Game4V
>>
eSports
>>
Thắng kiện Riot Game, huyền thoại bóng đá Edgar Davids trở thành đề tài châm biếm của cộng đồng LMHT

Thắng kiện Riot Game, huyền thoại bóng đá Edgar Davids trở thành đề tài châm biếm của cộng đồng LMHT

 | 14/08/2017 18:22

Dù là “người bị hại” trong vụ lùm xùm bản quyền với Riot Game, xong Edgar Davids lại không hề nhận được sự đồng tình của cộng đồng mạng. Mà nguyên nhân bắt nguồn từ chính hành động của anh chàng này 3 năm về trước…

Trong vài ngày gần đây thì vụ kiện bản quyền hình ảnh giữa huyền thoại bóng đá người Hà Lan và Riot Game – NSX tựa game MOBA ăn khách nhất thế giới: Liên Minh Huyền Thoại đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó thì cựu tuyển thủ quốc gia Hà Lan đã đâm đơn kiện Riot (chứ không phải là một người chơi nào khác) về việc sử dụng hình ảnh của anh để tạo nên bộ trang phục Lucian Tiền đạo vào năm 2014. Tòa án giải quyết vụ việc này đã xử Edgar Davids thắng kiện và yêu cầu Riot Game bồi thường số tiền dựa trên doanh thu có được từ việc bán trang phục Lucian tiền đạo.

lmht Thắng kiện Riot Game, huyền thoại bóng đá Edgar Davids trở thành đề tài châm biếm của cộng đồng LMHT 1

Câu chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như một số người chơi khác không lục lại Twitter của Edgar Davids và phát hiện ra dòng trạng thái với nội dung…cảm ơn Riot đã tạo ra một Trang phục lấy cảm hứng từ bản thân anh ta.

Có nghĩa là 3 năm về trước, Edgar đã ngầm đồng ý về việc sử dụng hình ảnh của mình trong LMHT của Riot và còn tỏ ra rất phấn khích về điều đó. Tuy nhiên thì 3 năm sau, chính cầu thủ này lại đâm đơn khởi kiện nhằm đòi bồi thường vì hình ảnh cá nhân của mình bị sử dụng trái phép.

Dòng trạng thái cảm ơn Riot Game của Edgar Davids khi trang phục Lucian Tiền Đạo được ra mắt năm 2014
Dòng trạng thái cảm ơn Riot Game của Edgar Davids khi trang phục Lucian Tiền Đạo được ra mắt năm 2014

Hành động bất nhất của Edgar Davids đã khiến cho anh trở thành một đề tài châm biếm của cộng đồng người chơi LMHT. Nhiều ý kiến cho rằng anh chàng này thấy Riot “ăn nên làm ra” nên muốn lợi dụng để kiếm chút đỉnh, trong khi một số khác thì khẳng định rằng Edgar muốn dựa hơi LMHT để cứu vãn danh tiếng khi đang ở bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Và ngay sau khi thông tin Edgar Davids khởi kiện Riot được tung ra thì nó lại trở thành đề tài châm biếm của cư dân mạng
Và ngay sau khi thông tin Edgar Davids khởi kiện Riot được tung ra thì nó lại trở thành đề tài châm biếm của cư dân mạng: “Và giờ thì ông đi kiện LMHT. Đáng yêu quá cơ. Chơi đá hết tiền rồi à? LOL”

Dẫu sao thì trong trường hợp này, Riot Game vẫn là những người có lỗi khi đã sử dụng hình ảnh của một người nổi tiếng mà không có bất kỳ sự cho phép chính thức nào. Cũng may là trang phục Lucian Tiền Đạo không phải là một món hàng ăn khách cho lắm, nếu so sánh với những trang phục Siêu Phẩm hay một số trang phục cơ bản khác, nên số tiền mà Riot Game bỏ ra để bồi thường cũng sẽ không quá lớn và gây ảnh hưởng tới tình hình tài chính của họ.

Cầu thủ đá bóng Edgar Davids thắng kiện Riot vụ bản quyền hình ảnh và khiến Riot phải bồi thường một số tiền lớn

Đọc tiếp