Game4V
>>
eSports
>>
Team Pewpew disband: ngày buồn cho nền Dota 2 nước nhà

Team Pewpew disband: ngày buồn cho nền Dota 2 nước nhà

 | 29/05/2016 16:51

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Một trong những đội tuyển nhận được sự yêu thích và kỳ vọng nhất của cộng đồng Dota 2 Việt Nam: Team Pewpew đã chính thức disband…

Vào ngày hôm qua, Team Pewpew (Infinity) là đại diện duy nhất Việt Nam tham dự giải đấu AGES 2016 tại Malaysia. Dù phải đối mặt với không ít những đối thủ khá mạnh trong khu vực như FD, Signature. Trust, Mineski, team Pewpew vẫn thi đấu khá tốt và có được vị trí thứ 4 chung cuộc. Tuy nhiên ngay sau khi kết thúc giải đấu AGES, Fox – thành viên của team Pewpew đã thông báo một tin khiến cộng đồng Dota 2 Việt Nam không khỏi ngỡ ngàng khi team sẽ chính thức disband kể từ thời điểm này.

4 Team Pewpew disband: ngày buồn cho nền Dota 2 nước nhà 1

Và vào sáng nay, Pewpew cũng đã đưa ra thông báo chính thức xác nhận rằng đội tuyển sẽ chính thức disband cùng với đó là những suy nghĩ cá nhân về sự việc này. Game4V xin trích lại những chia sẻ của Pewpew:

1 Team Pewpew disband: ngày buồn cho nền Dota 2 nước nhà 2 2 Team Pewpew disband: ngày buồn cho nền Dota 2 nước nhà 3 Untitled Team Pewpew disband: ngày buồn cho nền Dota 2 nước nhà 4

{Thông báo chính thức} Disband!

Đây sẽ là status dài mang nhiều cảm xúc của bản thân mình, PewPew.

Mình bắt đầu lập team từ hồi tháng 6 năm 2015. Team PewPew đợt đầu là những người trẻ, thành tích tầm top 3 4 Sài Gòn thôi, sau nhiều lần đổi line up thì không có nhiều hi vọng.

Rồi mình tìm đến Tài và QQ. Đây là 2 người mình tìm đến để xây dựng 1 team PewPew mới với hi vọng ổn định trong 2 năm vì mình tự lượng sức có thể theo đuổi Esport trong tầm đó mà không lo lắng gì khác.

Rồi cũng nhiều thay đổi, mình có lúc ở bên team chỉ mong chỉ chúng nó học 1 cái đơn giản là đập tay dù thắng hay thua. Mình thì noob VCL biết l.. gì mà nói về Dota 2 với chúng nó nhưng có 1 điều mình tin là đúng, muốn tiến xa thì phải gạt bỏ cái tôi, đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau.

Rồi lại bao nhiêu người ra đi hay ở lại, cuối cùng ra 1 line up với Tài, QQ, 7, Trash, Come hồi tháng 9 năm 2015!

Tin mình đi, mình đéo tin line up này sẽ top 1 Việt Nam lúc nó ghép vô, vì mình đéo biết Come và Trash là ai. Xin lỗi nhưng lúc đó mình cũng nói với Come và Trash là mình chưa biết mặt họ thiệt mặc dù mình đi giải Lan SG có họ hoài.

Thời gian trôi đi, tài trợ có thay đổi, gaming house thay đổi, rồi nhiều điều xảy ra, nhưng mình tin họ hơn, thấy họ vui vẻ, chơi với nhau mình rất vui vì chưa bao giờ thấy 1 team 5 người có thể chơi với nhau 1 cách thoải mái từ ngày mình lập team, trêu đùa và ko sợ giận nhau.

Đánh thì có thắng có thua, có lên có xuống, nhưng thành tích nào đạt được mình cũng muốn xem, bằng khen của Sở TDTT mình đi đâu cũng mang theo vali ^^. Bọn team hay bảo mình sống ảo, mà mình thấy cũng vui, vì làm esport làm đéo gì còn niềm vui nào khác ngoài Sống Ảo! ^^ Niềm vui thấy chúng nó lật kèo, vui vẻ train hay gì khác.

Tài: Đội trương mà luôn trầm trầm, đặc biệt nói chuyện tình cảm lúc nào cũng ngại ngại.

QQ: Nửa năm trước trẻ trâu vl, giờ đỡ rồi và trở nên vui tính hơn.

7: Vẫn bê đê không dứt khoát, nhưng khi nào dứt khoát thì rất đàn ông và đánh bay.

Trash: Rất hiền, biết suy nghĩ chung, hòa đồng và có nụ cười manly như mấy nhân vật comic vai ác trong Conan.

Come: Người nhiều lời nhất trong team, tính tình cởi mở và muốn đánh hay phải vừa đánh vừa nói!

Mình mới biết team muốn dừng lại cách đây 1 tuần. Mình không nghe cụ thể từ từng người, Tài nói muốn nghỉ ngơi, QQ muốn dừng lại, 7 muốn về làm caster, còn Come và Trash chưa rõ muốn làm gì.

Mình buồn.

Buồn, vì hmm, chẳng rõ nữa, vì mọi thứ. Cái cảm giác day dứt vì thấy như mình làm sai gì đó, ở đâu đó làm mọi người giận mình bỏ đi, hay tương tự vậy. Mình tin mình sai ở đâu đó mà mọi người không nói ra.

Nhưng mình tôn trọng những người đã chơi cho mình. Dù họ có qua team khác, hay làm gì, mình vẫn mong họ có thành tích tốt, cuộc sống vui vẻ và ý nghĩa.

Không biết rồi mọi người nghĩ gì về khoảng thời gian bên mình nhưng mình tin vào tương lai, chúng ta vẫn coi nhau là bạn và tới với nhau khi có thể.

Vẫn luôn muốn mở lời với mỗi thành viên team PewPew về làm lại 1 team mới hoặc làm caster!

Mình vẫn hi vọng vào 1 team PewPew trong tương lai.
Vẫn là mục tiêu, top team là 1 và quan trọng hơn là try hard và ổn định ít nhất 1 năm!

Disband không có nghĩa kết thúc!

PewPew

13238961_999341523514368_7185168530755936642_n Team Pewpew disband: ngày buồn cho nền Dota 2 nước nhà 5

Cùng với Next Gen, team Pewpew là một trong những đội tuyển Dota 2 Việt Nam mạnh nhất ở thời điểm hiện tại và là niềm hy vọng của Dota 2 Việt Nam tại các giải đấu trong khu vực. Mới gần đây, chính team Pewpew đã vượt qua Next Gen tại giải đấu Dota 2 Việt Nam Champion League mùa thứ 3 tại trận chung kết để trở thành đội tuyển mạnh nhất Việt Nam cùng số tiền thưởng 30 triệu đồng. Có lẽ, với việc thể thao điện tử vẫn chưa phát triển và nhận được sự quan tâm như tại Việt Nam, sẽ rất khó để các game thủ có thể theo đuổi đam mê và vươn tới những giải đấu lớn được.

[fresh_embepost pid=”356453″ ]

Đọc tiếp