Game4V
>>
eSports
>>
Vừa ra mắt, Boxing Day trong FO3 đã bị ném đá dữ dội

Vừa ra mắt, Boxing Day trong FO3 đã bị ném đá dữ dội

 | 16/11/2014 21:43

FIFA Online 3

Chủ đề bàn tán sôi nổi nhất trong suốt 2 ngày gần đây chính là sự thất vọng lớn của cả cộng đồng về tính năng mới nhất trong FIFA Online 3: Boxing Day.

Cùng trang tin game Game4V tìm hiểu về vấn đề này trong FIFA Online 3.

Boxing Day hay là Lagxing Day!?

Sau rất nhiều chờ đợi, Boxing Day trong FO3 đã chính thức ra mắt với sự kì vọng cực lớn từ toàn thể cộng đồng FIFA Online 3 Việt Nam. Thế nhưng lại một lần nữa, FIFA Online 3 Việt Nam mang đến nỗi thất vọng tột cùng cho các game thủ. Trong suốt 2h trải nghiệm chế độ chơi mới này, đại đa số các game thủ gặp phải quá nhiều vấn đề về các lỗi giao diện hay lỗi không thể nhận diện thông tin máy chủ.

nhận diện thông tin

Tình trạng quá nhiều các game thủ đăng nhập vào cùng một múi giờ có vẻ như đã khiến sever bị quá tải. Ngay lập tức sau 2 tiếng của chế độ Boxing Day, máy chủ của FIFA Online 3 đã phải bảo trì từ 16h30 đến 20h30 cùng ngày.

thông báo tập 1

Cả cộng đồng FIFA Online 3 đã quá tức giận vì chế độ Boxing Day còn quá nhiều bất cập. Ghi nhận trong ngày hôm qua, liên tiếp các topic trên diễn đàn, các posts trên các group và fanpage đều có chung một chủ đề: Boxing Day hay là Lagxing Day!?

angry 1 Vừa ra mắt, Boxing Day trong FO3 đã bị ném đá dữ dội 3

angry 3 Vừa ra mắt, Boxing Day trong FO3 đã bị ném đá dữ dội 4

ảngy 2

Sự tức giận và thất vọng chính là tâm lý chung của toàn bộ game thủ FIFA Online 3 trong ngày hôm qua. Dù Fanpage chính thức của FIFA Online 3 Việt Nam đã có lời xin lỗi chân thành ngay sau đó gửi đến toàn bộ cộng đồng FIFA Online 3 nhưng có vẻ tình hình vẫn chưa thể dịu đi sau những ức chế bị dồn nén.

xin lỗi cc

Nắm bắt được tâm lý chung của các game thủ, ngày hôm nay FIFA Online 3 đã có sự kiện đền bù đặc biệt: x3 toàn bộ EXP và EP trong thời gian 3 tiếng từ 15h -> 18h cùng ngày. Tuy nhiên nhiều game thủ cho rằng cách đền bù này hoàn toàn không thỏa đáng trong bối cảnh người chơi muốn trải nghiệm chế độ Boxing Day trong FO3 nhiều hơn nữa.

fb 1 Vừa ra mắt, Boxing Day trong FO3 đã bị ném đá dữ dội 7

fb 2 Vừa ra mắt, Boxing Day trong FO3 đã bị ném đá dữ dội 8

Boxing Day vẫn còn nhiều bất cập

Không cần phải nói chắc bất kì HLV nào trải qua chế độ Boxing Day trong FO3 ngày hôm qua đều thấy nhiều bất cập đến tính năng mới nhất này.

Đầu tiên chính là khung giờ thi đấu. Dù đã tính toán khá kỹ nhưng NPH cũng thể ngờ được lượng người chơi tăng đột biến đến vậy. Nhiều HLV cho rằng Boxing Day không nên dồn tất cả vào một khung giờ mà nên dàn trải ra một số ngày thích hợp cho từng chế độ chơi để tránh tình trạng quá tải.

Cùng chung vấn đề đó, thời lượng 2 tiếng/1 tuần là chưa đủ cho các HLV  trải nghiệm. Hơn nữa, có rất nhiều HLV không có điều kiện chơi chế độ này bởi khung giờ đó không cho phép họ có thể tham gia.

10730900_391047897712508_469246192813177868_n Vừa ra mắt, Boxing Day trong FO3 đã bị ném đá dữ dội 9

Thứ 2, cấp độ khó của máy chưa đủ để thử thách các HLV. Trong bối cảnh chế độ chơi PVP tiềm ẩn rủi ro cao bởi những nguyên nhân khách quan như kết nối đến máy chủ yếu khiến mất chuỗi thắng, các HLV sẽ lựa chọn PVC để thi đấu. Thế nhưng chế độ này quá dễ gây nhàm chán bởi AI của máy chỉ ở mức độ chuyên nghiệp. Các HLV có thể nhắm mắt cũng chiến thắng ròn rã. Dần dần sự dễ dàng sẽ dẫn đến tình trạng nhàm chán cho cộng đồng FIFA Online 3.

AI-boxing-day Vừa ra mắt, Boxing Day trong FO3 đã bị ném đá dữ dội 10

Có lẽ NPH VED cần những tính toán hợp lý hơn để giúp chế độ Boxing Day trong FO3 tránh khỏi tình trạng “chết yểu”.

Thành Đạt

>>> [Review] Boxing Day trong FO3: Lag đã phá hỏng tất cả!

>>> Tình trạng ‘Trên bảo dưới không nghe’ của game thủ FO3

Đọc tiếp