close

TOP Game Mobile đã ra mắt trong tháng 09/2020

Cộng Đồng

[FACT] 5 lí do tại sao thời tiết ấm nóng lại tốt cho sức khỏe của bạn

Có nhiều lí do để bạn thích thời tiết ấm áp hơn là lạnh lẽo. Nhưng một lí do vô cùng quan trọng mà bạn có thể chưa nghĩ đến đó là thời tiết nơi bạn sống ảnh hưởng đến cơ thể bạn ra sao. Và hóa ra, nhiệt độ và khí hậu có một sự ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cả cuộc sống của bạn.

noi_nao_co_nang_am__meo_sieu_nhan

Trong khi bạn đang có những sự yêu thích của riêng mình cho thời tiết ấm nóng. Thì có những sự thật vô cùng rõ ràng đã được khoa học chứng minh về lợi ích của thời tiết ấm nóng như mình sẽ đề cập ở dưới đây:

1/

1

Phơi nắng giúp tăng lượng Vitamin D của cơ thể. Vitamin D có thể giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, cung cấp năng lượng cao cho cơ thể cũng như giúp xương cốt bạn khỏe mạnh và cứng cáp.

Mặc dù Vitamin D là tối cần thiết cho cơ thể, các nhà khoa học cho thấy rằng 77% chúng ta bị thiếu Vitamin D vì không nhận được đủ lượng ánh nắng cần thiết.

du-bao-thoi-tiet-hom-nay-12-12-2016

Nếu bạn khóa mình trong nhà quá nhiều vì thời tiết lạnh lẽo, sợ đen, sợ nóng, sợ hoạt động, ngại mồ hôi… thì có thể đã đến lúc bạn cân nhắc đi tới nơi đâu thời tiết ấm áp hơn và chịu khó ra đường tận hưởng thời tiếp ấm áp hơn rồi đó. Nhưng lưu ý là hãy phơi nắng vừa phải thôi nhé, vì nhận quá nhiều ánh nắng thì lại trở thành có hại cho sức khỏe đấy.

2/

2

Dù đôi lúc nắng nóng quá khó chịu thật đấy, nhưng bạn phải thừa nhận rằng bạn cảm thấy có động lực thức dậy tập luyện, làm việc hơn khi bên ngoài trời nắng đẹp, ánh sáng tỏa chan hòa muôn nơi thay vì tiết trời âm u, lạnh giá khiến mình chỉ muốn chui rúc trong chăn, ngồi nhà xem TV, chơi game phải không nào? Và đó không chỉ là sự suy luận, nghiên cứu khoa học ủng hộ luận điểm này.

Một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng các bạn thanh thiếu niên năng nổ hoạt động vào mùa hè hơn và ít hoạt động hơn vào mùa đông. Nhất là tại những nơi có thời tiết ấm nóng quanh năm. Tập luyện thể lực và các hoạt động ngoài trời trở thành điều gì đó mang tính quy tắc

3/

3

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng mức độ tỉnh táo & năng lực trí não về tổng quan là ở mức tốt nhất khi nhiệt độ cơ thể của bạn cao. Giữ cho mình được ấm áp trong thời tiết đẹp giúp bạn tỉnh táo và cải thiện trí nhớ.

Và nói sao nhỉ? Tất nhiên là dù ngoài trời ra sao thì bạn cũng luôn có thể làm nóng bản thân nếu chăm chỉ luyện tập, nhưng sẽ dễ dàng để làm ấm cơ thể hơn khi bạn đang không phải mặc tới 4-5 lớp áo chỉ để… giữ ấm cơ thể phải không nào?

4/

4

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng tỉ lệ tử vong cao hơn ở những vùng khí hậu lạnh lẽo. Với những ai đang vật lộn với mùa đông và thời tiết lạnh lẽo thì có nhiều mối nguy hại nguy hiểm đến tính mạng hơn là ở những vùng khí hậu nóng.

5/

5

Khí hậu lạnh có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt là tim và hệ hô hấp. Khi cơ thể bạn phải vất vả hoạt động để duy trì thân nhiệt, huyết áp có thể tăng tới mới không có lợi cho sức khỏe và về lâu về dài sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng.

KẾT LUẬN

Có thể nói, ngoài việc có làn da rám nắng khỏe mạnh ra thì sống ở vùng khí hậu ấm nóng còn cho bạn rất nhiều lợi ích. Ánh nắng và nhiệt độ ấm áp có lợi cho sức khỏe của bạn bằng việc cải thiện sức khỏe tim phổi, tăng cường năng lực trí não cũng như cho bạn cú hích sức khỏe mà bạn đang rất cần.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Điều hòa mát lạnh, quán điện tử lãi to nhờ khách ôn thi

PC - Console

Battlegrounds sẽ bổ sung thêm nhiều hành động cho nhân vật, cũng như các yếu tố khác

Cộng Đồng

[Fact] 5 tác động kinh khủng của thời tiết nắng nóng lên cơ thể con người

Cộng Đồng

Thời tiết nắng nóng khiến các game thủ nóng tính ra sao