Game4V
>>
eSports
>>
Tiền vệ hay nhất FO3: Tiền vệ phòng ngự (Phần 1)

Tiền vệ hay nhất FO3: Tiền vệ phòng ngự (Phần 1)

 | 17/11/2014 13:39

FIFA Online 3

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm lại những tiền vệ hay nhất FO3 (FIFA Online 3).

Cùng trang tin game Game4V đi tìm tiền vệ hay nhất trong FO3.

Với các sơ đồ chiến thuật, vị trí tiền vệ phòng ngự luôn nắm vai trò rất quan trọng bởi đây là chốt chặn cuối cùng và đảm đương rất nhiều nhiệm vụ.

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những tiền vệ phòng ngự hay nhất trong FO3 dưới 2 tiêu chí: Chỉ số và đánh giá chung của cả cộng đồng.

Do điều kiện không cho phép nên bài viết chỉ tập trung vào những tiền vệ phòng ngự có khả năng đánh chặn và phòng thủ tốt nhất ở khu trung tuyến.

1. M.Essien SS07 và Cambiasso SS09

2 tiền vệ này có rất nhiều đặc điểm chung. Thứ nhất, họ đều là mẫu tiền vệ trụ hoạt động năng nổ ở giữa sân với nền tảng thể lực sung mãn. Cambiasso SS09 và Essien SS07 đều là những tiền vệ chọn vị trí và cắt bóng rất tốt. Nói về 2 chỉ số này, Cambiasso có phần nhỉnh hơn một chút.

Tiếp đến là các chỉ số về sức mạnh, Cambiasso SS09 có chỉ số thể lực và sức mạnh đều trên 80 trong khi Essien SS07 chỉ có sức mạnh 77. Bù lại, Essien SS07 là cầu thủ có thể lực cực cao và nằm trong top các cầu thủ ”không phổi” trong FO3. Tuy nhiên chiều cao khiêm tốn khiến 2 cầu thủ này gặp khá nhiều khó khăn trong những pha tranh chấp bóng bổng.

tiền vệ hay nhất FO3

Điểm chung tiếp theo chính là việc cả 2 đều đang bị thất sủng trong FO3. Trước khi có sự ra đời các thẻ World Cup, Essien và Cambiasso đã từng được coi là những tiền vệ hay nhất FO3. Nhưng dần dần, những thẻ mùa World Cup có chỉ số ảo hơn, có thể hình tốt hơn đã dần thay thế và đẩy 2 trong số ít các tiền vệ trụ hay nhất FO3 chìm vào quên lãng.

2. Yaya Toure SS13 và SSWC

Yaya Toure, một trong những tiền vệ hay nhất FO3 không hẳn là một tiền vệ trụ theo đúng nghĩa nhưng các chỉ số in-game của anh quá nổi bật để trở thành một máy quét khu trung tuyến. Các chỉ số sức mạnh và thể lực đã biến tiền vệ người Bờ Biển Ngà thành một con quái vật ở tuyến giữa.

Yaya Toure SS13 có thiên hướng phòng ngự tốt hơn Yaya Toure ở mùa giải World Cup. Bằng chứng là các chỉ số phòng ngự của mùa giải 13 như kèm người và quyết đoán đều khá hơn rất nhiều so với mùa giải World Cup.

Tuy nhiên nhiều HLV vẫn sử dụng tiền Yaya Toure SSWC ở vị trí CDM bởi anh quá khỏe! Các chỉ số sức mạnh và thể lực của tiền vệ này đều gần đạt con số 90.

tiền vệ hay nhất FO3

Những đánh giá của các HLV về Y.Toure:

tiền vệ hay nhất FO3

tiền vệ hay nhất FO3

3. N.Matic SS13 và SSWC

Matic là tiền vệ trụ mới nổi trong FO3. Sở hữu chiều cao 1m94, tiền vệ này luôn thể hiện sự bá đạo của mình trong những pha không chiến. Matic SS13 không quá nổi bật nhưng đến SSWC, các chỉ số của anh cực kì phù hợp cho vị trí CDM. Ngoài kĩ năng chơi đầu tốt, Matic còn có các chỉ số sức mạnh và thể lực trên 80.

Tiền vệ này ở mùa giải 13 không được đánh giá cao ở khả năng phòng ngự nhưng ở SSWC, Matic được ví như một máy quét toàn diện nhất trong FO3. Đáng chú ý nhất trong bộ chỉ số phòng ngự chính là chỉ số quyết đoán đạt mốc 80. Ngoài ra dù có thân hình cồng kềnh nhưng Matic khá mềm mại trong những pha xử lý bóng.

matic Tiền vệ hay nhất FO3: Tiền vệ phòng ngự (Phần 1) 5

Những đánh giá về Matic SSWC:

matic 1 Tiền vệ hay nhất FO3: Tiền vệ phòng ngự (Phần 1) 6

ma tic 2 Tiền vệ hay nhất FO3: Tiền vệ phòng ngự (Phần 1) 7

4. Pogba SS13 và SSWC

Pogba còn rất trẻ nhưng tài năng của anh là không thể phủ nhận. Cũng giống như Y.Toure, Pogba không thuộc mẫu tiền vệ đánh chặn nhưng thể hình và sức mạnh lý tưởng khiến nhiều HLV tin dùng anh ở vị trí này. Tiền vệ người Pháp ở SS13 có lực đều nhưng xét với các tiền vệ trên, Pogba SS13 không có cửa để so sánh.

Pogba SSWC hiện đang là cầu thủ đắt giá thứ 2 ở mùa giải World Cup. Các chỉ số thể lực và sức mạnh của anh cực kì nổi bật (87 và 84). Ngoài ra bộ chỉ số phòng ngự của cầu thủ này cũng ở mức cao. Giống như Matic, Pogba cũng có những pha xử lý rất mềm mại bởi chỉ số khéo léo của anh lên đến 84.

pogba Tiền vệ hay nhất FO3: Tiền vệ phòng ngự (Phần 1) 8

Những đánh giá về Pogba:

tiền vệ hay nhất fifa online 3

pogba 2 Tiền vệ hay nhất FO3: Tiền vệ phòng ngự (Phần 1) 10

6. Fellaini SSWC

Tiền vệ người Bỉ đã quá nổi danh trong FO3 bởi cái đầu xù đặc trưng và chiều cao 194 cm. Fellaini SSWC là tiền vệ trụ hay nhất trong số các mùa giải in-game. Mọi điểm yếu của anh về tốc độ đều được khắc phục triệt để trong thẻ mùa WC này.

Điểm đáng chú ý nhất của Fellaini SSWC chính là sức mạnh và khả năng chống bóng bổng cực tốt. Tuy nhiên tiền vệ này lại không có những chỉ số phòng ngự lý tưởng như các cầu thủ trên. Ngoài ra Fellaini SSWC còn bị chê là rất vụng vì thân hình đồ sộ của mình.

tiền vệ hay nhất fifa online 3

Theo các HLV, nếu chỉ được 2 trong số các CDM trên, ai sẽ là những cái tên xứng đáng nhất?

Thành Đạt

>>> Vị trí CDM trong FO3: Những nhạc trưởng hào hoa (Phần 2)

>>> Vị trí CDM: ‘Cơn ác mộng’ khu trung tuyến trong FO3 (Phần 1)

Đọc tiếp