Game4V
>>
eSports
>>
Top 4 “tượng đài” đồ sộ nhất trong làng MOBA Việt

Top 4 “tượng đài” đồ sộ nhất trong làng MOBA Việt

 | 27/07/2014 00:30

Bên cạnh game online và offline, MOBA game cũng đã chiếm một thị phần lớn trong thị trường game tại Việt nam. Thậm chí có thể lớn hơn cả 2 thị trường kia với số lượng người chơi đang đạt đỉnh.

Chính sự béo bở trên khiến nhiều nhà phát hành nuôi tham vọng xâm nhập để chia sẻ “miếng bánh” MOBA, dù vậy không phải ai cũng có thể thành công. Hãy cùng Game4V điểm mặt 4 tựa game thống trị thị trường MOBA Việt hiện nay.

Thời Đại Anh Hùng

MOBA Top 4 tượng đài đồ sộ nhất trong làng MOBA Việt 1

Vị trí top 4 thuộc về MOBA Thời Đại Anh Hùng. Xuất hiện trên thị trường vào 6/2014, Thời Đại Anh Hùng tưởng chừng sẽ chinh phục được nhiều fan hâm mộ tại Việt Nam với nét đẹp trong đồ họa và hệ thống nhiệm vụ/gameplay tương đối phong phú. Tuy nhiên việc đó đã không mang lại kết quả như mong muốn, khi game chưa thực sự có tính đột phá và chỉ dừng lại ở việc góp nhặt những điểm hay của những đàn anh đi trước để làm nền tảng.

3Q Củ Hành

MOBA Top 4 tượng đài đồ sộ nhất trong làng MOBA Việt 2

3Q đã từng đình đám một thời với việc lấy cốt truyện và hình tượng nhân vật trong Tam Quốc Chí. Nhân vật cũng như hiệu ứng được chăm chút khá tốt với các chế độ chơi 5vs5vs5 hoặc 10vs10 mới lạ và các nhiệm vụ vượt phó bản. Nhưng 3Q vẫn chỉ nằm ở top 3 khi đi vào lối mòn của các game online, đó là cày cấp và nạp tiền mua đồ chứ không chú trọng nhiều vào việc xậy dựng gameplay đúng chất MOBA.

Dota 2

MOBA Top 4 tượng đài đồ sộ nhất trong làng MOBA Việt 3

Vẻ đẹp đỉnh cao và tính chiến thuật của Dota 2 là điều không phải bàn cãi. Nối tiếp sự thành công của DotA cùng với hệ thống trade đồ đặc sặc, Dota 2 đã thu hút được một lượng game thủ hardcore đông đảo. Mặc dù nổi tiếng như vậy nhưng chưa có NPH nào dám lên tiếng đảm nhận sứ mệnh gánh vác và phát triển cộng đồng Dota 2 tại Việt Nam. Tựa game đỉnh cao này đành ngậm ngùi nằm tại top 2.

Liên Minh Huyền Thoại

MOBA Top 4 tượng đài đồ sộ nhất trong làng MOBA Việt 4

Chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 08/08/2012, Liên Minh Huyền Thoại đã phát triển mạnh mẽ và không ngừng mở rộng để trở thành tựa game MOBA có nhiều người chơi nhất tại Việt Nam. Cộng đồng LMHT cũng chính là cộng đồng game thủ đông đảo nhất trên cả nước hiện nay. Tuy gameplay có nhiều nét tương đồng với người tiềm nhiệm DotA, nhưng nhờ sự mới lạ trong chiến thuật, sự độc đáo từ bảng ngọc, bảng bổ trợ và vẻ đẹp của các skin đã giúp LMHT đứng vững tại top 1 trên thị trường MOBA.

Tất cả các tựa game MOBA kể trên đều có những chuyển biến nhất định trong thời gian qua. Nửa năm 2014 đã trôi qua, LMHT vẫn giữ vững vị trí trong lòng các fan nhưng cũng chưa thể kết luận rằng cuối năm nay có đột biến mới nào trong làng game MOBA Việt Nam hay không? Các bạn hãy cùng chờ xem!

4 thoughts on “Top 4 tượng đài đồ sộ nhất trong làng MOBA Việt

  1. Sao ko có dota 1 nhỉ.Trước khi có mất cái này người ta chơi cái gì

  2. Zậy cũng viết bài này , những thông tin đó hâu như ai cũng biết

Comments are closed.

Đọc tiếp