Game4V
>>
eSports
>>
Vì đâu người chơi Dota 2 tiếp tục suy giảm nghiêm trọng?

Vì đâu người chơi Dota 2 tiếp tục suy giảm nghiêm trọng?

 | 26/09/2017 16:58

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Trái ngược với tốc độ tăng trưởng ổn định của PlayerUnknown’s BattleGrounds, tựa game con cưng của Valve đang đối mặt với khoảng thời gian vô cùng khó khăn

Vào hồi tháng 7 vừa qua, lần đầu tiên trong vòng hơn 3 năm, số người chơi cùng lúc nhiều nhất trên Steam của tựa game Dota 2 lại giảm xuống dưới 830.000 người còn số lượng người chơi trung bình trong tháng trên Steam còn dưới 500.000. Tình hình tưởng chừng đã được cải thiện trong tháng 8 với sự xuất hiện của giải đấu danh giá nhất đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp là The International 7 khi mà số người chơi cùng lúc nhiều nhất trên Steam cũng tăng được lên 876,395. Tuy nhiên sang tháng 9 này, tình hình lại bắt đầu trở nên ảm đạm với những con số đáng báo động với tựa game con cưng của Valve

untitled Vì đâu người chơi Dota 2 tiếp tục suy giảm nghiêm trọng? 1

Theo đó kể từ tháng 2 năm nay, lượng người chơi nhiều nhất cùng lúc của Dota 2 cứ liên tục giảm từ hơn 1 triệu xuống tới hơn 800.000 người còn lượng người chơi trung bình trong tháng cũng đáng báo động khi đã phải lâu lắm rồi mới xuống dưới cột mốc 500.000 (lần gần nhất là vào tháng 11/2014). Tựa game con cưng của Valve đang đối mặt với khoảng thời gian vô cùng khó khăn trái ngược  hoàn toàn với tốc độ tăng trưởng ổn định và mạnh mẽ của PlayerUnknown’s BattleGrounds.

maxresdefault Vì đâu người chơi Dota 2 tiếp tục suy giảm nghiêm trọng? 2

Có khá nhiều nguyên nhân được cộng đồng chỉ ra với sự sụt giảm người chơi nghiêm trọng của Dota 2. Trong thời gian trước cứ mỗi khi một giải đấu lớn của Dota 2 khép lại ( TI hay Major) thì Valve sẽ sớm ra mắt bản cập nhật mới đem tới những điều hoàn toàn mới mẻ cho người chơi. The International 7 đã kết thúc cách đây gần 2 tháng nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy bất kỳ thông tin nào về bản cập nhật mới. Bản patch 7.06 (không tính những bản update nhỏ) tính đến nay cũng đã được 4 tháng và đây là một trong những bản patch có tuổi thọ lâu nhất trong Dota 2. Đến khi nào 2 hero mới sẽ ra mắt, bản cập nhật mới sẽ có thêm Item gì mới không… vẫn là những câu hỏi chưa có lời đáp với cộng đồng game thủ Dota 2.

Kết quả hình ảnh cho playerunknown's battlegrounds dota 2

Bên cạnh đó cũng chẳng thể phủ nhận rằng, PUBG đang ngày một rút ruột người chơi ở các tựa game khác trên Steam. Không chỉ Dota 2 mà CS:GO cũng rơi vào tình cảnh khóc dở mếu dở ở thời điểm hiện tại với số lượng người chơi suy giảm rõ rệt.

Playerunknown’s Battlegrounds có số người chơi … gấp đôi Dota 2 trên Steam

Đọc tiếp