close

TOP Game Mobile sẽ phát hành Việt Nam THÁNG 08/2020

Cộng Đồng

[FACT] 10 sự thật thú vị bạn cần biết về Aquaman – Vua Biển cả

Bom tấn Justice League – Liên minh Công lý sắp sửa ra mắt, đánh dấu pha “phản pháo” đáng gờm cho vũ trụ điện ảnh MCU của hãng Marvel. Tuy nhiên, ngoài Siêu Nhân, Người dơi ra thì còn nhiều điều về Justice League mà mọi người còn chưa được tỏ tưởng.

Trong đó có Aquaman, vị vua hùng mạnh của Vương quốc biển sâu Atlantis. Một trong những vị siêu anh hùng mạnh mẽ, quyền năng nhất nhưng lại hay bị đánh giá thấp nhất của DC. Thậm chí nhiều người còn cho Aquaman trong nguyên gốc truyện Comic là yếu đuổi, lố bịch và kém cỏi. Chủ yếu là bởi họ còn chưa hiểu rõ về vị vua biển cả này.

Vậy nên ngày hôm nay, Game4V sẽ mang tới các bạn, 10 sự thật thú vị bạn cần biết về Aquaman trước thềm công chiếu Justice League

 

1

Nhiều bạn đọc truyện tranh có thể đã quen với câu chuyện kinh điển rằng Nữ hoàng Atlantis có con với người phàm trần, rồi đứa trẻ đó lớn lên trở thành Aquaman như ngày nay và lên làm Vua xứ Atlantis.

10-facts-you-might-not-know-about-aquaman

Tất nhiên đó chỉ là chuyện kể truyền miệng thôi, vào Thời kì Bạc của truyện tranh Comic, khi Aquaman ra mắt bạn đọc, câu chuyện khác đi nhiều. Dù vẫn là con của Nữ hoàng Atlantis, nhưng cha của cậu là một pháp sư, vậy nên thay vì được nuôi lớn lên bởi con người, cậu bé Aquaman bị bỏ rơi tại một nơi gọi là Rặng San hô Thương xót – Mercy Reef. Tại đó cậu được nuôi lớn bởi một nhóm Cá heo, những chú Cá heo đó nuôi nấng, bảo vệ cậu bé cho tới tuổi trưởng thành, khi mà Mẹ nuôi của cậu, Nữ hoàng Cá heo quyết định rằng cậu phải dành thêm thời gian sống với con người nên đã đưa câu đi tới thế giới của con người.

Tiếp theo dòng đời xô đẩy chán chê cậu bé mồ côi nọ mới trở thành vua xứ Atlantis được

2

Có lẽ đây là lí do khiến Aquaman bị châm chọc nhiều nhất. Bởi khi mà các Siêu anh hùng khác có những mối tình đẹp với các kiểu nam thanh nữ tú khác nhau thì nhà biên kịch truyện Aquaman lại có lối suy nghĩ “nguyên bản” hơn. Đó là ông quyệt định để tình yêu đầu của Aquaman là một cô cá heo tên Nera (trùng tên với vợ thật của anh chàng sau này). Dẫu sao mỗi quan hệ này cũng đã phải sớm chấm dứt khi mà cả người đọc lẫn cha mẹ của người đọc đều… không ưa cái mối quan hệ này cho lắm.

10-facts-you-might-not-know-about-aquaman-1

Thế là tác giả cho ông anh trai nuôi (cũng là cá heo nốt) bắt đầu cạnh tranh với em trai mình để dành tình yêu của em cá heo Nera. Cùng với đó cha mẹ của chàng Aquaman cũng quyết định gửi chàng đến với loài người nên mối quan hệ này đã chấm dứt đúng như mong muốn của tác giả.

Tuy nhiên việc Aquaman bị troll vì “Chuyện tình Biển xanh” này thì đến giờ vẫn chưa chấm dứt

3

Mỗi Siêu anh hùng thì lại đều có một Siêu năng lực riêng, ví như Siêu Nhân thì có sức mạnh và khả năng bay, Flash thì có tốc độ, Batman thì có trí tuệ, võ nghệ… Còn Aquaman thì có khả năng… nói chuyện với cá?

Đùa chút thôi, ngoài nói chuyện với cá thì Aquaman còn có Sức mạnh siêu việt đi đôi với võ nghệ cao cường thừa sức “cân” được các siêu anh hùng dạng “Bán thần” như Superman hay Wonder Woman. Khi ở dưới nước thì Aquaman lại có Siêu tốc độ, đủ sức bơi với vận tốc gần 13000 km/h mà chắc chỉ có Flash là đuổi kịp, siêu giác quan, nhìn xa thấu thị….

aquaman-telepathy

Ngay cả khả năng “Nói chuyện với cá” cũng chỉ là một cách nói siêu tóm lược của việc Aquaman có thể điều khiển, kêu gọi các sinh vật biển cả tới giúp đỡ mỗi khi cần thiết mà thôi chứ não bộ của cá làm sao hiểu được ngôn ngữ.

4

Aquaman là Vua của Atlantis, một quốc gia có chủ quyền bao trùm 5 đại dương, 7 vùng biển. Vậy nên hiển nhiên Atlantis phải là… một thành viên của Liên Hợp Quốc rồi. Sau cuộc đại chiến giữa Atlantis và thế giới mặt đất, Aquaman đã trở thành đặc phái viên LHQ của Atlantis như một thành ý giữa hai thế giới, qua đó mở cửa Vương quốc Biển sâu Atlantis với người phàm trần chúng ta.

10-facts-you-might-not-know-about-aquaman-2

Sau này khi đã Thoái vị, Aquaman tiếp tục sự nghiệp chính trị của mính với vai trò là Liên lạc viên của Atlantis tại Hội đồng Liên Hợp Quốc để đảm bảo sự bình yên, an ninh cho hai thế giới.

5

Trong tuyến cốt truyện mà Aquaman phải chiến đấu chống lại một thế giới Atlantis khác từ một chiều không gian khác. Anh đã được thần Poseidon đích thân trao cho chiếc Đinh ba Poseidon, qua đó mang đến cho Aquaman quyền năng của một vị thần, khiến anh không chỉ còn kiểm soát Biển cả và đại dương, mà giờ còn là cả Mưa bão, sấm chớp, gió lốc, động đất và hoạt động địa chấn.

10-facts-you-might-not-know-about-aquaman-3

Ngoài ra còn có khả năng điều khiển dòng nước, bay lượn và dịch chuyển tức thời. Cây Đinh Ba còn có thể biến thành một con dao hay thanh kiếm tùy theo vào Aquaman ra lệnh, giúp cho nó đặc biệt hữu dụng trong các pha cận chiến tầm gần.

Điểm yếu duy nhất đó là nó cũng có thể bị theo dấu bởi các Vị thần khác của Olympus mà thôi, như bán thần Wonder Woman xứ Amazon chẳng hạn.
6

Nhiều fan truyện comic cho rằng Aquaman là một siêu anh hùng khá là lố bịch. Tuy nhiên, Aquaman từng phải chịu những mất mát rất lớn trong cuộc đời mình. Con trai của anh bị hạ sát bởi Black Manta, vợ anh bỏ đi khiến anh tan nát trái tim, còn chính bàn tay bị chặt đứt bởi quái vật Charybdis. Anh phải nhìn biển xanh yêu thương bị làm ô nhiễm hằng ngày bởi con người, vậy nhưng thế giới con người lại luôn thù ghét người Atlantis.

Bất chấp tất cả, Aquaman vẫn luôn sẵn sàng giúp đỡ kẻ yếm thế, vượt qua tất cả khó khăn.

aquaman-losing-his-hand

Tất nhiên hầu hết các siêu anh hùng đều từng phải chịu đựng mất mát, như Siêu Nhân, Wonder woman từng phải bỏ mạng nhưng lại… được hồi sinh. Batman phải chịu đựng nỗi đau mất đi Robin nhưng rồi anh lại… hồi sinh, batgirl bị joker bắn chết rồi… lại được hồi sinh.

Ngay cả chủng tộc Kryptonian tưởng chừng đã bị tuyệt diệt nhưng hóa ra vẫn còn khối người sống sót như là Supergirl, cha của Superman, người dân Kandor… Còn những mất mát của Aquaman thì dường như không bao giờ lấy lại được

7

Aquaman đã đồng sáng lập ra Liên minh Công lý trong dòng cốt truyện chính của DC Comic tại Vũ trụ New 52 với các sáng lập viên khác là Wonder woman, Batman, Superman, Green Lanter, Flash. Thực tế, anh đóng vai trò cực kì quan trọng trong trận đại chiến đầu tiên của Liên minh Công lý chống lại lực lượng quân của Apokolips, trong đó anh không ngần ngại cầm đinh ba đâm thẳng vào mắt Darkseid, thần bóng tối.

aquaman-darkseid

Trải qua bao năm tháng, Aquaman vẫn luôn là một thành viên đáng giá của Liên minh Công lý. Bởi vậy nên cũng thường được ưu ái dành cho những tuyến cốt truyện lớn và tuyệt nhất của DC đến nỗi đôi khi anh còn vượt cả các siêu anh hùng khác xung quanh mình về khoản sức mạnh.

8

Khổng chỉ là một người anh hùng chiến đấu vì lẽ phải. Aquaman còn là vua của Atlantis, quốc gia lớn nhất trên thế giới. Hãy quên Liên Bang Nga đi bởi trong Vũ trụ truyện tranh DC, Atlantis mới là quốc gia lớn nhất với diện tích không chỉ là một thành phố bị nhấm chìm, hay một lục địa ngoài khơi Bồ Đào Nha. Mà thay vào đó, chủ quyền lãnh thổ Atlantis bao trùm toàn bổ 5 đại dương, 7 vùng biển trên thế giới, qua đó biến Atlantis thành quốc gia lớn nhất trên thế giới với tổng diện tích vào khoảng 361,900,000 km2.

Để so sánh, quốc gia Atlantis của Aquaman lớn gấp đôi toàn bộ diện tích đất liền thế giới cộng lại, và lớn gấp 9 lần diện tích của mặt trăng.

aquaman-king-of-atlantis

Không chỉ lớn về diện tích, Aquaman còn là vị vua lãnh đạo đội quân hùng mạnh bậc nhất trên thế giới, quân đội của Atlantis. Tuy thế, sự hùng mành của Atlantis không phải là điều để coi nhẹ. Vai trò là vua của Atlantis và 7 vùng biển là một trọng trách lớn lao mà anh thường xuyên phải quán xuyến. Đã rất nhiều lần Aquaman cùng đội quân Atlantis mà anh triệu hồi đã phải chiến đấu vất vả để bảo vệ Trái đất khỏi nhiều kẻ phản diện cùng những sinh vật xấu xa đến từ vũ trụ xa xôi. Điển hình là trong trận đại chiến mà anh đâm vào mắt Darkseid, anh đã phải triệu hồi quân đoàn cá mập để tấn công đội quân bay Parademon của hắn.

Đáng tiếc thay, quân đoàn Atlantis của Aquaman có thể bị lợi dụng sai mục đích nếu ở trong tay người xấu. Ví dụ như Ocean Master – Bậc thầy Đại dương, người anh em xấu xa thèm khát quyền lực của Aquaman chẳng hạn. Y đã hãm hại và tiếm ngôi vua Atlantis của Aquaman và dùng đội quân Atlantis để tấn công loài người trên mặt đất nhưng may mắn đã bị đánh bại bởi vị vua đích thực, Aquaman, người sau đó đã lặp lại trật tự và hòa bình giữa người dân đất liền và người Atlantis.

10-facts-you-might-not-know-about-aquaman-4

Mong rằng sau bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về Aquaman, sáng lập viên của Liên Minh Công Lý .

Bom tấn Justice League – Liên Minh Công Lý sắp được công chiếu tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc vào 17/11 tới

Bài liên quan
Công NghệPC - ConsolePhim-Truyện

Đến cả Superman cũng thừa nhận là fan cứng của PC Master Race

Phim-Truyện

Warner Bros úp mở về bản Ayer Cut của Suicide Squad sau Justice League

Cộng ĐồngPhim-Truyện

Sau 3 năm, Justice League bất ngờ hồi sinh khiến fan DCEU vui mừng

PC - Console

Tựa game Superman của Rocksteady sẽ độc quyền trên Xbox Series X