Game4V
>>
eSports
>>
Tổng thống Đài Loan đích thân cổ vũ 2 đội tuyển LMHT nước nhà đi CKTG mùa 6

Tổng thống Đài Loan đích thân cổ vũ 2 đội tuyển LMHT nước nhà đi CKTG mùa 6

 | 12/09/2016 15:12

Nữ tổng thống Đài Loan – Thái Anh Văn đã đích thân đến dự lễ xuất quân của hai đội tuyển Ahq và Flash Wolves lên đường đi dự CKTG mùa 6 tại Mỹ.

Nếu nói về sự ủng hộ cũng như cổ vũ của chính phủ đối với sự phát triển của thể thao điện tử nói riêng và LMHT nói chung thì Đài Loan là một trong những khu vực có được sự ủng hộ đông đảo đó. Còn nhớ tháng 10 năm ngoái, để chúc cho các game thủ LMHT Đài Loan thi đấu CKTG đạt nhiều thành tích cao, thị trưởng thành phố Đài Bắc – ông Ko Wen-je đã cosplay bộ trang phục Shen Ngoại Khoa nhằm cổ vũ cho các đội tuyển LMHT. Hành động này được cộng đồng game thủ LMHT Đài Loan đánh giá rất cao bởi nó cho thấy sự quan tâm của chính phủ đối với sự phát triển của ngành thể thao điện tử.

Và vào ngày 8/9 vừa qua, tại lễ xuất quân của hai đội tuyển Ahq Esports Club và Flash Wolves lên đường tham dự CKTG, tổng thống Đài Loan – bà Thái Anh Văn đã đích thân tham dự. Đây được coi là một hành động vô cùng bất ngờ bởi dù vô cùng bận rộn với công việc nhưng nữ tổng thống này vẫn dành thời gian để quan tâm đến thể thao điện tử, quan tâm đến ngành công nghiệp game vốn vẫn đang gặp quá nhiều rào cản từ phía gia đình, xã hội.

160908-lmsfighting-16 Tổng thống Đài Loan đích thân cổ vũ 2 đội tuyển LMHT nước nhà đi CKTG mùa 6 1
Nữ tổng thống Đài Loan – Thái Anh Văn chụp ảnh cùng toàn bộ thành viên hai đội tuyển Ahq và Flash Wolves

Phát biểu tại lễ tiễn đoàn, nữ tổng thống gửi đến hai đội tuyển những lời chúc ý nghĩa nhất để Ahq và Flash Wolves có được thành tích cao tại CKTG mùa này, qua đó chứng minh được sức mạnh của người dân Đài Loan. Bà cũng đồng thời gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo của hai đội tuyển vì đã có sự hỗ trợ quý giá cho các game thủ. Thông qua buổi lễ này, bà Thái Anh Văn cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành công nghiệp game tại Đài Loan và cam kết sẽ tìm mọi cách để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp này cũng như ban hành các chính sách khiến các game thủ có thể an tâm theo đuổi con đường chuyên nghiệp.

160908-lmsfighting-10 Tổng thống Đài Loan đích thân cổ vũ 2 đội tuyển LMHT nước nhà đi CKTG mùa 6 2

Tại CKTG mùa 6 sẽ diễn ra vào đầu tháng 10 tới, cả Ahq và Flash Wolves đều rơi vào những bảng đấu “tử thần”. Flash Wolves rơi vào bảng B với sự góp mặt của đương kim vô địch SKT, đại diện của Trung Quốc là IMay và “gã khổng lồ” Cloud 9. Trong khi đó Ahq phải cạnh tranh chiếc vé còn lại với đại diện châu Âu H2K và đội tuyển đến từ khu vực WildCard INTZ trong bảng C – bảng đấu được giới chuyên môn dự đoán sẽ là sự thống trị của EDG.

group_draw_results_endcard_1 Tổng thống Đài Loan đích thân cổ vũ 2 đội tuyển LMHT nước nhà đi CKTG mùa 6 3

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

160908-lmsfighting-18 Tổng thống Đài Loan đích thân cổ vũ 2 đội tuyển LMHT nước nhà đi CKTG mùa 6 4
Các thành viên của Flash Wolves
160908-lmsfighting-19 Tổng thống Đài Loan đích thân cổ vũ 2 đội tuyển LMHT nước nhà đi CKTG mùa 6 5
Westdoor cùng các đồng đội sẽ phải cố gắng hết mình cho một suất đi tiếp tại CKTG năm nay
160908-lmsfighting-1 Tổng thống Đài Loan đích thân cổ vũ 2 đội tuyển LMHT nước nhà đi CKTG mùa 6 6
Bà Thái Anh Văn là nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử Đài Loan

160908-lmsfighting-6 Tổng thống Đài Loan đích thân cổ vũ 2 đội tuyển LMHT nước nhà đi CKTG mùa 6 7

160908-lmsfighting-9 Tổng thống Đài Loan đích thân cổ vũ 2 đội tuyển LMHT nước nhà đi CKTG mùa 6 8
Nữ tổng thống cùng hai đại diện của hai đội tuyển LMHT Đài Loan

[fresh_embepost pid=”261531″ ]

Đọc tiếp