Game4V
>>
eSports
>>
Thủ tướng Malaysia bất ngờ xuất hiện tại giải đấu Dota 2

Thủ tướng Malaysia bất ngờ xuất hiện tại giải đấu Dota 2

 | 15/12/2015 16:42

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Bên cạnh sự xuất hiện của thủ tướng, ngày hội esport Malaysia Cyber Games đã diễn ra thành công với sự tham gia đông đảo của cộng đồng game thủ tại quốc gia này.

Untitled Thủ tướng Malaysia bất ngờ xuất hiện tại giải đấu Dota 2 1

Malaysia Cyber Games – ngày hội thể thao điện tử Malaysia được tổ chức từ ngày 11-13/12/2015 tại sân vận động Negara với tổng giải thưởng lên tới gần 70.000$ với mục đích nhằm thúc đẩy nền thể thao điện tử tại quốc gia này. Ngày hội bao gồm 4 giải đấu eSport: Dota 2, Fifa 16, Street Fighter IV, và CS:GO trong đó Dota 2 là được chú trọng nhất khi đội thắng cuộc không những nhận được tiền thưởng lớn mà sẽ có được vinh dự cũng như mang trọng trách trở thành đội tuyển đại diện cho quốc gia Malaysia tại các giải đấu trong khu vực và quốc tế. Trải qua 3 ngày thi đấu, team SatuDuaTiga đã giành chiến thắng 2-1 trước team Who2bet và được công nhận như đội tuyển quốc gia Malaysia trong bộ môn Dota 2.

team 123 Thủ tướng Malaysia bất ngờ xuất hiện tại giải đấu Dota 2 2
Khoảnh khắc vô địch của team SatuDuaTiga

Malaysia Cyber Games cũng có sự xuất hiện của một trong những team Dota 2 mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại: team Secret với vai trò khách mời và chơi 1 trận đấu biểu diễn 10-10 với sự tham gia của khán giả xem giải đấu. Không những vậy trong ngày thi đấu cuối cùng, thủ tướng Malaysia ‘Najib Razak’ cũng như không ít quan chức khác của quốc gia này đã trực tiếp đến với Malaysia Cyber Games và trao giải cho các đội tuyển giành thứ hạng cao trong từng bộ môn. Đây chính là lời khẳng định rõ ràng nhất cho sự công nhận và ủng hộ của Malaysia đối với nền thể thao còn non trẻ nhưng đang phát triển không ngừng này.

Bộ trưởng bộ thể thao Malaysia tại
Bộ trưởng bộ thể thao Malaysia tại Malaysia Cyber Games
Thủ tướng Malaysia
Thủ tướng Malaysia
12342515_175905262762792_1519449534809314743_n Thủ tướng Malaysia bất ngờ xuất hiện tại giải đấu Dota 2 5
những khán giả may mắn được ăn tối cùng team Secret

secret Thủ tướng Malaysia bất ngờ xuất hiện tại giải đấu Dota 2 6

Đây cũng không phải lần đầu tiên có một quan chức trong khu vực Đông Nam Á ủng hộ sự phát triển của thể thao điện tử. Trước đó, thượng nghị sĩ trẻ nhất của Philippines Bam Aquino đã hết mình cổ vũ và ủng hộ đội tuyển của quốc gia này tại các giải đấu lớn của Dota 2

Bam Aquino gặp gỡ các game thủ Dota 2 tại Philppines
Bam Aquino gặp gỡ các game thủ Dota 2 tại Philppines

Ở thời điểm hiện tại, ở bộ môn Dota 2, các đội tuyển của Việt Nam vẫn còn một khoảng cách dài cần san lấp so với các đội tuyển trong khu vực như Malaysia hay Philippines. Và có lẽ nếu tiếp tục không nhận được sự ủng hộ cũng như đầu tư xứng đáng, các đội tuyển thể thao điện tử Việt Nam khó lòng cạnh tranh với các quốc gia khác ngay trong khu vực chứ đừng nói tới các cường quốc eSport khác.

[fresh_embepost pid=”295780″ ]

Đọc tiếp