Game4V
>>
eSports
>>
Xóa sổ hơn 34 000 tài khoản hack CS:GO chỉ trong 1 ngày, Valve và Gaben chứng minh “mình không chỉ biết đến tiền”

Xóa sổ hơn 34 000 tài khoản hack CS:GO chỉ trong 1 ngày, Valve và Gaben chứng minh “mình không chỉ biết đến tiền”

 | 12/07/2017 08:00

CS:GO

Trong đợt truy quét hack lớn chưa từng có trong lịch sử làm game của Valve đối với các đối tượng hack CS:GO, đã có hơn 34 000 tài khoản Steam “ra đi” trong ngày cao điểm nhất vào 6/7 vừa qua…

Đợt truy quét hack có tên gọi VAC-BAN được phát động từ giữa tháng 6 cho đến nay được cho là một động thái của Valve nhằm khắc phục vấn nạn gian lận game đang khiến cho cộng đồng game thủ CS:GO bức bối trong suốt nhiều tháng qua.

Đồng thời đây cũng là cách để củng cố niềm tin của người chơi đối với hãng game danh tiếng này, trước tình cảnh Valve và chủ tịch Gaben phải hứng chịu làn sóng chỉ trích nặng nề vì bị cho là “vì vài đồng tiền bán game mà nhắm mắt ngó lơ cho lũ hacker hoành hành”.

csgo Xóa sổ hơn 34 000 tài khoản hack CS:GO chỉ trong 1 ngày, Valve và Gaben chứng minh mình không chỉ biết đến tiền 1

Trước khi VAC-BAN được triển khai, cộng đồng CS:GO đang ở trong trạng thái không hề tồi tệ hơn khi mà nạn hack bỗng như một dịch bệnh bùng phát tràn lan và không thể kiểm soát nổi. Rất nhiều người chơi không thể chịu cảnh sống chung với hack đã tuyên bố bỏ game và chỉ trích NPH.

Cho đến thời điểm VAC-BAN chính thức đi vào hoạt động, mỗi ngày đã có tới 4000-5000 tài khoản Steam bị xử phạt vì phát hiện hành vi gian lận. Tuy nhiên thì đến ngày 6/7 mới đây, con số này bỗng nhiên tăng vọt lên tới 34 000 tài khoản bị khóa chỉ trong vòng 1 ngày.

Bảng thống kê cho thấy số lượng người chơi gian lận bị xử phạt tăng vọt trong ngày 6/7
Bảng thống kê cho thấy số lượng người chơi gian lận bị xử phạt tăng vọt trong ngày 6/7

Đây là một con số kỷ lục chưa từng có trong lịch sử, và thực tế là chưa bao giờ Valve thực hiện việc ban tài khoản hàng loạt với số lượng lớn như vậy. Có người thì mỉa mai rằng Gaben đã mất đi một khoản tiền kha khá, nhưng đa phần người chơi thì tỏ ra hưởng ứng mạnh mẽ với kết quả của cuộc “truy quét” này.

Hệ thống xử phạt đối với hành vi gian lận trong game của Valve đã xuất hiện từ rất lâu, tuy nhiên nó lại ẩn chứa khá nhiều lỗ hổng và những kẻ gian lận đã không bỏ phí cơ hội lách luật này để tiếp tục hành vi vô ý thức của mình, bởi nếu tài khoản Steam chính bị khóa thì họ vẫn có thể giao dịch và tặng game CS:GO cho các tài khoản phụ với giá chỉ 15 USD, rồi lại tiếp tục trò gây rối của mình.

csgo Xóa sổ hơn 34 000 tài khoản hack CS:GO chỉ trong 1 ngày, Valve và Gaben chứng minh mình không chỉ biết đến tiền 3

Với hệ thống xử phạt mới, người chơi gian lận không chỉ bị khóa tài khoản và không được tải/chơi các sản phẩm CS: GO, Half-Life 2: Deathmatch, Day of Defeat: Source, Team Fortress 2, mà tài khoản còn bị vô hiệu hóa giao dịch và toàn bộ vật phẩm ảo sẽ bị thu hồi.

Trong trường hợp này, những người chơi đã sử dụng hack trong 1 thời gian dài và cho rằng mình vẫn “an toàn” nên vô tư nạp tiền vào game, sẽ có nguy cơ mất trắng cả ngàn USD tài sản ảo chỉ vì thói vô ý thức của mình.

Tổng hợp kết quả các giải đấu eSports cuối tuần vừa qua

Đọc tiếp