close

[HOT] Tuyệt Đỉnh Tam Quốc chính thức OPEN BETA 22/05

PC - Console

[FACT] Middle Earth: Shadow of War – Những điều bạn cần phải biết

Sau khi phiên bản tiền nhiệm Shadow of Mordow trở thành một viên ngọc của thế giới game, tựa game hay nhất về Chúa tể những Chiếc nhẫn. Đập tan định kiến về game lấy bối cảnh thế giới Lord of The Ring sau hàng loạt bom xịt về đề tài này. Một phiên bản sequel nối tiếp là điều không thể tránh khỏi và giờ đây cuối cùng chúng ta cũng đã được trở lại Trung Địa để theo chân chàng Biệt kích Talion và Chúa tể Ánh sáng Celebrimbor trong hành trình chinh phục Mordor.

middle-earth-shadow-of-war-review-014206-800x450-c

Rất nhanh chóng, Shadow of War đã thu về những đánh giá đầy tích cực từ người chơi, các fan hâm mộ và cả giới phê bình đầy khó tính. Thế nhưng với những người chơi mới, hoặc những ai còn lạ lẫm với thế giới Lord of the Ring đồ sộ, dày chiều sâu của nhà văn J.R.R.Tolkien, có thể các bạn sẽ thấy bỡ ngỡ và lạ lẫm trong lần đặt chân tới Trung Địa này.

Vậy nên dưới đây Game4V sẽ mang đến những sự thật thú vị bạn cần biết để giải tỏa sự bỡ ngỡ đó.

1/

1

Với hệ thống Nemesis mới và được cải thiện cùng một thế giới mới rộng lớn hơn bội phần khi mở rộng ra ngoài Mordor rất nhiều. Bạn sẽ được thống trị, thao túng hàng loạt các thể loại Orc, Troll và cả những con quái thú như trong Shadow of Mordow, chưa kể tới một thể loại kẻ địch mới, Olog-hai, một giống Troll thông minh, khôn ngoan và to lớn hơn bọn Orc và Uruk-hai thông thường. Và giờ thay vì chỉ thao túng được một vài tên chỉ huy trọng yếu thì bạn có thể xây dựng nên nguyên cả một đội quân và vì game lấy bối cảnh bên ngoài những Bức tường hắc ám của Mordor nên bạn sẽ còn được tương tác trực tiếp với thế giới loài ngoài nữa.

Bởi một trong những điểm mạnh đặc trưng của Middle Earth: Shadow of War là hệ thống cốt truyện, chính trị và sự tương tác giữa các nhân vật phức tạp, đồ sộ. Bởi lẽ đó việc tương tác với loài người sẽ mang tới đủ những sắc thái yêu – ghét, phức tạp chứ không chỉ là những vị con người mang tính “khách mời” thêm thắt đâu các bạn nhé.

2/

2

Nếu đã chơi qua Shadow of Mordor, hẳn bạn sẽ nhớ cảm giác “cay cú” khi mà game đã hết, dòng end credit đã chạy xong mà vẫn có một tên Orc trong hệ thống Nemesis vẫn nhởn nhơ, “ngoan cố” trước sức mạnh vô địch của bạn. Có khi tên Orc đó cũng chẳng mạnh mẽ, giá trị gì lắm đâu, tuy nhiên hãng Monolith nhận ra rằng những “mối quan hệ” như vậy mang đến rất nhiều cảm xúc nên đã tăng gấp đôi chúng lên với Shadow of War.

“Một trong những bài học của chúng tôi với Shadow of Mordor đó là các game thủ có mối liên kết rất mạnh mẽ về cảm xúc với những gì diễn ra trong game. Như thể họ bị giết đi giết lại bởi một kẻ địch, rồi cho đến khi người chơi đủ mạnh để lật kèo, săn lùng ngược lại và cuối cùng là cho tên địch nọ… bay đầu, thì thường là họ lại thấy khá là… nhớ hắn.”

Nhà phát triển của hãng Monolith, de Platter nói

“Vậy nên chúng tôi thực sự muốn phát triển gấp đôi khía cạnh này, bởi mỗi tên Orc giờ là đồng minh của bạn đều từng là kẻ địch của bạn, vậy nên chúng sẽ luôn có các mối quan hệ rất thú vị với bạn và với nhau. Chúng có thể phản bội bạn, bạn có thể cứu vớt chúng, chúng có thể trân trọng những gì bạn làm cho chúng và giúp đỡ bạn hay lật lọng và đâm bạn sau lưng… Nhưng mối quan hệ như vậy được phát triển nên (trong quá trình chơi) là không thể tránh khỏi.

Điều chúng tôi thực sự muốn đó là liên kết lại những điều độc đáo đó và biến một số con Orc trong số đó thành những siêu ác nhân thực thụ”

3/

3

Một trong những câu hỏi mà khối người sẽ tự hỏi ngay sau khi xem đoạn Reveal Trailer đó là liệu cuộc chiến hoành tráng giữa Talion và chúa tể Bóng tối Sauron cùng bè lũ Witch-King, Nazgul cùng bọn Orc lâu la hùng hậu có liên kết chút nào với câu chuyện vĩ đại hơn trong Lord of the Ring không? Vì cốt truyện của Shadow of War lấy timeline trong khoảng thời gian giữa hai phần phim The Hobbit và the Lord of the Rings mà.

Hiểu rõ mong ước của các fan cả của game, phim, truyện Chúa tể những Chiếc nhẫn; hãng Monolith nhìn nhận việc này một cách nghiêm túc nên đã dựng nên những sự kiện trong Fellowship of the Ring như một nền tảng dẫn tới các sự kiện trong Lord of the Rings: Fellowship of the Ring, dù có là gián tiếp đi nữa.

“Bạn sẽ không chỉ được thấy một số sự kiện trong Lord of the Rings theo những góc nhìn mới, đặc biệt như là Nazgul, Đôi mắt Rực lửa của Nazgul, Minas Morgul…. Mà chúng tôi còn thực sự muốn mang đến một cảm giác kết nối giữa Shadow of War với bộ phim. Chúng tôi muốn mang đến trải nghiệm rằng khi bạn đi đến cái kết của câu chuyện mà thấy Hứng khởi quá mà lập tức xem hay chơi tiếp các phần Lord of the Rings tiếp theo thì sẽ thấy một cảm giác tiếp nối trôi chảy từ nơi cốt truyện của chúng tôi kết thúc,”

4/

4

Shadow of Mordor vốn đã là một tự game thế giới mở rất tuyệt vời, tự do; bạn có thể đi bất cứ đâu, làm bất cứ điều gì mình muốn. Nhưng để bắt kịp với thế giới rộng lớn, đa dạng sự tùy chỉnh hơn của Shadow of War, một khi bước qua cánh cổng đen Black Gate, bạn có thể chọn tới chính phục các vùng trong game, đi theo cốt truyện chính hoặc đơ ngian là đi lang thang làm quest phụ, xây dựng quân đội của mình mà thôi.

“Về cơ bản bạn có thể chinh phục các khu vực khác nhau – Một khi bạn đã bước vào Mordor – Theo bất kì cách nào bạn muốn.” de Platter nói “Một số vùng sẽ khó nhằn hơn các vùng khác. Ví dụ như Gorgoroth, trái tim của Mordor thì sẽ siêu khó nhé. Còn Cirth Ungol do gần với vương quốc loài người Gondor thì lại dễ hơn nhiều. Vậy nên chốt lại là sẽ có những độ khó khác nhau cho những pháo đài khác nhau trong những khu vực khác nhau mà bạn có thể chinh phục.

sow4

Nhưng bên cạnh việc chinh phục các pháo đài để kiểm soát các vùng, khu vực trong game. Bạn còn có đủ các thứ hoạt động “vui chơi” khác  trong một tựa game thế giới mở. Từ cốt truyện chính xuyên suốt cho tới các nhiệm vụ phụ, các câu chuyện bên lề mang tính mở rộng nhiều hơn bội phần lần này, cùng với đó là các câu chuyện phụ của các nhân vật khác nhau với đủ các kiểu khám phá, tìm hiểu thế giới Trung Địa nữa.

Và rồi còn có cả một xã hội của bọn Orc với hệ thống Nemesis với các nhiệm vụ huấn luyện khác nhau để chúng còn lên level nữa. Nói chung là cả đống những thức khác nhau để bạn tha hồ mà làm.

5/

5

Rõ ràng là thế giới của Shadow of War sẽ lớn hơn Shadow of Mordor rất nhiều, bởi từ “ Khổng lồ” đã được sử dụng khá là nhiều lần bởi đạo diễn game, Michael de Platter. Và nó cũng đã diễn tả khá là chính xác những mô tả của người chơi về thế giới của Shadow of War. Có nhiều khu vực hơn phiên bản khác rất nhiều, mỗi vùng lại có độ rộng lớn, chi tiết không kém cạnh nếu không muốn nói là còn có phần vượt trội so với trong Shadow of Mordor.

Bởi chúng lớn hơn nên mỗi bộ tộc Orc, mỗi phe phái khác nhau nào kiểm soát mỗi vùng trong game thì chúng sẽ lại có diện mạo thay đổi tương ứng theo. Từ không khí, văn hóa, sinh vật, nhiệm vụ, từ cái thế giới sống động mà bạn sẽ bắt gặp cho tới sự khác nhau giữa các khu vực pháo đài.

6/

6

Tương tự như phần trước, hệ thống Nemesis đầy danh tiếng đã trở lại. Để ngăn chặn kế hoạch của Sauron, Talion phải chiến đấu chống lại cả quân đoàn của chúng và thu nhận những đồng minh mới theo dạng “Thuộc hạ”. Và bởi sự cải tiến lần này của hệ thống Nemesis, các Thuộc hạ của bạn sẽ có thể được nâng cấp bằng tiền Mirian (Đơn vị tiền tệ trong game) để mua đồ đạc, boost hỗ trợ mới theo dạng Loot Chest, War Chest… Đại khái là một hệ thốn giao dịch bằng tiền thật trong game mà bạn cso thể mua bằng tiền thật ngoài đời hoặc được tưởng thưởng qua các thử thách mà bạn vượt qua được trong quá trình chơi game.

Hiện tại thì hệ thống Giao dịch tiền thật này đã bị bẻ khóa hoàn toàn cả trong bản xịn lẫn bản Crack bởi các game thủ lẫn giới hacker quá căm phẫn vì nó chịu ảnh hưởng quá nhiều bởi tiền thật ngoài đời. Mang đến một cảm giác “Pay to win” khá rõ ràng. Kể ra nếu hệ thống này được xây dựng đàng hoàng, không quá tham lam dính dáng đến tiền thật thì nó cũng sẽ khá là hay ho, thú vị đó chứ.

Sau khi đã hoàn thành các nôi dung chính của game thì bạn lại có thể dẫn dắt “Quân đoàn” của mình tham chiến trong các trận đánh Online Multiplayer tập trung vào việc đánh chiếm các pháo đài của quân địch. Trong đó chế độ “Thân thiện” trong mục Online Conquest sẽ mang tới cho bạn sử thử thách vui vẻ khi quân lính hai phe đánh nhau tơi bời mà không lo ai bị chết cả. Nó cũng giống như mục chơi Quick find match trong Dota vậy, nhưng với phần đánh Rank thì sẽ gay cấn, đậm chất cạnh tranh hơn nhiều. Bởi bạn mất tên lính nào thì chúng sẽ mất hẳn luôn chứ không có việc “hi sinh vui vẻ” nữa đâu.

7/

7

Ngoài việc có thể thu thập được một cơ số “Thuộc hạ” đồ sộ khác nhau. Bạn cũng sẽ có cơ hội chạm trán hàng đống những con Orc mạnh mẽ thuộc các Bộ lạc khác nhau, đột kích các pháo đài của Sauron và sở hữu chúng khi bạn chiến thắng. và tham chiến trong các trận đánh boss trời long đất lỡ trước những tên tay sai hùng mạnh của Sauron.

Những tên Orc bạn gặp phải giờ sẽ thuộc những bộ tộc khác nhau chứ không chỉ có “cá tính” riêng thôi nữa. Những Bộ lạc Orc này có diện mạo khác nhau, hành vi khác nhau và chúng còn liên tục bị tác động bởi ảnh hường từ những tên Đội trưởng, Tù trưởng, Lãnh chúa của chúng nữa. Những kẻ địch mà bạn phải đối đầu thuộc về mỗi Bộ Lạc khác nhau có thể dùng ảnh hưởng của chúng để làm tha hóa các vùng lãnh thổ/ pháo đài lân cận và thu nhận được những sức mạnh, điểm yếu nhất định khiến chúng khó/ dễ bị đánh bại hơn. Nhưng bạn cũng có thể thu nhận được sức mạnh của chúng và làm lực lượng của chúng trở nên mạnh mẽ hơn nếu bạn đưa chúng gia nhập quân đội của mình.

Sơ sơ thì bạn cũng đã có một cơ số các bộ lạc dưới đây, chưa bao gồm các bộ lạc có thể xuất hiện trong những bản DLC ra mắt trong tương lai  sau này nữa:

– Mystic Tribe

– Dark Tribe

– Marauder Tribe

– Machine Tribe

– Terror Tribe

– Feral Tribe

– Warmonger Tribe

– Slaughter Tribe (DLC)

– Outlaw Tribe (DLC)

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã có được sự thấu hiểu rõ ràng hơn về thế giới của Middle Earth: Shadow of War.

Bài liên quan
eSports

CKTG 2019: FNC Nemesis: 'Tôi nghĩ Faker giỏi hơn Rookie'

Game Mobile

Chúa Nhẫn Mobile chuẩn bị phát hành tại Việt Nam

Game Mobile

The King of Fighters: All Star ấn định Open Beta

Game Mobile

Dark Eden Mobile - Phiên bản truyền nhân đích thực game hành động ma cà rồng nổi tiếng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.