Game4V
>>
eSports
>>
VED chốt đưa FIFA Online 3 vào giảng dạy tại 80 trường ĐH tại Việt Nam?

VED chốt đưa FIFA Online 3 vào giảng dạy tại 80 trường ĐH tại Việt Nam?

 | 22/06/2016 12:21

Theo nguồn tin riêng của Game4V, FIFA Online 3 rất có thể sẽ là tựa game đầu tiên được giảng dạy tại các trường đại học tại Việt Nam.

Một thông tin chắc chắn là sẽ rất vui đối với những game thủ đã đang và sẽ là sinh viên, rất có thể tựa game FIFA Online 3 sẽ được VED hợp tác tại hơn 80 trường đại học tại Việt Nam đưa vào trương trình giảng dạy. Nếu điều này trở thành hiện thực, ngành eSport và nghề game thủ tại Việt Nam sẽ trở thành một trong những ngành hot trong thời gian tới.

VED chốt đưa FIFA Online 3 vào giảng dạy tại 80 trường ĐH tại Việt Nam (4)

Vào tháng 5 vừa qua, trên trang chủ chính thức của mình, công ty Việt Nam eSports (VED) hay còn được game thủ Việt biết đến là Garena Việt Nam đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với trường Đại Học Công Nghệ. Thỏa thuận được ký kết nhằm mục đích cùng phối hợp chương trình đào tạo điều kiện, hỗ trợ, tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên. Đây được coi là bước đi đầu tiên của VED trong việc đưa eSport, cũng như thương hiệu của VED đến với các trường đại học.

VED chốt đưa FIFA Online 3 vào giảng dạy tại 80 trường ĐH tại Việt Nam (1)

Điều trên không có gì là phi thực tế bởi trên toàn thế giới đã có rất nhiều trường học đưa bộ  môn eSport vào giảng dạy như: Trường trung học Garnes ở Na Uy; 3 trường trung học ở Karlstad, Ovanaker, Stockholm – Thụy Điển; đại học Robert Morris ở Illinois, Mỹ; Đại học Chung Ang, Hàn Quốc…

VED chốt đưa FIFA Online 3 vào giảng dạy tại 80 trường ĐH tại Việt Nam (3)

Lý giải cho khả năng trên sẽ sớm thành hiện thực, chúng ta có thể dễ dàng thấy lượng người quan tâm đến ngành eSport đang ngày một lớn dần với số lượng game thủ chơi những tựa game như Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại, FIFA Online 3 đông đảo. Từ đó xuất hiện nhiều giải đấu từ tự phát cho đến quy mô lớn diễn ra hàng tháng trên toàn thế giới và cả Việt Nam. Khi mà những giải đấu eSport trở thành một món ăn tinh thần, một ngành nghề hot của giới trẻ thì những công việc như nhân sự tổ chức giải đấu, đội ngũ trọng tài, game thủ chuyên nghiệp sẽ mặc nhiên phát triển theo.

ved-chot-dua-fifa-online-3-vao-giang-day-tai-80-truong-dh-tai-viet-nam (2) VED chốt đưa FIFA Online 3 vào giảng dạy tại 80 trường ĐH tại Việt Nam? 4

Ngay tại Việt Nam, FIFA Online 2 cũng đã từng được VTC đưa vào giảng dạy tại tại khoa Thể Thao Giải Trí của trường ĐH TDTT TP.HCM. Những sinh viên tại khoa Thể Thao Giải Trí này cũng là những người đầu tiên Việt Nam đào tạo bài bản về kiến thức về Thể thao điện tử – eSports . Trong khóa học có 90 tiết giảng dạy về eSports. Sinh viên sẽ được học về khái niệm cơ bản, cách chơi, kỹ năng huấn luyện cũng như công tác tổ chức các giải thi đấu eSports. Và khả năng cao khi chọn trong các tựa game eSport mà VED sở hữu, FiFa Online 3 sẽ được chọn để trở thành tựa game được giảng dạy rộng rãi đầu tiên tại nước ta.

VED chốt đưa FIFA Online 3 vào giảng dạy tại 80 trường ĐH tại Việt Nam (2)

Nói qua về tựa game FIFA Online 3, đây là tựa game được EA và Nexon phát triển, ra đời vài năm trước. Vào năm 2013, NPH VED của Việt Nam đã đem FIFA Online 3 về cho cộng đồng game thủ để thay thế cho FIFA Online 2 của VTC trước đó. Là một cộng đồng yêu bóng đá vô cùng cuồng nhiệt, không khó hiểu vì sao FIFA Online 3 càng ngày càng phát triển tại đất nước hình chữ S. Sau 3 năm phát triển, FIFA Online 3 đã trở thành tựa game bóng đá số 1 tại Việt Nam với một cộng đồng đông đảo có lẽ chỉ đứng sau cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại.

ved-chot-dua-fifa-online-3-vao-giang-day-tai-80-truong-dh-tai-viet-nam (3) VED chốt đưa FIFA Online 3 vào giảng dạy tại 80 trường ĐH tại Việt Nam? 6

FIFA Online 3 ở Việt Nam đã trở thành một game thể thao điện tử. Dù trò chơi vẫn còn mang khá nhiều yếu tố của game online như cày cuốc, nạp thẻ để củng cố đội hình nhưng yếu tố trình độ vẫn được đặt lên trên hết. Ở các giải đấu trong nước và quốc tế, khi yếu tố tiền bạc bị loại bỏ, các game thủ chỉ có thể phô diễn hết kĩ năng, chiến thuật của mình qua một đội hình tự chọn với các cầu thủ có chỉ số gần như tương đồng. Ngay cả trong những trận đấu thông thường, chưa chắc bạn có một đội hình mạnh nhưng có thể dành chiến thắng. Chính yếu tố trình độ đó đã biến thành sự hấp dẫn với các game thủ yêu bóng đá nói chung đến với một game eSports như FIFA Online 3.

Hiện tại, VED liên tục tuyển dụng sinh viên và liên kết với các trường Đại Học trên cả nước và chúng ta cùng hy vọng nỗ lực của NPH này sẽ mang đến một cái nhìn mới dành cho game thủ cũng như eSport trong thời gian tới.

[fresh_embepost pid=”358478″ ]

[fresh_embepost pid=”358304″ ]

[fresh_embepost pid=”358236″ ]

Đọc tiếp