close

>>> MU AWAKEN VNG sinh nhật 2 TUỔI cùng loạt EVENT SOCK

Công Nghệ

Facebook đã cho tùy chọn giới tính… thứ ba

Mới đây bên cạnh 2 tùy chọn là Nam và Nữ (Male và Female) nay đã bổ sung thêm 1 tùy chọn có tên là “Custome” có nghĩa là không thuộc 2 loại giới tính trên và thuộc giới tính nào đó … không phải 2 giới tính trên.

tuy chon gioi tinh

Giới tính mới trên Facebook

Theo như nhiều trang mạng lớn đăng tin thì tùy chọn giới tính mới này trong Facebook bổ sung những giới tính mới cho người sử dụng như “lưỡng tính” hay “đồng tính”, …. (“cisgender,” “transgender,” “intersex,” ….) hoặc chỉ đơn giản là lựa chọn mục “other” mà thôi. Bên cạnh đó Facebook cũng bổ sung thêm nhiều danh từ chỉ là them/ they mang tính tượng trưng chung chung bên cạnh Male (He hoặc His) và Female (She hoặc Her). Hiện tại thì chức năng này mới chỉ xuất hiện tại khu vực nội địa Mỹ mà thôi nên đến thời gian người dùng Việt Nam được tùy chọn giới tính vẫn chưa thể xác định được. Nhưng theo một số nguồn thạo tin lại cho hay thông tin rằng chắc chắn trong một bản cập nhật đại trà trong tương lai sẽ bổ sung thêm tùy chọn giới tính này cho người sử dụng.

Khoong biết với thay đổi như thế này có giúp Facebook kiếm thêm được 1 tỷ người sử dụng nữa không nhưng chắc chắn sẽ có không ít người hưởng ứng công cuộc thay đổi của trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này. Đặc biệt là những người có nhu cầu sử dụng chức năng tùy chọn giới tính kể trên.

Bạn có thấy tin tức này thú vị? Hãy cho Game4V biết suy nghĩ của bạn qua phần comment nhé !