Game4V
>>
eSports
>>
Xuất hiện tin đồn kênh thể thao ESPN trả 11 nghìn tỷ đồng cho bản quyền phát sóng LMHT từ Riot

Xuất hiện tin đồn kênh thể thao ESPN trả 11 nghìn tỷ đồng cho bản quyền phát sóng LMHT từ Riot

 | 24/05/2016 12:22

ESPN – một trong những kênh truyền hình thể thao hàng đầu thế giới đang đánh tiếng để mua lại bản quyền phát sóng của các giải đấu LMHT. Mức giá họ đưa ra đang là 500 triệu đô la Mỹ tương đương với khoảng 11 nghìn tỷ đồng.

Trải qua 6 năm ra mắt, LMHT vẫn cho thấy sức hấp dẫn và tốc độ phát triển như vũ bão của mình. Sự hấp dẫn của trò chơi này lớn đến nỗi ngay cả một ông lớn trong ngành thể thao chính thống như ESPN cũng đang để mắt tới. Dạo gần đây, trang báo điện tử của kênh ESPN liên tục có những bài viết về LMHT, về các game thủ trong đó nổi bật nhất là Faker. Chưa dừng lại ở đó, ESPN đang cho thấy tham vọng của mình khi quyết tâm lấn sân vào mảng phát sóng trực tiếp các trận đấu LMHT.

LoL-20160519-ESPN Xuất hiện tin đồn kênh thể thao ESPN trả 11 nghìn tỷ đồng cho bản quyền phát sóng LMHT từ Riot 1

Mới đây nhất, theo trích dẫn của một nguồn tin cho rằng ESPN đang lên kế hoạch trả 500 triệu đô la Mỹ tương đương với khoảng 11 nghìn tỷ đồng cho bản quyền phát sóng các trận đấu LMHT. Đây là một số tiền khổng lồ, chưa từng có trong lĩnh vực thể thao điện tử. Tuy nhiên với ESPN, họ đã từng làm những điều còn lớn hơn thế. Họ đã từng trả 7,3 tỷ đô la Mỹ cho bản quyền phát sóng suốt 12 năm của vòng play-off giải bóng đá cho sinh viên. Tính ra, mỗi năm họ phải trả tới 608 triệu đô la Mỹ cho đúng 6 trận đấu play off này.

Trong khi đó nói về các giải đấu được tổ chức bởi Riot Games, hiện tại họ đang có những thỏa thuận phát sóng với các nền tảng như Twitch hay Azubu. Mặc dù trước đây Riot đã từng lên tiếng rằng các nội dung họ sản xuất ra sẽ không đem lại lợi nhuận ở thời điểm hiện tại, tuy nhiên hai nhà tài trợ là hãng nước giải khát Coca – Cola cũng như American Express đã nhanh chân có được hợp đồng với Riot.

average Xuất hiện tin đồn kênh thể thao ESPN trả 11 nghìn tỷ đồng cho bản quyền phát sóng LMHT từ Riot 2
Biểu đồ cho thấy số lượng giờ theo dõi giải LCS tăng lên theo từng năm với 22,8 triệu giờ theo dõi trung bình trong năm 2016

Đứng trước thông tin trên, cả hai bên đều từ chối về bản hợp đồng. Riot Games cho rằng chưa có bất kì cuộc nói chuyện thảo luận về vấn đề bản quyền nào với ESPN, trong khi đó chính ESPN cũng lên tiếng về việc chưa tính đến việc mua lại bản quyền phát sóng các trận đấu của Riot Games. Tuy nhiên không có lửa làm sao có khói?

[fresh_embepost pid=”77208″ ]

[fresh_embepost pid=”309571″ ]

Đọc tiếp