Game4V
>>
eSports
>>
Thresh – Vị tướng chưa bao giờ hết HOT!

Thresh – Vị tướng chưa bao giờ hết HOT!

 | 02/08/2014 12:05

Mặc dù được ra mắt từ lâu, Thresh vẫn thường xuyên được xuất hiện trên các chiến trường công lý và luôn là vị tướng cực HOT trong các giải đấu lớn.

Cái tên Thresh luôn xuất hiện danh sách ban và pick của những trận đấu giải, đấu xếp hạng và kể cả những trận đấu thường.

Là một tướng hỗ trợ trâu bò và linh hoạt, Thresh có khả năng thay đổi cục diện của những cuộc giao tranh trong mọi giai đoạn của trận đấu. Với bộ skill đa năng của mình, hắn là bậc thầy trong việc khống chế vị trí. Hắn có thể kéo đối phương về phía mình, đẩy đối thủ ra xa, kéo đồng đội về phía mình, làm chậm đối phương và vô hiệu hóa đối phương. Cùng thêm độ trâu của mình, Thresh luôn đứng đầu trong danh sách tướng Hỗ trợ. Hãy cùng Game4V khám phá lối chơi vị tướng này.

threshBanner Thresh - Vị tướng chưa bao giờ hết HOT! 1

Thông tin cơ bản
Sinh lực: 452 (+92)
Hồi phục sinh lực: 9 (+0.85)
Năng lượng: 200 (+50)
Hồi phục năng lượng: 8.45 (+0.85)
Tốc độ di chuyển: 335
Sức mạnh vật lí: 46 (+2.2)
Tốc độ tấn công: 0.625 (+1.0%)
Tầm đánh: 475
Giáp: 18 (+0)
Kháng phép: 30 (+0)

GIỚI THIỆU NỘI TẠI VÀ KĨ NĂNG

Thresh có bộ kỹ năng vô cùng đa dạng và đầy biến hóa. Nếu biết cách khéo léo sử dụng, bạn có thể giúp đồng đội lật ngược thế cờ trong 1 combat mặc dù trước đó bị thọt.

NỘI TẠI

Đọa đầy

Thresh Thresh - Vị tướng chưa bao giờ hết HOT! 2

Như đã thấy ở trên, giáp và kháng phép của Thresh không tăng theo cấp nhưng mỗi khi có kẻ địch hoặc quái rừng gục ngã trong phạm vi 1900 xung quanh hắn, chúng sẽ để lại một linh hồn cho Thresh thu thập bằng cách đi lại gần hoặc dùng kỹ năng W [Con đường tăm tối]. Linh hồn sẽ tồn tại 15 giây kể từ khi kẻ địch ngã xuống, sau khoảng thời gian đó, linh hồn sẽ biến mất .Những tướng, lính và quái vật to ở gần Thresh khi bị tiêu diệt chắc chắn sẽ để lại linh hồn. Các đơn vị lính và quái vật nhỏ sẽ chỉ có 33% tỉ lệ rơi ra linh hồn.
Bằng cách thu thập linh hồn, Thresh sẽ nhận được giáp, sức mạnh phép thuật, và tăng thêm sát thương bị động cho kĩ năng Án Tử của mình.

Linh hồn đầu tiên sẽ tăng cho Thresh 1 giáp vật lí và 1 điểm sức mạnh phép thuật. Giá trị của những linh hồn tiếp theo sẽ giảm dần đi 0.005, và giảm đến tối đa là 0.5 cho mỗi linh hồn. Số lượng linh hồn thu thập được tối đa là 999,999. Khi đó Thresh sẽ có 500.025 giáp và sức mạnh phép thuật.

Cộng với 18 giáp ban đầu, Thresh sẽ được giảm đi 99.98% sát thương vật lý nhận vào, và kể cả khi đối phương có 35% xuyên giáp từ Cung Xanh, Thresh vẫn được giảm đến 99.96% sát thương.

Tuy nói như vậy, Thresh chỉ cần khoảng 20,000 linh hồn để được giảm đi 99% sát thương.

Thresh cần thu thập được 49 – 94 linh hồn để có được số giáp cơ bản ngang với các tướng khác ở cấp độ 18 (từ 61 đến 90, bao gồm cả giáp ban đầu)

Ở linh hồn thứ 101, giá trị giáp và sức mạnh phép thuật nhận được sẽ chỉ còn 0.5. Lúc đó, Thresh sẽ có thêm 75.75 điểm cộng thêm.
Ở linh hồn thứ 95, Thresh sẽ có được lượng giáp cao hơn tất cả các tướng khác, chưa bao gồm giáp cộng thêm từ kĩ năng.
Ở linh hồn thứ 182, Thresh sẽ có lượng giáp cao hơn Taric ở cấp độ 18 với cấp độ tối đa của Tan Vỡ, không bao gồm ngọc bổ trợ, bảng bổ trợ và trang bị (134 giáp).
Ở linh hồn thứ 255, Thresh sẽ nhận được một bùa mới, “Tham Ăn Linh Hồn”. Tham Ăn Linh Hồn thông báo Thresh nhận được 255 linh hồn, số giáp và sức mạnh phép thuật nhận được. Đồng thời, biểu tượng của Đọa Đầy sẽ biến mất và hiện lại khi Thresh thu thập linh hồn thứ 256.

KỸ NĂNG

[Q] Án tử:

12 Thresh - Vị tướng chưa bao giờ hết HOT! 3

Thresh tung sợi xích của hắn về phía trước, nếu trúng đối phương, sợi xích sẽ khóa chặn kẻ địch trong 1,5 giây và kéo kẻ địch về phía hắn một quãng ngắn. Kích hoạt Án tử trong thời gian sợi xích đang khống chế kẻ địch sẽ giúp Thresh bay về phía nạn nhân.
Năng lượng: 80
Phạm vi sử dụng: 1075
Thời gian hồi: 18 / 16.5 / 15 / 13.5 / 12 giây
Sát thương phép: 80 / 110 / 140 / 170 / 200 (+0.5 mỗi điểm sức mạnh phép thuật)
Nếu mục tiêu chết, lưỡi hái sẽ lập tức quay trở lại, đồng nghĩa với việc Thresh không thể tiến về phía mục tiêu. Tuy nhiên, nếu mục tiêu sử dụng phép bổ trợ Thanh Tẩy, họ sẽ không thể bị kéo thêm lần nữa, tuy nhiên lưỡi hái vẫn bám vào, đồng nghĩa rằng Thresh có thể lao tới mục tiêu.

Tương tự khi đối phương có Khiên Đen của Morgana, Thresh vẫn giữ được dây xích ở đối phương và vẫn có thể lao đến mục tiêu.
Hãy tăng Án tử ở cấp đầu tiên và tăng tối đa ở cấp 13.

[W]Con Đường Tăm Tối

13 Thresh - Vị tướng chưa bao giờ hết HOT! 4

Thresh quẳng ra một cái lồng đèn giúp tạo cho tướng đồng minh cạnh bên cạnh một lớp lá chắn chặn sát thương. Đồng minh có thể nhấp vào lồng đèn để lướt đến Thresh.

Phạm vi sử dụng: 950
Năng lượng: 50 / 55 / 60 / 65 / 70
Thời gian hồi: 22 / 20.5 / 19 / 17.5 / 16 giây
Lá chắn: 60 / 100 / 140 / 180 / 220 (+0.4 mỗi điểm sức mạnh phép thuật)
Thời gian tồn tại của đèn: 6 giây
Thời gian tồn tại của lá chắn: 4 giây

Lồng đèn sẽ cho Thresh tầm nhìn ở một khu vực nhỏ xung quanh nơi được chọn. Đồng đội có thể nhấp vào lồng đèn để đi qua tường.

Thresh có thể sử dụng lồng đèn để thu thập linh hồn từ xa, nhưng phạm vi thu thập của lồng đèn nhỏ hơn của Thresh.

Nếu không nhận lá chắn khi sử dụng kĩ năng này, Thresh có thể đi ra xa khỏi phạm vi để bắt lồng đèn quay trở lại và nhận lá chắn. Khoảng cách này là 1500. Điều này đồng nghĩa với việc những đồng đội chưa từng được nhận lá chắn, khi đứng cạnh Thresh cũng được nhận cùng với Thresh.

Các kĩ năng di chuyển như Ám Sát của Katarina, Hộ Thể của Lee Sin, Nhảy Và Nện của Jax có thể dùng để đi đến vị trí của lồng đèn.

Phép bổ trợ Dịch Chuyển cũng có thể chọn lồng đèn làm mục tiêu, và kể cả khi lồng đèn đã hết thời gian tồn tại, phép Dịch Chuyển vẫn được giữ nguyên và tướng sẽ đến vị trí cũ của lồng đèn.
Hãy tăng kĩ năng này ở cấp 2 và tăng tối đa sau Án tử.

[E]Lưỡi Hái Xoáy

it17 Thresh - Vị tướng chưa bao giờ hết HOT! 5

Thresh xoáy xiềng xích, hất văng tất cả kẻ địch trúng phải theo hướng của chiêu.

Thời gian hồi: 9 giây
Phạm vi ảnh hưởng: 400 phía trước và 400 phía sau [tổng cộng 800]
Năng lượng: 60 / 65 / 70 / 75 / 80
Sát thương : 65 / 105 / 145 / 185 / 225 (+0.4 mỗi điểm sức mạnh phép thuật)
Làm chậm: 20% / 25% / 30% / 35% / 40%
Thời gian làm chậm: 1.5 giây

Nội tại: Đòn sát đánh thường của Thresh được tăng thêm sát thương phép dựa trên số linh hồn đã thu được và thời gian giữa hai đoàn đánh.
Tỉ lệ sát thương vật lí tăng thêm tối đa: 80 / 110 / 140 / 170 / 200 %
Thời gian để đạt được tỉ lệ tối đa là khoảng 10 giây.
Bị động của Án Tử sẽ không bị mất đi khi tấn công các công trình.

Sử dụng kĩ năng này đúng cách có thể giúp bạn bắt đối phương văng theo ý muốn. Kĩ năng này có thể được sử dụng cùng với Án Tử và Đóng Hộp, khiến cho Thresh thành một tướng có nhiều kĩ năng gây vô hiệu hóa có thể sử dụng cùng lúc.
Khi thấy đối phương ở ngoài khu vực của Đóng Hộp, hoặc đứng trong khu vực của Đóng Hộp nhưng không làm vỡ hộp, sử dụng kĩ năng này có thể bắt chúng chạm vào tường để gây sát thương và làm chậm.
Hãy tăng kĩ năng này từ cấp 3 và tăng tối đa cuối cùng.

[R]Đóng Hộp

14 Thresh - Vị tướng chưa bao giờ hết HOT! 6

Một bức tường ngục tù làm chậm và sát thương nếu bị phá vỡ.

Năng lượng: 100
Khoảng cách: 450
Thời gian hồi: 150 / 140 / 130 giây
Sát thương phép: 250 / 400 / 550 (+1.0 mỗi điểm sức mạnh phép thuật)

Khi kích hoạt, kĩ năng này Thresh sẽ tạo một nhà tù hình ngũ giác hướng xuống dưới. Thời gian tồn tại của hộp là 5 giây, và khi phá vỡ cạnh đầu tiên của hộp, kẻ địch sẽ bị làm chậm 99% trong 2 giây. Sau đó, những cạnh còn lại sẽ bị giảm 1 nửa tác dụng.
Tuy nhiên, do hệ thống Liên Minh Huyền Thoại có đặt mức gần tối đa và gần tối thiểu cho tốc độ di chuyển, vì thế cho dù bị làm chậm đi 99%, tốc độ di chuyển của tướng sẽ chạm gần tới mức 110, chứ không bị tụt xuống còn 3.
Nên tăng điểm vào Đóng hộp ngay khi có thể.

XÂY DỰNG BẢNG BỔ TRỢ

Ở vị trí SP, Thresh cho bạn khả năng làm mưa làm gió với bộ kỹ năng của hắn, tuy nhiên bạn cần tăng cường cho hắn độ cứng cáp để có thể tự tin lao vào đội hình địch để có thể tung kĩ năng E và R một cách hiệu quả nhất. Sau đây là cách xây dựng bảng ngọc và bảng bổ trợ cho Thresh ở vị trí SP.

bangngoc1 Thresh - Vị tướng chưa bao giờ hết HOT! 7

Hoặc

bangngoc2 Thresh - Vị tướng chưa bao giờ hết HOT! 8

Và bảng bổ trợ tham khảo:

bangbotro Thresh - Vị tướng chưa bao giờ hết HOT! 9

Trang bị

giai đoạn khởi đầu:s1 Thresh - Vị tướng chưa bao giờ hết HOT! 10 hoặc  s2 Thresh - Vị tướng chưa bao giờ hết HOT! 11

Giai đoạn giữa trận:s3 Thresh - Vị tướng chưa bao giờ hết HOT! 12

Cuối trận, hãy tùy tình hình trận đấu mà chọn cho mình những trang bị thích hợp. Nên nhớ bạn chơi ở vị trí SP nên hãy chọn những món đồ khắc chế địch và hỗ trợ đồng đội, đừng chơi cá nhân. Bạn có thể cân nhắc để lên cho mình những trang bị sau:

s4 Thresh - Vị tướng chưa bao giờ hết HOT! 13

NHỮNG CHÚ Ý TRONG KHI CHƠI

Điểm mạnh

  • Nhiều kỹ năng khống chế vị trí
  • Khả năng biến hóa đa dạng, có khả năng lật ngược thế cờ trong giao tranh
  • Kĩ năng không cần nhiều năng lượng

Điểm yếu

  • Kỹ năng dễ bị né
  • Kỹ năng phòng thủ không có, độ cứng cáp phụ thuộc vào trang bị
  • Tay ngắn, chỉ ngang với Janna. Khó cấu máu.
  • Thời gian hồi chiêu lâu

 Một số lưu ý
Ở giai đoạn đi đường, hãy cố gắng thu thập những linh hồn của quân địch nhưng đừng vì thế mà để bị cấu máu quá nhiều hay để bị lỡ thời cơ. Hãy cố gắng hack não đối phương với [Q]Án tử. Đây là kỹ năng có thể tạo ra những cơ hội lấy mạng đối phương tuyệt vời. Dùng [W]Con đường tăm tối không chỉ để cứu đồng đội khỏi vòng nguy hiểm mà còn để kết hợp với Án tử lần 2 để đưa đồng đội của bạn đến với những con mồi ngon ăn, vì kĩ năng W này có thể dễ dàng đưa đồng đội đang ở rất xa bạn vào tham chiến.
Đừng tiếc khi dùng [R] Đóng hộp khi bỏ chạy, ở những địa hình hẹp thì kỹ năng này có khả năng khóa chân toàn bộ đội địch, tạo cơ hội cho team bạn rút lui thành công. Cũng đừng quên dùng Con đường tăm tối để đưa những đồng minh bị kẻ địch giữ chân về với ánh sáng.
Ở cuối trận đấu, hãy cố gắng chọn đúng mục tiêu cho [Q]Án tử trong những giao tranh lớn, nhưng một Thresh lão luyện không thể hiện ở chỗ bạn có thể dùng Q  trúng các vị trí quan trọng của đội hình đối phương mà cần phải biết đọc đội hình và dự đoán kết quả trận đấu để đưa ra quyết định chính xác có nên kích hoạt Q lần thứ 2 sau khi đã kéo trúng hay không. Khi đã bay vào lao vào giữa đội hình địch, hãy dùng [R] để ngăn cản khả năng chọn vị trí của chúng. Đừng lãng phí [E] Lưỡi hái xoáy của bạn, hãy để dành nó cho Bông sen tử thần của Katarina hay Tuyệt đỉnh băng giá của Nunu. Ngoài ra, đây cũng là một kỹ năng giữ chân kẻ địch tuyệt vời khi combat đã ngã ngũ.

Thresh, cai ngục xiềng xích, một vị tướng hỗ trợ rất đa năng và có khả năng thay đổi cục diện trận đấu trong mọi tình huống. Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ với vị tướng này!

Khổ Hải

Xem thêm:

LMHT

thresh

Đọc tiếp