close

>>> TOP Game Mobile Việt Nam sẽ ra mắt tháng 03/2021

PC - Console

The Evil Within và Silent Hills ca ngợi nhau hết lời

The Evil Within và Silent Hills ư? Cái này người ta gọi là văn hóa của những người làm game kinh dị

Hai nhà làm game nổi tiếng Shinji Mikami  và Hideo Kojima có cơ hội gặp mặt vào giao lưu với nhau trong một buổi phỏng vấn đặc biệt của tạp chí tin tức game Weekly Famitsu tuần vừa rồi. Trong buổi phỏng vấn họ đã hết lời ca ngợi nhau.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=S43A3_QKD8A”]

Shinji Mikami nói:

Kojima xứng đáng được coi là một nhà làm game tiêu biểu, đại diện cho cả Nhật Bản. Tôi thực sự ngưỡng mộ cậu ấy.

Hideo Kojima đáp lại rằng:

Thôi nào chúng ta đều là những ông già cả rồi. Tôi thì kính trọng Mikami vì anh ấy dám nghĩ dám làm, theo tôi thì anh ấy xứng đáng là được vinh danh vì là một trong số ít những nhà sáng tạo game thực sự ở Nhật Bản.

Hideo Kojima

Hideo Kojima cha đẻ của Metal Gear

Khi được hỏi về cảm nghĩ của mình ra sao về dòng game kinh dị hiện nay, Shinji Mikami không ngần ngại chia sẻ rằng thể loại game kinh dị hiện đại đang bị phụ thuộc quá nhiều vào yếu tố hành động.

Nếu nhìn nhận thể loại kinh dị sinh tồn hiện nay với con mắt của một người làm giải trí tôi thấy chúng đang thiên quá nhiều về yếu tố hành động. Còn bạn hỏi về The Evil Within ư? Theo tôi, đó là sản phẩm thỏa mãn cả hai tiêu chí hành động và kinh di để tạo được sự giải trí cần thiết cho gamer.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=d1_lfjOQAi4″]

Khi được hỏi ý kiến về tựa game The Evil Within, Hideo Kojima cũng tỏ ra khá lạc quan về chất lượng cũng như doanh thu mà game sẽ đạt được. Theo ông, dòng game kinh dị sinh tồn vốn do Shinji Mikami sáng tạo lên, nên chắc chắn tựa game tới The Evil Within sẽ thành công cả về chất lượng và doanh thu. Cũng với câu hỏi tương tự về Silent Hills, Shinji Mikami cho rằng Kojima đã thành công khi tạo nên một trải nghiệm game thấm đẫm chất kinh dị, xuyên suốt từ đầu đến cuối game.

2010977-mikami_pro_pic

Shinji Mikami cha đẻ của thể loại kinh dị sinh tồn và dong game Resident Evil

Suốt cả buổi phỏng vấn cả hai nhà phát triển game đều tỏ ra rất thoải mái và cũng không tiếc lời ca ngợi thành quả của nhau. Đúng là hiếm khi nào chúng ta được chứng kiến một buổi trò chuyện thân mật như vậy giữa những nhà làm game nổi tiếng.

Vậy bạn nghĩ thế nào về câu chuyện này? Liệu đến một lúc nào đó Shinji Mikami và Hideo Kojima có bắt tay với nhau để đưa thể loại kinh dị về với ánh hào quang đã mất? Hay đơn giản đây chỉ là cử chỉ xã giao thông thường.

Bài liên quan
Game Online

Genshin Impact: Hé lộ boss mới trong phiên bản 1.3 cùng nguyên liệu đột phá đặc biệt cho Xiao

PC - ConsolePhim-Truyện

Dragon Ball Z: Kakarot, Final Fantasy VII Remake giành giải thưởng lớn tại PlayStation Partner Awards 2020

Game MobileGame Online

Genshin Impact độc tôn với hai danh hiệu Game of the Year của App Store và CH Play

PC - Console

Đọc tin PC/Console buổi sáng (01/09/2019)