Game4V
>>
eSports
>>
LMHT: “Zed đang quá mạnh! Chúng tôi sẽ nerf hắn”

LMHT: “Zed đang quá mạnh! Chúng tôi sẽ nerf hắn”

 | 21/03/2016 13:56

Chia buồn với các fan của vị sát thủ vật lý có lối đánh hoa mỹ bậc nhất trong LMHT này…

Kể từ đầu mùa 6 khi các pháp sư bị giảm sức mạnh cả trực tiếp lẫn gián tiếp, cán cân về tướng dần dịch chuyển sang các vị tướng sát thương vật lý. Và Zed nổi lên như một “vị thần” ở khu vực đường giữa, đường trên. Chúa Tể Bóng Tối là một trong những vị tướng bị cấm hoặc được chọn nhiều nhất ở mọi cấp độ rank khác nhau. Với khả năng đè đường và ám sát hoàn hảo, cùng với lượng sát thương rất lớn nên Zed đang bị Riot để ý tới.

Tình hình Zed hiện tại

Theo các trang thống kê số liệu về tướng thì Zed luôn nằm trong top 5 vị tướng được sử dụng nhiều nhất LMHT. Ở các cấp độ rank thấp như Đồng, Bạc, Vàng, Chúa Tể Bóng Tối không bao giờ có tỉ lệ cấm dưới 59% và tỉ lệ thắng dưới 50%. Cụ thể ở rank Bạc, thông số của vị tướng này trong LMHT 6.5 như sau:

zed silver LMHT: Zed đang quá mạnh! Chúng tôi sẽ nerf hắn 1

Còn lên đến các cấp độ rank cao hơn như Bạch Kim hay Kim Cương, tỉ lệ cấm cũng như tỉ lệ thắng của Zed không hề giảm đi. Sát thủ này dường như tung hoành ở Đấu Trường Công Lý và luôn là lựa chọn quá hot, phù hợp với meta hiện tại.

Điều gì làm nên sức mạnh của Zed

Đầu tiên phải kể đến những đợt nerf gián tiếp hoặc trực tiếp nhắm thẳng vào các Pháp Sư. Xóa bình mana, tăng giá hàng loạt các trang bị bao gồm cả Đồng Hồ Cát khiến các Pháp sư không còn mạnh mẽ như trước. Ở chiều hướng ngược lại, các sát thủ vật lý như Zed lại nhận được hàng loạt các trang bị mới, trong đó phải kể đến Dạ Kiếm Draktharr hay Chùy Gai Malmortius được làm lại. Chỉ với riêng hai trang bị này, Zed đã trở nên mạnh mẽ, cứng cáp hơn rất nhiều và điều đó phần nào đánh dấu cho sự trở lại của Chúa Tể Bóng Tối trên Đấu Trường Công Lý.

mal LMHT: Zed đang quá mạnh! Chúng tôi sẽ nerf hắn 2
Chùy Gai – Món trang bị đang cực hot khi đối đầu với các Pháp Sư

Thêm vào đó, trong thời đại của các xạ thủ, chúng ta có thể thấy AD đóng mọi vai trò như Đấu Sĩ Đường Trên (Quinn, Graves), Pháp Sư Đường Giữa (Corki, Ezreal). Làm thế nào để khắc chế đội hình nhiều xạ thủ? Zed là câu trả lời lợi hại nhất vì khả năng ám sát, khiến các xạ thủ máu giấy có thể bốc hơi trong vài giây!

lol_adc_by_qwertyis666-d76zx8g LMHT: Zed đang quá mạnh! Chúng tôi sẽ nerf hắn 3
Zed là lời giải cho bài toán 2 – 3 xạ thủ trong LMHT

Giảm sức mạnh, nhưng giảm thế nào?

Trước tình hình sức mạnh của Zed hiện tại cũng như những “kêu gào” của cộng đồng, đội ngũ chỉnh sửa cân bằng tướng của Riot Games không thể làm ngơ. Ngày hôm qua, Meddler đã đăng đàn và khẳng định Zed sẽ bị giảm sức mạnh trong thời gian tới.

Với các thông số của Zed như hiện tại, có thể thấy vị tướng này đang quá mạnh ở thời điểm hiện tại. Chúng tôi hiện đang nghiên cứu và làm rõ các vấn đề về lượng sát thương đầu trận cũng như khả năng biến ảo của chiêu W. Các giải pháp có thể được đưa ra là giảm sát thương của chiêu Q trước khi đạt cấp độ 5 (55-235 thay vì 75-235?) và tăng thời gian hồi chiêu W trước khi đạt cấp độ 5 (22-14 giây thay vì 18-14 giây?)

meddler LMHT: Zed đang quá mạnh! Chúng tôi sẽ nerf hắn 4

Với những phát biểu như vừa rồi, không ngạc nhiên khi Zed sẽ bị nerf trong LMHT 6.7. Hiện tại Riot Games đang hoàn thiện phiên bản cập nhật LMHT 6.6 và dự kiến cập nhật trong ngày thứ 4 này. Ngay sau đó phiên bản LMHT 6.7 sẽ được khởi động và Game4V sẽ báo ngay cho các fan của Zed biết nếu vị tướng này bị giảm sức mạnh.

[fresh_embepost pid=”334073″ ]

[fresh_embepost pid=”333776″ ]

Đọc tiếp