Game4V
>>
eSports
>>
Ý kiến trái chiều của game thủ Dota 2 về thay đổi trong chế độ chơi rank

Ý kiến trái chiều của game thủ Dota 2 về thay đổi trong chế độ chơi rank

 | 31/03/2016 16:53

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Vào hôm nay, Valve phát hành một bản cập nhật nhỏ thông báo về sự thay đổi sắp tới về chế độ chơi trong các game đấu rank của Dota 2…

Trong Dota 2, trình độ các game thủ được đánh giá bởi mức rank đạt được của game thủ đó và có thể nói rằng rank càng cao thì trình độ cá nhân của các game thủ đó càng tốt. Do đó, mức rank hay số điểm mmr trong Dota 2 thường được coi là thước đo chính xác về trình độ và được các game thủ lấy ra để so sánh. Do đó ở các trận đấu rank. mọi game thủ Dota 2 đều cố gắng hết sức có thể để đạt được từng điểm mmr quý giá. Nếu như trong khoảng thời gian trước đây số game thủ đạt được 7k mmr không nhiều thì ở thời điểm hiện tại với sự ‘try hard’ không ngừng nghỉ mức rank cao nhất đã lên tới hơn 8k mmr và liên tục có những game thủ xác lập được mức rank này.

1 Ý kiến trái chiều của game thủ Dota 2 về thay đổi trong chế độ chơi rank 1

Vào ngày hôm nay, Vave đã phát hành một bản cập nhật nhỏ có dung lượng 77,3 mb chủ yếu dùng để sửa những lỗi đang tồn tại trong Dota 2. Tuy nhiên thông báo được mọi game thủ Dota 2 chú ý nhất trong bản cập nhật lần này chắc chắn là việc các game đấu rank trong Dota 2 sẽ bỏ đi chế độ All pick mà chỉ giữ lại 2 chế độ: Random Draft và Captain’s Mode. Điều này sẽ được sớm chính thức áp dụng trong những ngày tới. Kể từ khi được thông báo, đã có khá nhiều ý kiến trái chiều của công đồng game thủ Dota 2 về thay đổi khá bất ngờ này của Valve.

pinoy Ý kiến trái chiều của game thủ Dota 2 về thay đổi trong chế độ chơi rank 2

 

Điều đầu tiên có thể khẳng định rằng các trận đấu rank trong Dota 2 sau khi chính thức áp dụng điều luật này sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Bởi thứ nhất nếu chơi ở chế độ Captain Mode, sẽ có một game thủ chịu trách nhiệm như đội trưởng và ban/pick cho team. Đương nhiên là bạn vẫn có quyền thảo luận cùng người đội trưởng này tuy nhiên thì quyết định cuối cùng vẫn thuộc về game thủ này và thậm chí nếu không may bạn sẽ rơi vào 1 team còn không thể sử dụng tiếng anh để có thể bàn luận hay gặp một người đội trưởng tự ý lựa chọn một đội hình ‘trời ơi đất hỡi’ thì trận đấu rank của bạn chắc chắn sẽ vô cùng khó khăn. Còn nếu chơi ở chế độ random Draft, các bạn chỉ có quyền lựa chọn trong 50 hero mà trận đấu Random ra, điều này sẽ khiến nhiều game thủ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc lựa chọn đội hình hay phải chấp nhận chơi những hero không phải là sở trường của bản thân.

2 Ý kiến trái chiều của game thủ Dota 2 về thay đổi trong chế độ chơi rank 3 2 Ý kiến trái chiều của game thủ Dota 2 về thay đổi trong chế độ chơi rank 4

 

Nói là vậy nhưng thay đổi này của Valve không phải không có những điểm tích cực. Đầu tiên việc Random hay việc loại bỏ các hero sẽ giúp cho các trận đấu rank trong Dota 2 bớt khỏi tình trạng nhàm chán khi rất nhiều game thủ chỉ lựa chọn chơi đúng 1 hero/ một vài hero nhất định đang hot trong bản patch 6.86 như OD hay Spectre. Mặt khác, để có thể chơi tốt ở chế độ Random Draft, các game thủ Dota 2 cũng phải dành nhiều thời gian hơn để làm quen và luyện tập với những hero mà mình chưa chơi hay ít chơi. Điều này sẽ phần nào giúp cho các game thủ Dota 2 hoàn thiện kỹ năng hơn khá nhiều so với việc chỉ tập trung chơi 1 vài hero nhất định như trước đây.

[fresh_embepost pid=”337496″ ]

 

Đọc tiếp