close

>>> TOP Game Mobile sẽ ra mắt Tháng 2/2021

Cộng ĐồngGame Mobile

Facebook chính thức cho “bay màu” loạt game chơi trên Messenger

Từ hôm nay, bạn và bạn bè sẽ không thể chơi những Instant Games hay còn gọi là Trò-chơi-tức-thì trên Facebook Messenger nữa

Sau 3 tháng ngừng phát triển nền tảng Instant Games trên Messenger, Facebook đã bắt đầu quá trình “chuyển nhà” các trò chơi mì ăn liền từ ứng dụng Messenger của mình sang tab Facebook Gaming. Động thái này có nghĩa là bản cập nhật sắp tới đây của Messenger trên iOS sẽ không còn hỗ trợ chơi Instant Games nữa. Về phía HĐH Android cũng sẽ có quá trình tương tự sau khi việc di dời toàn bộ data game iOS hoàn thành dù chưa có thời gian cụ thể là khi nào.

Điều quan trọng ở đây là những sản phẩm game này vẫn sẽ còn nguyên vẹn nhưng chỉ là không thể chơi trực tiếp từ Messenger nữa mà thôi.  Người dùng vẫn có thể tiếp tục truy cập các trò chơi quen thuộc của mình thông qua nút bấm “Chơi game”, “Chat bot” ở những bài viết, bài cập nhật Facebook.  Còn Messenger giờ đây chỉ còn là một kênh thông báo, chia sẻ các trò chơi qua khung chat giữa bạn và bạn bè, khi click vào thì sẽ được chuyển sang nền tảng Facebook Gaming.

Hàng loạt Trò chơi tức thì sẽ chuyển nhà sang Facebook Gaming

Lý do của sự thay đổi này là Facebook đã và đang định hướng nền tảng trò chuyện Messenger với hơn 1.3 tỷ lượt người dùng mỗi tháng này theo tiêu chí “nhanh hơn, nhẹ hơn và đơn giản hơn”. Cùng với đó, Instant Games thời gian qua đã trở thành một tâm điểm của tab Facebook Gaming khi người dùng cảm thấy dễ dàng truy cập, trải nghiệm và theo dõi mọi thứ về game tại one-stop gaming tab này.

Nền tảng Facebook Gaming đang dần trở nên lớn mạnh

Game4V sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về vấn đề này khi Facebook có thông báo thời gian cụ thể về các bản cập nhật ứng dụng Messenger của mình.

Bài liên quan
Cộng Đồng

Twitch và Facebook Gaming lập kỷ lục mới trong tháng 01

Game Mobile

Lượng người chơi game mobile ngày càng tăng

8.1
Game MobileReview

Đánh giá MU Vượt Thời Đại sau ngày ra mắt chính thức 23/12

Game Mobile

Creator Facebook Gaming kiếm 50 triệu USD năm 2020