoặt, tác động tới cả MCU với những bộ phim sau này.

marvel-logo
Riêng Captain America: Civil War thì dù trước khi phim ra mắt vẫn được mọi người gọi trìu mến là “Avenger 2,5” thì thực tế sau khi phim ra mắt, bộ phim còn thể hiện một vai trò quan trọng hơn nhiều. Không chỉ là một cao trào độc lập, đơn lẻ của hàng loạt bộ phim mang tính xây dựng sự kiện khác, Captain America: Civil War thực sự đã định hình lại toàn bộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel với nội dung mang tính bước ngoặt cùng sự hấp dẫn tột bậc của bộ phim. Dẫn tới kết quả là phim không những được khen ngợi bởi giới phê bình, được fan truyện tranh công nhận mà cả khán giả điện ảnh cũng đón nhận Civil War với mọt bàn tay rộng mở đầy nồng nhiệt.
Và Thor: Ragnarok hứa hẹn cũng mang đến sự quan trọng không kém gì Civil War năm xưa cả. Bởi bộ phim cũng có nội dung tiếp nối trực tiếp với Avengers: Age of Ultron, đồng thời diễn ra trong mốc thời gian song song với những sự kiện mang tính bước ngoặt của Captain America: Civil War. Đồng thời cả hai phim đều lấy cốt truyện từ một sự kiện then chốt trong bộ truyện tranh, ấy là chưa nói tới độ hào hùng, tính quan trọng của Thor: Ragnarok xét từ khía cạnh truyện Thần thoại Bắc Âu mà nó dựa vào, đánh dấu ngày tàn của thế giới, cái chết của những vị thần đâu nhé.

Bài liên quan
Game Mobile

MARVEL Duel - Game thẻ bài phát hành sẽ là đối thủ của Legends of Runeterra?

Game Mobile

5 game mobile Marvel được cộng đồng yêu thích và mong đợi nhất

Game Mobile

NetEase lại sắp cho ra game Marvel mới, lần này là Card Game

Game Mobile

Marvel Future Revolution - Siêu phẩm thế giới mở 'vũ trụ Marvel' sắp phát hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.