close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sắp được VNG phát hành

PC - Console

Facebook mua lại nhà phát triển Sly Cooper: Thieves in Time

Chỉ vài tháng sau khi mua lại Beat Games (nhóm phát triển Beat Saber), FaceBook tiếp tục công bố họ đã thành công mua lại Sanzaru Games, đội ngũ đã làm nên tên tuổi Sly Cooper: Thieves in Time.

Sau khi mua lại studio này, Facebook liền đưa phần lớn nhân sự của công ty đi phát triển những dự án cho Oculus VR. Đội ngũ của Sanzaru đã từng tham gia phát triển nhiều game như Asgard’s Wrath, Ripcoil, VR Sports Challenge, và MARVEL Powers United VR nên việc Facebook chuyển nhân sự như vậy không có gì lạ. Tuy bị mua lại nhưng studio vẫn có thể vận hành độc lập nhưng họ sẽ có thêm nhiều tài nguyên được cung cấp bởi chính Facebook và Oculus Studio.

Việc mua lại Sanzaru cho thấy FaceBook quyết tâm đẩy mạnh phát triển cho bộ kính VR của họ như thế nào, từ trước cho tới nay họ chỉ mới sở hữu một studio chuyên game âm nhạc, một studio chuyên các game indie nhưng bằng việc mua lại Sanzaru họ đã mở rộng kho game của mình hơn rất nhiều. Sanzaru có kinh nghiệm phát triển game ở nhiều thể loại khác nhau từ platformer tới hành động, việc này sẽ làm đa dạng hóa những tựa game mà tương lai có thể độc quyền cho kính Oculus, khi mà các đối thủ của họ như Valve Index chuẩn bị có quả bom tấn là Half-Life Alyx. Theo như dự tính ban đầu của Facebook thì trong năm nay họ có thể công bố thêm từ 2-3 game mới để kích cầu cho thị trường VR vốn vẫn đang bị tựa game Beat Saber của họ nắm vị trí dẫn đầu trong thời gian dài. Có thể nói năm 2020 VR sẽ có những bước chuyển mình khi đón nhận nhiều quả bom tấn và Game4V sẽ cập nhật thêm thông tin mới cho các bạn về thị trường này trong năm 2020.

 

Bài liên quan
Game Mobile

Creator Facebook Gaming kiếm 50 triệu USD năm 2020

Game Mobile

Game thủ hiện có thể chơi những game mobile AAA ngay trên Facebook

Game Mobile

Facebook khảo sát người chơi game chiến thuật mobile

Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ