Game4V
>>
eSports
>>
Tiền thưởng TI5 đang ngang bằng với tiền thưởng của đội vô địch Cup C1

Tiền thưởng TI5 đang ngang bằng với tiền thưởng của đội vô địch Cup C1

 | 02/07/2015 09:56

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Vậy là sau 2 tháng kể từ khi Compendium được bán ra, tiền thưởng của TI5 đã đạt mục tiêu cuối cùng 15 triệu đô la Mỹ đồng thời mở khóa Immortal Axe và bộ truyện tranh đi kèm.

1 Tiền thưởng TI5 đang ngang bằng với tiền thưởng của đội vô địch Cup C1 1

Hiện tại, mức tiền thưởng 15 triệu đô vẫn là mức tiền thưởng cao nhất trong lịch sử Dota cũng như eSports, thậm chí nó còn làm lu mờ giải thưởng của các sự kiện thể thao hàng đầu. Với sự tăng trưởng vượt bậc của mình, Dota 2 đang cạnh tranh sức hấp dẫn của mình với các giải đấu thế thao chính thống chứ không chỉ bó hẹp trong khuôn khổ eSports nữa.

Ngay khi các mục tiêu tiền thưởng TI 5 được đặt ra, rất nhiều người đã đặt câu hỏi liệu rằng năm nay TI có thể đạt được tất cả các mốc đó? Câu hỏi đó đã được trả lời chỉ sau 60 ngày. Treasure Immortal III là phần thưởng đã được mở khóa từ lâu, rất nhiều người chơi đang chờ đón nhưng hiện tại vẫn chưa xuất hiện. Valve luôn biết cách tạo ra những bất ngờ cho người chơi, có thể trong một vài ngày tới, một trong những phần thưởng hấp dẫn cho người sở hữu Compendium sẽ được mở ra.

2 Tiền thưởng TI5 đang ngang bằng với tiền thưởng của đội vô địch Cup C1 2

Tuy nhiên, mọi thứ chưa dừng lại ở đây, còn một tháng nữa mới kết thúc việc bán các sách và các item liên quan, tiền thưởng TI5 sẽ còn tiếp tục tăng để phá vỡ kỷ lục của chính mình. Một điểm khá đặc biệt là tiền thưởng TI năm nay đã vượt xa 2 sự kiện thể thao lớn trong năm: Masters Cup 2015 và 2015 Cricket World 2015, hai cuộc thi này chỉ có tổng tiền thưởng là 10 triệu đô mỗi giải. Nó còn gần như ngang bằng với FIFA Club World Cup (giải vô địch các câu lạc bộ bóng đá thế giới), có giải thưởng 16,5 triệu đô, và tiền thưởng cho đội vô địch UEFA Champions League (15 triệu đô).

3 Tiền thưởng TI5 đang ngang bằng với tiền thưởng của đội vô địch Cup C1 3

Mặc dù vậy, Dota 2 nói riêng và eSports nói chung vẫn còn một chặng đường dài để đi trước khi đạt đến mức độ phổ biến như Bóng Đá và các môn thể thao đang thịnh hành khác.

Dota 2 là một tựa game eSports đích thực, nó vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Cụ thể là mỗi mùa The International đều có sự tăng trưởng vượt bậc cả về tiền thưởng và lượng người xem. Tất cả những điều đã nêu ở trên khiến chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng một ngày nào đó Dota 2 có thể đứng ngang hàng với các môn thể thao thực sự.

[fresh_embepost pid=”219938″ ]

Đọc tiếp