Game4V
>>
eSports
>>
Thế vận hội Olympics năm 2024 có thể thêm vào giải đấu trò chơi điện tử

Thế vận hội Olympics năm 2024 có thể thêm vào giải đấu trò chơi điện tử

 | 09/08/2017 19:47

Thành phố Paris đang thảo luận với các bên liên quan về khả năng đưa các giải đấu thể thao điện tử vào các môn thi tài của Olympics 2024.

Đồng chủ tịch của ủy ban tổ chức sự kiện – ông Tony Estanguet – nói với hãng tin AP rằng các cuộc thảo luận sắp tới nhằm bàn bạc về vấn đề này, sẽ có sự góp mặt của các cá nhân đến từ làng game chuyên nghiệp, bên cạnh Ủy ban Olympic quốc tế.

Họ sẽ xem xét khả năng thực hiện một cuộc thi dành cho các vận động viên của bộ môn thể thao điện tử và mang lại cơ hội giành huy chương vàng danh giá cho cộng đồng này.

Olympics Thế vận hội Olympics năm 2024 có thể thêm vào giải đấu trò chơi điện tử 1
Cơ hội nào cho cộng đồng thể thao điện tử kiếm được huy chương vàng danh giá trong thế vận hội Olympics?

“Tôi không muốn nói ‘không’ ngay từ đầu”, ông cho biết. “Tôi nghĩ rằng thật thú vị khi được tương tác với IOC, với họ, đại gia đình eSports, để hiểu rõ hơn về quá trình này và lý do tại sao nó trở nên thành công như vậy.”

Bảng kế hoạch cho Olympics 2024 ở Paris sẽ được trình lên vào năm 2019, và danh sách các môn thể thao chính thức sẽ được công bố sau Thế vận hội Mùa hè 2020 tại Tokyo.

Olympics Thế vận hội Olympics năm 2024 có thể thêm vào giải đấu trò chơi điện tử 2

Paris vẫn chưa được chính thức công bố là nước chủ nhà cho Olympics 2024, nhưng điều đó dự kiến sẽ xảy ra vào tháng Chín tới. Los Angeles cũng là một đấu thủ đáng gờm, nhưng gần đây thành phố này đã được chọn để tổ chức sự kiện vào năm 2028.

Olympics
Thể thao điện tử Esports đang phát triển với tốc độ chóng mặt và thu hút không ít sự chú ý

Năm 2014, cựu giám đốc sáng tạo của Blizzard – Rob Pardo từng nói về việc thể thao điện tử có thể trở thành một phần của Thế vận hội như sau:

“Với eSports, chúng ta thấy rõ là nó mang tính cạnh tranh kĩ năng cao như thế nào. Hãy quan sát những game thủ chuyên nghiệp và xem những phản xạ nhanh như chớp, cùng khả năng đưa ra quyết định một cách nhanh gọn thần tốc”, ông nói. “Khi bạn nhìn vào bảng thống kê APM (hành động/phút), rõ ràng chúng đạt trên 300.”

Ý kiến của bạn trước thông tin này như thế nào? Phải chăng còn quá sớm để thể thao điện tữ xuất hiện trong một thế vận hội Olympics? Nhớ cho Game4v biết suy nghĩ trong phần bình luận bên dưới nhé.

Theo Gamespot

Valve chính thức công bố ra mắt Artifact, một tựa game thẻ bài Dota

Đọc tiếp