Game4V
>>
eSports
>>
Tại sao các game thủ chuyên nghiệp LMHT thường giải nghệ quá sớm?

Tại sao các game thủ chuyên nghiệp LMHT thường giải nghệ quá sớm?

 | 21/05/2019 22:38

Mặc dù có những game thủ lớn tuổi vẫn thi đấu rất lâu nhưng rất nhiều game thủ chuyên nghiệp lựa chọn việc rời khỏi đấu trường chuyên nghiệp từ sớm:

 Mới đây cộng đồng LMHT phương Tây đã thảo luận về việc Tại sao các game thủ LMHT chuyên nghiệp lại thường giải nghệ quá sớm? 

 Sau đây là các lý do chủ yếu của việc đó:

hgnbhnb Tại sao các game thủ chuyên nghiệp LMHT thường giải nghệ quá sớm? 1

MaRin cho rằng mức tiền lương mình được trả chẳng là gì so với áp lực tại SKT

 Game thủ bị áp lực, căng thẳng, kiệt sức vì thường xuyên luyện tập, không có thời gian nghỉ ngơi hay giải tỏa căng thẳng. Rất nhiều đội tuyển cho các thành viên luyện tập từ 12-14h một ngày, từ đấu tập với các đội tuyển khác cho tới tự luyện tập ở gaming house. Ví dụ các thành viên IG chỉ có 1 ngày nghỉ duy nhất giữa 2 mùa giải nên các thành viên lựa chọn… ngủ luôn ở gaming house vì chẳng đủ thời gian làm gì khác. Hay MaRin từng từ chối về SKT vì số tiền lương quá thấp so với áp lực mà anh phải chịu.

hgnbhnb Tại sao các game thủ chuyên nghiệp LMHT thường giải nghệ quá sớm? 2

Nhà vô địch SSW Imp đang “cày tiền” tại LPL

 Game thủ đã kiếm đủ tiền nếu họ thi đấu khoảng 6 năm, Esports là nơi kiếm tiền rất dễ nếu bạn có tài năng. Sau khi kiếm đủ tiền thì phần lớn những người không có tham vọng lớn sẽ muốn dành thời gian để làm việc họ yêu thích thay vì tiếp tục kiếm tiền trong LMHT.

hgnbhnb Tại sao các game thủ chuyên nghiệp LMHT thường giải nghệ quá sớm? 3

C9 Hai giải nghệ sau chấn thương cổ tay, sau đó có trở lại thi đấu nhưng không hề đạt được kết quả tốt như trước kia

 Game thủ chấn thương cổ tay, nhiều người đã bị chấn thương tay khi tập luyện quá độ cộng với việc nghỉ ngơi thiếu cân bằng. Chấn thương đồng nghĩa với việc tay không còn ở trạng thái tốt nhất, kết quả của cá nhân cũng như cả tập thể đi xuống là điều không quá khó hiểu, giải nghệ là một trong những lựa chọn bắt buộc.

 LMHT luôn thay đổi meta, nhiều người chơi không thể theo kịp nó và họ bỏ cuộc. Nhiều game thủ chuyên nghiệp cũng vậy, có những người chơi dẫn đầu meta thì cũng sẽ có những người chơi bị tụt lại bởi meta. Khi thi đấu không còn hiệu quả nữa thì giải nghệ cũng là điều có thể chấp nhận được.

 Thi đấu tệ, điều này có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố bên trong (phản xạ, tuổi tác, kỹ năng,…) lẫn bên ngoài game thủ. Thi đấu tệ sẽ có kết quả tệ và chẳng có nhiều đội muốn chiêu mộ một game thủ không có thành tích tốt.

hgnbhnb Tại sao các game thủ chuyên nghiệp LMHT thường giải nghệ quá sớm? 4

Misaya là một người có rất nhiều fan hâm mộ tại Trung Quốc

 Xây dựng sự nghiệp riêng sau khi đã tìm được chỗ đứng trong cộng đồng. Nhiều game thủ LMHT chuyên nghiệp trở thành những streamer sau khi giải nghệ, cũng có người vào làm trong Riot Games, cũng có thể trở thành gương mặt đại diện cho các game khác. Khi có cho mình một lượng fan nhất định, có tiếng nói trong cộng đồng thì nếu không muốn thi đấu chuyên nghiệp nữa, họ sẽ giải nghệ.

 Phát chán vì game. Đây có lẽ là một trong những lý ít nhất vì đa số game thủ tới với đấu trường chuyên nghiệp đều có sự đam mê nhất định, đều muốn chứng minh bản thân trong tựa game chất lượng này.

 Bị đào thải, với một môi trường có tính cạnh tranh khốc liệt như LMHT thì việc bạn không tiến lên không có nghĩa là sẽ ở nguyên một chỗ mà bạn sẽ bị tụt lùi. Với hàng trăm hay thậm chí hàng nghìn cái tên mới trên toàn thế giới thì mỗi năm LMHT luôn có những nhân tài mới sẵn sàng xuất hiện và trở thành những nhà vô địch mới. Điển hình như IG Jackeylove chỉ mới thi đấu chuyên nghiệp 1 mùa duy nhất và đã giành ngay chức vô địch thế giới một cách thuyết phục.

 Vậy nên có thể thấy LMHT nói riêng cũng như Esports nói chung thì các tuyển thủ có khoảng thời gian rất ngắn để thể hiện bản thân trong môi trường cạnh tranh cực kỳ gay gắt này, tuy nhiên với rủi ro càng cao, lợi ích cũng như danh tiếng đạt được cũng càng cao nên vẫn có vô số những game thủ ôm khát vọng được lên ngôi vô địch, chứng minh bản thân với toàn thế giới của mình.

Cộng đồng LMHT cho rằng Riot Games nên để đội vô địch MSI chọn trang phục Chinh Phục tiếp theo

 

Leave a Reply

Đọc tiếp