close

>>> Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile chính thức Open Beta 07/04/2021

Game Mobile

Facebook khảo sát thói quen chơi game mobile của game thủ

QUỐC TẾ_ Kết quả thu được qua khảo sát từ thói quen chơi game của người chơi từ Facebook mang đến nhiều giá trị đối với mảng game thịnh hành nhất hiện nay.

Để khảo sát tình hình chơi game mobile của người chơi, Facebook IQ đã ủy quyền cho Interpret thực hiện một nghiên cứu toàn cầu với số lượng 13.412 game thủ chơi game mobile trên 11 quốc gia. Các nước được khảo sát bao gồm Úc, Brazil, Canada, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Mỹ. Người chơi được phân chia theo 27 thể loại trò chơi di động khác nhau và các nhánh nhỏ hơn để nghiên cứu về hành vi chơi game của nhóm game thủ.

Mối tương quan thể loại game với số lượt download trong thói quen chơi game của game thủ

Mối tương quan thể loại game với số lượt download trong thói quen chơi game của game thủ

Trên 9 khu vực được khảo sát, gần một nửa (49%) người chơi được khảo sát nói rằng thể loại là quan trọng nhất mỗi khi chơi game. Kết quả cho thấy các trò chơi giải đố và đua xe luôn phổ biến trên thị trường. Trong khi game thủ ở Bắc Mỹ và châu Âu lại ưa chuộng các trò chơi bài hơn những người chơi ở các khu vực khác.

Game nhập vai (RPG) rất thu hút người chơi Nhật Bản với 52% so với 38% người chơi game mobile ở Mỹ. Điều này khiến người chơi xứ hoa anh đào có khả năng chơi các loại trò chơi nhập vai (RPG) như game nhập vai giải đố và game nhập vai hành động nhiều người chơi (MMO) hơn. Trên thực tế, 43% game thủ Nhật Bản được khảo sát cho biết họ đang chơi game nhập vai, cao hơn đáng kể so với bất kỳ thị trường nào khác.

Thói quen chơi game của từng khu vực phân theo thể loại

Thói quen chơi game của từng khu vực phân theo thể loại

Ở Hàn Quốc, các game thủ cũng hướng đến các game nhập vai, đặc biệt là các game hành động MMO. Trò chơi di động Idler cũng phổ biến ở thị trường này, với hơn 1/4 người chơi được khảo sát cho biết họ thích thể loại này.

Ở các thị trường mới nổi như Brazil, Ấn Độ và Indonesia, cộng đồng đóng một vai trò quan trọng. Gần 2/3 (65%) game thủ được khảo sát ở Indonesia cho biết họ thích chơi các chế độ nhiều người chơi trực tuyến và 44% ở Brazil nói rằng game như một cách để kết nối với những người chơi khác. Các thể loại cho phép tương tác xã hội trong quá trình chơi chẳng hạn như game bắn súng, chiến lược, thể thao và đấu trường chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi (MOBA) được ưa chuộng tại đây.

Trên khắp các quốc gia, rất ít game thủ di động chỉ chơi một thể loại. Để đáp ứng nhu cầu chơi game khác nhau, mọi người chơi nhiều thể loại cùng lúc. Dựa trên dữ liệu nội bộ của Facebook, người chơi ở Mỹ, Anh và Hàn Quốc chơi trung bình 2 thể loại khác nhau trong 1 tháng. Trong khi người chơi Nhật Bản chơi 3 thể loại.

Kết quả báo cáo đã cho thấy nhiều điều để Facebook phát triển hơn các trò chơi trên nền tảng của mình. Những trò chơi chơi như một game trên nền web (online thiết bị PC hay mobile) mang đến nhiều tiện ích.

Theo dõi toàn bộ báo cáo của Facebook tại đây.

Bài liên quan
Game Mobile

Voodoo và dấu ấn game casual mobile năm qua

Game Mobile

Nhóm trẻ tuổi chơi game ở Trung Quốc ngày càng gia tăng

Thư Giãn

Top Game Mobile offline đáng chơi nhất không thể bỏ qua

Game Mobile

Hướng đi nào làm mới ngành game mobile Trung Quốc?