Game4V
>>
eSports
>>
Top 5 vị tướng hỗ trợ tốt nhất LMHT

Top 5 vị tướng hỗ trợ tốt nhất LMHT

 | 29/08/2014 08:54

Cùng Game4V điểm qua Top 5 tướng hỗ trợ “ngon” dành cho các game thủ.

5. Morgana

Morgana là tướng hỗ trợ nẳm ở top 5 của trong danh sách và là vị tướng được nhiều gamer ưa chuộng bởi khả năng trói cực lâu đến từ kĩ năng  Khoá bóng tối [Q] cùng với chiêu cuối đem lại khả năng làm chậm và trói chân nhiều tướng địch. Ngoài ra, Khiên đen [E] mới là kĩ năng làm nên tên tuổi vị tướng này khi đồng đội sở hữu Khiên đen sẽ không thể dính bất kì hiệu ứng khống chế nào và cũng giảm được kha khá sát thương phép.

hỗ trợ Morgana
Morgana Vinh Quang???

Tuy nhiên, Morgana không còn là vị tướng hỗ trợ được yêu thích nhất, do các kĩ năng khá khó đạt hiệu quả cao, dễ “bóp” farm của xạ thủ và cô cũng vừa bị nerf nhẹ trong thời gian gần đây.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=gdZiFx7n9ew”]

4. Leona

Leona là tướng hỗ trợ lâu đời nhất trong Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Nhưng không vì “già” mà Leona tỏ ra thua kém các đàn em của mình. Bộ kĩ năng có khả năng khống chế mạnh, tăng độ trâu bò và nội tại giúp đồng đội gây thêm nhiều sát thương. Chính những điều này đã giúp Leona trở thành vị tướng hỗ trợ hoàn hảo dành cho các AD.

Leona3 Top 5 vị tướng hỗ trợ tốt nhất LMHT       2

Điểm yếu duy nhất của cô nàng này có lẽ là việc thiếu đi một kĩ năng thực sự có thể bảo kê đồng đội – một điều rất quan trọng đối với một hỗ trợ.

3. Braum

br2 Top 5 vị tướng hỗ trợ tốt nhất LMHT       3

Là vị tướng hỗ trợ mới nhất, nhưng Braum đã nhanh chóng chứng tỏ được sức mạnh của mình trong thời gian gần đây. Braum có lối chơi khá giống Leona với bộ kĩ năng thiên về gây các hiệu ứng khống chế và tăng cường khả năng chịu đòn. Đặc biệt hơn, anh chàng cao to đen hồi này còn trở nên khủng hơn khi sở hữu độ cơ động, kĩ năng rỉa máu từ xa, tăng giáp cho cả đồng minh – một kĩ năng bảo hộ cực tốt khi chặn hết sát thương đến từ một hướng và đặc biệt là chiêu cuối kiểm soát các khu vực giao tranh cực tốt.

2. Thresh

Vị tướng hỗ trợ được yêu thích nhất và đã giúp tên tuổi của nhiều người chơi nâng lên một tầm cao mới.

thresh_deepterrorskin Top 5 vị tướng hỗ trợ tốt nhất LMHT       4

Hắn ta sở hữu rất nhiều thứ,  Án tử [Q] là một kĩ năng kéo từ rất xa, giữ đối thủ lại đến 1,5 giây để Thresh có thể quyết định lao vào tấn công hay không tuỳ thích. Thresh còn sở hữu kĩ năng tạo giáp cho bản thân và một đồng minh cũng như sẽ kéo đồng minh đi tới Thresh nếu bấm vào. Ngoài ra chiêu Lưỡi hái xoáy [E] là rất lợi hại khi phối, kết hợp được với Yasuo, và cũng ngăn chặn được rất nhiều kĩ năng di chuyển hay lướt của đối phương. Chiêu cuối  Đóng hộp [R] đem lại một sự ức chế rất cao trong giao tranh khi có lượng sát thương khá và làm chậm đến 99%.

1. Nami

Theo ý kiến cá nhân tôi, Nami mới thực sự xứng đáng soán ngôi vị hỗ trợ tốt nhất của Thresh. Đơn giản là vì cô ta là sự kết hợp hoàn hảo của các tướng hỗ trợ kiểu cũ và lối hỗ trợ đang thịnh hành hiện nay.

Nami_0 Top 5 vị tướng hỗ trợ tốt nhất LMHT       5

Để được chọn làm vị tướng hỗ trợ ở thời điểm hiện tại, bạn cần có bộ kĩ năng sát thương tương đối cùng khả năng khống chế tốt đối phương. Thật hay làm sao, Nami lại sở hữu đủ những điều này bằng bộ kĩ năng  Thuỷ ngục [Q] và Sóng thần [R]. Kĩ năng  Ước nguyện tiên cá [E] cũng giúp cho các đồng minh được buff làm chậm sau 3 phát bắn gần nhất trong một khoảng thời gian nhất định.

Nhưng quan trọng nhất, các bộ kĩ năng trên của Nami cũng giúp đồng đội truy đuổi/rút lui khá tốt bởi các kĩ năng tăng tốc và làm chậm của bản thân. Đặc biệt hơn nữa là khả năng hồi máu tuyệt vời của mình (giống với các hỗ trợ cổ điển như Sona, Soraka,…), Nami xứng đáng là tướng hỗ trợ tốt nhất trong thời điểm hiện tại.

Lưu ý: bài viết mang tính khách quan, bạn hoàn toàn có thể đánh giá Thresh hay bất kì vị tướng khác là tốt nhất theo ý kiến của riêng bạn.

>>> Top 6 tướng đường giữa mạnh nhất phiên bản 4.14 LMHT

Xem thêm:

LMHT

Đọc tiếp