[HOT] NGẠO KIẾM 3D CHÍNH THỨC ALPHA TEST 03/04

Cộng Đồng

[FACT] 8 điều  bạn cần biết về “Thần Sấm” Thor

Thor: Ragnarok hiện đang hoành hành khắp các rạp chiếu trên thế giới, được ca tụng là bộ phim hay nhất của Marvel từ trước tới nay với Rating cao ngất. Từ đó phá vỡ cái “dớp” về một thương hiệu phim từ lâu vẫn luôn bị cho là mắt xích yếu nhất của Marvel.

Nhưng Thần Sấm Thor không chỉ mới bắt đầu xuất hiện trong ba bộ phim gần đây của Marvel. Mà ngoảnh đi ngoảnh lại, thấm thoắt cũng đã 55 năm kể từ ngày Thần Sấm ra đời, quẩy Búa Sét Mjornir tưng bừng khắp bầu trời của thế giới Truyện Tranh Marvel như là một trong những Sáng lập viên của nhóm Siêu anh hùng The Avengers.

55 năm lịch sử xây dựng nhân vật sẽ để lại rất nhiều kỉ niệm, biết bao cột mốc đáng nhớ mà nhiều bạn có thể còn chưa biết được rõ. Vậy nên hôm nay, các bạn hãy cùng Game4V lật lại những trang sách lịch sử để hiểu rõ hơn về Thần Sấm Thor của chúng ta nhé.

1/ 1

Thor lần đầu tiên được Marvel giới thiệu đến với thế giới trong ấn phẩm Cuộc hành trình vào Sự Huyền Bí – Journey into the Mystery tháng 8 năm 1962. Sự xuất hiện của anh trong số 83 của series làm nên một cơn sốt về doanh thu cho hãng truyện tranh Marvel. Bởi trong số xuất bản lần đó, Thor không phải là nhân vật mang tính lịch sử đầu tiên được Marvel lần đầu giới thiệu.

thor_spiderman_02

Mà chàng “Thánh nhọ” Người Nhện cũng được ra đời vào cùng tháng đó trong ấn phẩm Amazing Fantasy số 15.

Qủa là một tháng 8 đầy kỉ niệm các bạn nhỉ.

2/

2

Chỉ trong vòng vài năm, Thor nổi tiếng và thu hút được sự hâm mộ của các bạn đọc truyện Comic nhiều đến mức nhanh chóng được cất nhắc từ một nhân vật Phụ thêm đầy đáng nhớ vào hàng ngũ “kép chính” với nguyên một bộ truyên tranh của riêng mình.

01-journey_into_mystery_83

Thor được Marvel cưng yêu đến độ cận thẩn đăng kí bản quyền nhân vật với cái tên “The Mighty Thor”. Kết quả là Nhà xuất bản Marvel được cấp bản quyển cho “Thor Vĩ Đại” vào năm 1970 với bản quyền cấp phép bởi Văn phòng Sáng chế và Bản quyền Hoa Kỳ.

3/

3

Điều chúng ta thấy trên màn ảnh là một chàng Thor anh hùng bất khả chiến bại, mình đồng da sắt (cho đến gần đây) và có vẻ là chẳng thể bị sờn vi tróc vẩy một chút nào dù có chiến trận có diễn ra bạo liệt như thế nào đi nữa.

Và Thor cũng thường được xếp vào lớp những Siêu Anh hùng mạnh mẽ nhất của thế giới truyện tranh Marvel, một vị thần bất tử, một siêu anh hùng kiệt xuất.

Ấy thế nhưng theo Thần thoại Bắc Âu, Thor cùng các chư vị thần thánh xứ Asgard không nghiễm nhiên có được sự bất tử trong máu. Mà họ nhận được sự bất tử của mình qua Những trái Táo vàng Pháp thuật của Idunn, mọc lên tại Asgard nhưng chỉ có thể thu hoạch được bởi nữ thần Idunn mà thôi.

Và trong truyện tranh Marvel về Thor, vốn dựa khá sát với nguyên tác truyện Thần Thoại Bắc Âu cũng giữ nguyên câu chuyện như vậy. Với Thần Sấm Thor dù hùng mạnh nhưng vẫn phải đều đặn trở về Asgard theo đúng “định kì” để làm mới lại sự bất tử của mình.

4/

4

Thực vậy, dù cây Búa Sét thần thánh Mjornir gần như đã là một hình ảnh mang tính biểu tượng cho Thần Sấm Thor. Tuy nhiên anh không chỉ dựa vào duy nhất thứ Thần Khí này (Bạn nào đã xem Thor: Ragnarok hẳn cũng đã rõ không có Búa Sét anh vẫn tự xoay sở tốt như thế nào). Mà cây Đai lưng Sức mạnh được yểm phép cũng là một yếu tố đầy quan trọng làm nên sức mạnh của Thor, bởi nó tăng cường sức mạnh vốn đã liệt vào hàng Thần thánh trở nên hùng mạnh hơn gấp bội phần.

Ngoài ra đúng theo nguyên tác Thần Thoại Bắc Âu, Thor cũng không chỉ xoay xoay Búa bằng tay trần rồi Bay vút như… Trực thăng đâu. Mà anh còn cần một chiếc găng tay Sắt pháp thuật thì mới có thể giương Búa Sét Mjornir được.

5/ 5

Sau nhiều thập kỉ tồn tại, sức mạnh của Thor đã đổi thay, phát triển kha khá là nhiều lần qua năm tháng cũng như  bao Siêu Anh hùng khác của truyện Comic. Tuy vậy, dù vận đổi sao dời thì khả năng Bay của Thần Sấm Thor vẫn ổn định, vững vàng như bàn tọa vậy. Trong Vũ trụ Truyện tranh Marvel, khi Thor cần đi từ nơi này sang nơi khác qua đường Hàng Không. Anh không cần máy bay, trực thăng, cũng chẳng cần phải băn khoăn book vé trước làm chi.

06-thor_flying

Mà thay vào đó, Thần Sấm Thor chỉ cần vung Búa thần Mjolnir lên trời, tóm vào dây đeo Búa rồi cứ thế chiếc Búa thần sẽ kéo anh lên không trung với tốc độ như một chiếc Phản lực vậy. Và khi anh cần bay lơ lửng trên trời thì chỉ cần xoay Búa vòng quanh như cánh quạt trực thăng là Búa thần sẽ giữ anh ổn định cao trên trời.

6/ 6

Như đã nói, búa thần Mjolnir là một thứ pháp khí mang tính biểu tượng của Thần Sấm Thor. Và đặc tính tiêu biểu nhất của nó đó là chỉ người nào có tư cách, sức mạnh sức đáng mới có thể nâng và sử dụng nó.

07-captain_america_mjolnir

Thành thử nên ngoài Thor ra thì cũng đã có một… cơ số kha khá nhân vật đủ sức mạnh nâng Thor, từ tử tế, đàng hoàng như Captain America, … Cho đến những kẻ xấu xa như Beta Bill Ray kẻ ngoài hành tinh tộc Korbinites; Dị nhân Cấp 5 Magneto với khả năng điều khiển từ trường, kim loại của mình… Cho tới cả các “tay ngang” đến từ những bầu trời khác như Superman, Wonder Woman trong các tập truyện Crossover giữa hai hãng truyện tranh kình định DC Comic và Marvel,

7/

7

Chàng Thor cao lớn, đẹp trai với mái tóc vàng lãng tử mà chúng ta vẫn biết đến không phải là chàng Thần Sấm duy nhất tồn tại trong những trang truyện tranh Comic của Marvel. Một series truyện ngắn đã được làm nên xoay quanh Venus, một vị thần La Mã cổ đại thế chỗ cho Thor.

mart-virkus-this-war-of-mine-review-arcade-rage

Chưa kể, trong suốt mấy ấn bản truyện Thor Vĩ Đại, chàng Thần Sấm đã phải sống trong lốt một… con ếch vì mắc mưu phải thứ ma thuật của Loki. Câu chuyện này kéo dài trong 4 tập truyện, viết bởi nhà văn Walter Simonson vào năm 1986. Trong đó câu chuyện xoay quanh chú Ếch Thor dẫn dắt một bang hội loài Ếch, Cóc trong một trận chiến hoành tráng chống lại một bầy chuột lúc nhúc tại Công viên Trung Tâm của New York. Cuối cùng anh cũng đã có thể trở lại Asgard để lấy lai danh tính (và cả ngoại hình) của mình, nhưng để lại một mảnh Búa Sét Mjolnir lại cho chú Ếch Puddlegulp, người bạn, người đồng minh thân cận trong những ngày hoạn nạn của mình để chú cùng những người bạn có thể chống lại Bè lũ Chuột gian ác.

Câu chuyện về chú Ếch Thor hay đến nỗi chú Ếch đó cuối cùng trở thành một chiến binh thực thụ mang tên Throg (Ghép từ chữ Thor và Frog – Ếch) và luôn cầm trong tay một chiếc Búa Sét Mjolnir phiên bản Mini như là một thành viên của Biệt đội Anh hùng Thú Vật, Pet Avengers

8/

8

Thor, là một vị thần nên anh đã phải trải qua vòng tuần hoàn chết đi rồi lại hồi sinh thậm chí con nhiều hơn cả tiêu chuẩn truyện Comic nhiều.

Tuy nhiên vào năm 2014, Thor trở lại theo một cách khác biệt hoàn toàn trước đây, một Thần Sấm nữ giới. Điều này nằm trong kế hoạch của Marvel nhằm mang tới nhiều sự đa dạng hơn cho truyện Comic của hãng. Cũng giống như khi Captain America, Người Nhện được thay thế bởi những anh chàng da đen vậy đó. Và suốt nửa năm danh tính của Nữ Thor được giữ bí mật để rồi cuối cùng lộ diện rằng đó thực ra chính là Jane Foster, người bạn gái của Thor, trên màn ảnh được vào vai bởi Natalie Portman.

9-thors-girlfriend

Lí do thì cũng khá là đơn giản, sau khi Nick Fury, giám đốc SHIELD thì thầm bí mật gì đó vào tai chàng Thần Sấm Thor khiến anh run lẩy bẩy, mất hết tinh thần đến nỗi không nhấc nổi Búa Thần Thor được nữa. Thế nhưng bạn gái anh, Jane Foster lại nhấc lên được và sau nhiều năm quan sát Thor sử dụng nên cô cũng thừa đủ khả năng… bắt chước theo. Và thực tế cô đã là một học trò khá là giỏi bởi không chỉ nắm bắt được sức mạnh của bạn trai mình mà còn nắm bắt luôn cả…. tính xấu của anh nữa. Khi chẳng mấy lâu cô lại đã đánh nhau tưng bừng với những vị thần Hắc ám, bọn Qủy Băng và rồi cũng như chàng Thần Sấm tiền nhiệm, lại bị phán là không xứng đáng bởi thần Odin.

Và đó là 8 sự thật thú vị mà có thể bạn chưa biết về Thor để các bạn có thể hiểu rõ hơn về chàng Thần Sấm đang hoành hành khắp các rạp chiếu.

Thor Ragnarok đã bắt đầu công chiếu từ 24/10 trên các rạp chiếu trên khắp toàn quốc

Bài liên quan
Game Mobile

Ragnarok Origin Mobile lần đầu hé lộ ảnh ingame

Game Mobile

Ragnarok Mobile mới đến tay game thủ ngày 31/03

Game Mobile

MARVEL Duel - Game thẻ bài phát hành sẽ là đối thủ của Legends of Runeterra?

Game Mobile

5 game mobile Marvel được cộng đồng yêu thích và mong đợi nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.