Game4V
>>
eSports
>>
Tác giả của ‘Lũ Gamer – lũ ăn hại’ và Caster Dota 2 Việt Nam chuẩn bị đại chiến

Tác giả của ‘Lũ Gamer – lũ ăn hại’ và Caster Dota 2 Việt Nam chuẩn bị đại chiến

 | 24/03/2016 18:14

Đứng trước những chỉ trích nhắm thẳng vào các gamer, caster PewPew đã không thể ngồi yên và sẽ có cuộc tranh luận vào tối nay.

Trong vài ngày qua, cộng đồng game thủ Việt Nam bỗng nổi sóng trước những dòng tâm sự của một người phụ nữ gửi trên một diễn đàn. Cụ thể, người phụ nữ này đã cho rằng những người chơi game đều là những người trẻ con, suy nghĩ nông cạn v.v…

lu-gamer-lu-khong-co-tuong-lai Tác giả của Lũ Gamer - lũ ăn hại và Caster Dota 2 Việt Nam chuẩn bị đại chiến 1

Game4V xin trích lại những dòng tâm sự như sau:

Các anh ra trường đi làm đã 2, 3 năm rồi mà trong mắt chúng tôi, các anh vẫn chỉ như những đứa trẻ chưa chịu lớn mà thôi. Các anh khoe mua account game, mua đồ các thứ (nói thật là tôi cũng không hiểu) mất vài triệu hay vài chục triệu. OK, tiền các anh làm ra tôi không dám ý kiến nhiều về việc phải sử dụng thế nào cho đúng, nhưng với những nhân vật ảo mà báo chí viết đầy ra về những tiêu cực ấy lại được đặt lên trên gia đình và người yêu anh.

Bố mẹ anh, yêu nhau một thời gian nên tôi biết anh chẳng hề quan tâm gì. Nhà đối với anh chỉ là nơi mỗi ngày đi làm về, rồi sáng sau xách cặp tạm biệt.

Người yêu anh – là tôi đây, không phải mới quen nhau đâu mà đến một bó hoa anh cũng không có. Tôi cũng có lòng tự trọng, là con gái chứ không phải là hòn đá, tôi cũng có cảm xúc. Còn các em trẻ hơn ạ. Tuổi trẻ các em chỉ đến một lần, đừng bán rẻ nó qua những ngày tháng trước màn hình máy tính. Liên minh, Dota gì gì ấy dẹp hết đi.

gamer Tác giả của Lũ Gamer - lũ ăn hại và Caster Dota 2 Việt Nam chuẩn bị đại chiến 2
“Lũ ăn hại!”

Đứng trước thông tin này,  cộng đồng game thủ Việt Nam không thể ngồi yên. Họ đã có những phản pháo, thậm chí là những lời chửi tiêu cực trước tác giả của “lũ Gamer – lũ ăn hại”. Đáp lại từ phía người phụ nữ trên vẫn chỉ là sự im lặng, mặc kệ những chỉ trích từ một trong những cộng đồng lớn nhất Việt Nam.

Không thể làm ngơ trước sự bức xúc đó, một trong những caster có tiếng của làng thể thao điện tử Việt Nam là Pewpew đã chủ động liên lạc và có những đối thoại với tác giả của bài viết trên. Và sau vài tiếng “set kèo”, Pewpew cùng nữ tác giả của “lũ gamer – lũ ăn hại” sẽ cùng nhau đấu khẩu trên kênh stream của game thủ này lúc 9h tối nay.

9h Tác giả của Lũ Gamer - lũ ăn hại và Caster Dota 2 Việt Nam chuẩn bị đại chiến 3

Game4V sẽ gửi đến những diễn biến của cuộc đại chiến này ngay sau khi đối thoại kết thúc!

[fresh_embepost pid=”334263″ ]

[fresh_embepost pid=”336468″ ]

Đọc tiếp