Game4V
>>
eSports
>>
Virtus Pro hồi sinh với chức vô địch The Summit 6 đầy thuyết phục

Virtus Pro hồi sinh với chức vô địch The Summit 6 đầy thuyết phục

 | 21/11/2016 10:33

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Sau khi bị loại khỏi The Summit 5 bởi gian lận thay người khi game đấu diễn ra, “những chú gấu Nga” liên tiếp gặp bất ổn về mặt phong độ, về chót ở giải ESL One Frankfurt và sớm disband. Nhưng có thể nói, ở thời điểm này, những dòng máu mới đến từ Ukraine và Nga đã mang Virtus Pro trở lại vị thế ông lớn của khu vực CIS.

Game 1
Virtus Pro khởi đầu  Game 1 với cặp đôi quen thuộc Luna-Shadow Demon cùng với Dragon Knight để tăng cường khả năng đẩy nhà. OG đáp trả bằng Terrorblade ở lượt pick thứ 4 và Outworld Devourer đi mid cho Anathan ‘ana-‘ Pham.

virtus-pro-hoi-sinh-voi-chuc-vo-dich-the-summit-6-day-thuyet-phuc
Dù early bị áp đảo ở cả 3 lane bởi VP, OG vẫn xoay sở để phá hủy toàn bộ các trụ Tier 1 vào thời điểm phút thứ 15 của game đấu, nhờ vào Terrorblade của Notail. Nhưng càng về late game, OG càng đánh càng đuối khi bị VP bỏ xa về cả lượng Gold lẫn XP. Phút 21, OG cố gắng ăn Roshan để kéo lại chút lợi thế nhưng rốt cuộc lại mất thêm 2 mạng, lẫn Aegis khi VP phản ứng quá nhanh.

VP đánh rất tập trung và cực kỳ kỷ luật,  RAMZES666 nhanh chóng dẫn trước Notail 4k vàng, đẩy Terrorblade vào thế rượt đuổi và dồn ép OG chống đỡ vất vả trên highground. Với ưu thế chênh lệch, VP chủ động đánh chậm mà chắc và OG buộc phải gõ GG khi đồng hồ vừa chạm mốc 42 phút.

Game 2

Nhằm gỡ hòa tỉ số, OG sử dụng chiến thuật Push với Drow Ranger, Mirana và con bài tủ support Pudge của Jerax. VP đáp trả bằng bộ 3 hot support Ogre, Sand King, và Wisp với ý định hủy diệt các lane của OG ngay từ đầu.

virtus-pro-hoi-sinh-voi-chuc-vo-dich-the-summit-6-day-thuyet-phuc-a

Khi đồng hồ vẫn đang đếm ngược thời gian Creeps xuất hiện, một cuộc hỗn chiến đã diễn ra gần khu vực Roshan, với phần thắng nghiêng về VP khi họ lấy cho mình 4 mạng và chỉ mất Orge. Tiếp tục trận đấu, VP không ngần ngại sử dụng bộ ba hủy diệt lane Ogre, Sand King, Wisp chơi cực kỳ hổ báo để bóp nghẹt Tri-lane Drow bên phía OG, khiến cho cô nàng “cung băng” lên tục bị thọt.

Tỉ số là 6-1 khi đồng hồ chưa đến phút thứ 5. Không dừng lại ở đó, tại Safelane Dire, Clockwerk của S4 cũng không ngừng nhận hành của RAMSEZ khi bị Lifestealer vượt lượng farm cũng như tiễn anh 4 lên bảng đếm số không ít lần.

Tiếp tục ưu thế dẫn trước, VP tiếp tục ép OG không có thời gian để thở. Ở bên kia chiến tuyến, OG vừa chống trả yếu ớt vừa cố g ắng kéo dài thời gian để kéo game về late. Phút thứ 14, OG nỗ lực smoke gank để giành lại chút lợi thế, nhưng ward của VP đã phát hiện ra và họ lập tức bị đánh úp, mất 3 mạng và không đổi lại được gì.

Phút 20, OG mất toàn bộ trụ ngoài dưới tốc độ đẩy trụ quá nhanh của VP và lại bị ép phải tử thủ trên highground. Qua đến phút 22, với sự chênh lệch quá lớn lượng Networth cũng như EXP, VP phe Dire cứ thế xộc thẳng lên căn cứ của OG. Họ chấp luôn mạng của Juggernaut để hạ toàn bộ Heroes xanh xao, ốm yếu vì thiếu tiền bên phía Radiant. OG chấp nhận gõ gg khi đồng hồ điểm 22 phút.

Game 3

virtus-pro-hoi-sinh-voi-chuc-vo-dich-the-summit-6-day-thuyet-phuc-b

Tương tự game 2, game 3 sớm khởi đầu với pha Dive trụ bắt Ember bên phía Radiant của OG, kết thúc bằng việc 3 mạng của OG năm xuống để đổi 2 mạng của VP.  Cả hai team đều chọn lối chơi cực kỳ hổ báo để tiếp cận trận đấu, với tổng số Kills là 16 khi đồng hồ chưa qua phút thứ 6.

VP vẫn thể hiện mình là đội cửa trên bằng lối chơi kỷ luật và nổi bật là sự di chuyển hợp lý, bắt người tinh tế của Lil với Enchantress. OG càng đánh càng bí và lại bị đẩy vào thế phải chống cự, khi thua hết combat này đến combat khác. Họ buộc phải gõ GG vào khoảng phút 20, sau khi hết hy vọng comeback lúc mà ưu thế nghiêng về VP là quá chênh lệch.

Virtus Pro đã trở lại, nhưng họ cần rất nhiều điều phải làm để có thể khẳng định vị trí Top Team ở Boston Major sắp đến. Khi mà các đối thủ chắc chắn sẽ nghiên cứu kỹ các chiến thuật cũng như cách counter lại VP như họ đã làm rất tốt trước gã khổng lồ Wings Gaming ở The Summit 6 này. Hẹn gặp lại ở Boston.

Theo Gosugamer

Đọc tiếp