Game4V
>>
eSports
>>
Treant Protector – hero đang trở lại đầy mạnh mẽ sau bản patch 7.00

Treant Protector – hero đang trở lại đầy mạnh mẽ sau bản patch 7.00

 | 30/01/2017 17:24

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Treant Protector chính là một trong những hero được hưởng lợi nhiều nhất sau bản cập nhật 7.00 với tỷ lệ thắng tăng mạnh ở thời điểm hiện tại…

Treant Protector chính là một trong những hero được Valve tăng cường sức mạnh nhiều nhất trong Dota 2. Trong suốt hơn 4 năm vừa qua, Treant Protector chỉ bị nerf đúng 2 lần tại bản patch 6.75 và mới đây nhất là bản cập nhật nhỏ 7.01 còn lại hero này đều được Valve tăng cường sức mạnh: từ việc thay đổi Stats, hay việc tăng khả năng hồi máu, giảm mana cost cũng như giảm cooldown của kỹ năng Living Armor, thêm kỹ năng mới với Aghanim’s Scepter…. liên tục xuất hiện liên tục trong suốt những bản patch vừa qua. Ấy vậy mà Treant Protector vẫn là một trong những hero rất ít khi được các game thủ Dota 2 lựa chọn không chỉ trong đấu trường chuyên nghiệp mà ở cả những trận đấu Pub. Đã có những thời điểm hero này chỉ được pick có khoảng 3,5% trong tổng số các trận đấu của Dota 2 cũng một tỷ lệ thắng tương đối thấp. Tuy nhiên mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi bản patch 7.00 chính thức ra mắt vào hồi tháng 12 vừa qua.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=YDjzeIQCsqQ&feature=youtu.be” ]

Đầu tiên phải kể đến việc kỹ năng Nature ‘s Guise chuyển thành kỹ năng Passive và giúp cho Treant Protector có khả năng đánh bash 0.7/1.2/1.7/2.2s. Khi kết hợp với kỹ năng Leech Seed, Treant Protector trở nên cực kỳ khó chịu trong giai đoạn đầu trận đấu với khả năng Slow cùng Damage tay siêu khủng của mình. Cùng với đó phải kể đến sự xuất hiện của hệ thống Talent Tree, giúp cho Treant Protector càng trở nên bá đạo sau bản cập nhật 7.00. Trong thời điểm đầu tiên mà bản cập nhật này ra mắt, Talent level 25 của hero này chính là việc có 20% khả năng Bash trong 2s và điều này khiến cho Treant Protector có khả năng đánh bash đối thủ đến chết ở giai đoạn late game (như video trên). Và chính điều này đã khiến cho Valve phải ngay lập tức phải đưa ra bản cập nhật thay thế Talent bá đạo này bằng Talent giảm 50s hồi sinh.

Hệ thống Talent tree của Treant Protector ở thời điểm hiện tại
Hệ thống Talent tree của Treant Protector ở thời điểm hiện tại cùng sự khác nhau về tỷ lệ thắng khi lựa chọn Talent

1 Treant Protector - hero đang trở lại đầy mạnh mẽ sau bản patch 7.00 2

Dù bị nerf nhẹ trong bản cập nhật 7.01 nhưng Treant Protector vẫn là hero cực hot trong Dota 2 ở thời điểm hiện tại với hệ thống Talent cực kỳ thích hợp với hero này. Treant Protector đang được các game thủ trên 5k mmr pick tới hơn 17% và quan trọng hơn cả đây đang là hero có tỷ lệ thắng cao nhất ở mức rank ‘hàng khủng’ này.

[fresh_embepost pid=”403841″ ]

Đọc tiếp