Game4V
>>
eSports
>>
Terrorblade: ‘Hot boy’ trong đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp ở bản patch 6.88

Terrorblade: ‘Hot boy’ trong đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp ở bản patch 6.88

 | 04/07/2016 14:18

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Một trong những hero bị hắt hủi trong đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian trước đã chính thức trở lại trong bản patch 6.88 tại vòng loại The International 6 với tỷ lệ lựa chọn và chiến thắng cực cao…

Trong một khoảng thời gian dài, Terrorblade là một trong những hero bị hắt hủi nhất tại đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp. Gần như tỷ lệ lựa chọn hero được coi là  ‘cancer’ này tại các giải đấu lớn của Dota 2 hầu như là bằng 0 hoặc nếu lựa chọn thì hầu hết là thua. Kể cả game thủ có khả năng gánh cả thế giới như Miracle hay carry coi Terrorblade là hero tủ như EternalEnvy đều nhận được những kết quả khá tệ hại khi sử dụng Terrorblade. Tuy nhiên mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn tại bản patch 6.88 và đặc biệt là tại vòng loại khu vực của The International 6 khi Terrorblade trở thành ‘hot boy’ với tỷ lệ lựa chọn gắn liền với tỷ lệ thắng cực kỳ cao.

TB Terrorblade: Hot boy trong đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp ở bản patch 6.88 1

Cụ thể tại vòng loại khu vực The International 6, Terrorblade là hero có tỷ lệ ban hoặc pick nhiều thứ 3 chỉ sau Death Prophet và Dark Seer. Tuy nhiên con số đáng chú ý nhất là tỷ lệ thắng của đội tuyển lựa chon được Terrorblade là siêu cao lên tới 71,67% tức là trong tổng cộng 60 trận đấu thì đội có Terrorblade giành chiến thắng tới 43 trận. Ngay khi nhận thấy đây là hero quá Imba trong bản patch hiện tại, Terrorblade trở thành một trong những hero bị các đội tuyển loại bỏ nhiều nhất ngay từ những lượt ban đầu, chỉ sau mỗi Death Prophet tại vòng loại khu vực The International 6. Nhiều người đang đặt ra câu hỏi, tại sao một hero luôn được xếp vào dạng ‘cancer’ trong thời gian gần đây tự nhiên lại trở thành hot pick và là hero hot nhất ở thời điểm hiện tại???

TB Terrorblade: Hot boy trong đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp ở bản patch 6.88 2

Đầu tiên, những thay đổi trong 2 bản patch gần đây là 6.87 và 6.88 đều có mục đích là tăng cường sức mạnh cho Terrorblade – một con quỷ ở giai đoạn late game nhưng lại quá mỏng manh, yếu đuối trong giai đoạn đầu trận đấu.

  • Bản patch 6.87: Armor gốc của Terrorblade được tăng thêm 3. Điều này giúp cho Terrorblade trở nên cứng cáp hơn trong giai đoạn đầu trận đấu với lượng giáp cực lớn
  • Bản patch 6.88: kỹ năng Conjure Image giảm mana cost từ 80 xuống 70 mà lại tăng thời gian từ 32 giây lên 34 giây. Thay đổi nhỏ này lại khiến cho Terrorblade trở nên cực kỳ khó chịu, đặc biệt trong giai đoạn cuối trận đấu khi bóng của Terrorblade thậm chí có thể vả chết support hay giúp cho việc đẩy trụ trở nên dễ dàng hơn.

Một điểm khác cần nhắc đến là ‘Dragon Lance’ trở thành một trong những core item của Terrorblade trong meta game hiện tại khi vừa bổ sung lượng Strength lại vừa tăng Range đánh cho Terrorblade. Và có lẽ trong những giải đấu sắp tới đây trong tháng 7, các đội tuyển phải tìm ra cách khắc chế hero này trước trận đánh lớn tại The International 6.

[fresh_embepost pid=”364535″ ]

Đọc tiếp