Game4V
>>
eSports
>>
Thế vận hội Olympics sẽ có sự góp mặt của eSports?

Thế vận hội Olympics sẽ có sự góp mặt của eSports?

 | 25/12/2014 10:14

Trong năm 2014, thể thao điện tử (eSports) đã có những bước nhảy vọt không tưởng – khởi đầu từ những giải đấu, sự kiện trong những khu vui chơi nhỏ nay eSports đã vươn mình ra những sân vận động có tiếng của thế giới.

Giờ chúng ta sẽ cùng trang tin game Game4V tìm hiểu vấn đề này!

eSports Thế vận hội Olympics sẽ có sự góp mặt của eSports? 1
eSports giờ đã vươn mình ra những sân vận động lớn của thế giới

Với sự phát triển như hiện nay, liệu eSports có được góp mặt vào giải đấu thể thao truyền thống lớn nhất thế giới Olympics hay không?

Rob-Pardo Thế vận hội Olympics sẽ có sự góp mặt của eSports? 2
Rob Pardo – cựu giám đốc phát triển của Blizzard

Ông Rob Pardo – cựu giám đốc phát triển của Blizzard có nêu rõ quan điểm của mình với BBC News như sau:

“Sự phát triển như hiện nay là điều kiện cần và đủ để eSports có thể được góp mặt vào Thế vận hội Olympics. Điều này cũng sẽ giúp Video game nhanh chóng được công nhận là 1 bộ môn thể thao chính thống.

Bởi xét trên yếu tố thể thao thì eSports cũng có sự cạnh tranh, các game thủ chuyên nghiệp, phản xạ cực nhanh và thường phải nhanh chóng đưa ra các giải pháp trong nhiều tính huống đặc biệt.”

Cũng trong cuộc thảo luận, Pardo cũng nêu ra những trở ngại mà eSports sẽ phải đối mặt trong thời gian tới. Một minh chứng điển hình ông Pardo nêu ra là bộ môn cờ vua – một bộ môn phải mất cả chục năm trời mới được cả thế giới công nhận là thể thao và eSports rất có thể sẽ như vậy. Nhưng Pardo vẫn cảm thấy Thế vận hội Olympics đang ủng hộ eSports hơn bao giờ hết.

eSports Thế vận hội Olympics sẽ có sự góp mặt của eSports? 3
Để được công nhận là 1 bộ môn thể thao – Cờ Vua đã phải mất cả chục năm trời

Pardo cũng có bày tỏ quan điểm của mình với BBC News về việc so sánh giữa thể thao truyền thống và thể thao điện tử như sau:

“Nếu bạn luôn coi thể thao là việc phải vận dụng đến thể chất nhiều với việc game có phải một bộ môn thể thao hay không thì chắc chắn rằng các bạn sẽ không bao giờ có được câu trả lời thỏa đáng cho bản thân. Còn bây giờ, tôi đang dần hình dung ra khái niệm chung nhất về eSports.”

Thật khó để nói trước việc eSports có được Thế vận hội Olympics công nhận và cho vào 1 bộ môn để thi đấu hay không. Nhưng chúng ta – những game thủ vẫn sẽ tiếp tục hi vọng. Hi vọng vào 1 ngày không xa, eSports sẽ trở thành 1 bộ môn thể thao chính thống được cả xã hội công nhận.

Một ngày mai tươi sáng!

Các bạn có thể vào chuyên mục eSports để cập nhật thông tin một cách nhanh nhất!

>>> 7 ‘cơn địa chấn’ tạo tiếng vang cho eSports năm 2014

Đọc tiếp