Game4V
>>
eSports
>>
Spirit Gaming đánh bại MiTH-Trust trước thềm AOC

Spirit Gaming đánh bại MiTH-Trust trước thềm AOC

 | 27/02/2014 12:15

Mặc dù cả hai đều tiến đến từ nhánh thua AOC Đông Nam Á, nhưng chỉ ít phút trước đây,  Spirit Gaming và MiTH-Trust có màn so kè mãn nhãn dành tặng cho cộng đồng DotA 2.

Tường thuật trận đấu:

Đội hình bên phía MiTH-Trust: Lion – Enchantress – Doom – Slark – Spectre

Đội hình bên phía Spirit Gaming: IO – Morphling – Weaver – Clockwerk – Nyx Assassin

(Ảnh được chụp từ replay)

Spirit Gaming Spirit Gaming đánh bại MiTH-Trust trước thềm AOC 1

Ra sân với đội hình vô cùng “dị” khi sở hữu đến 2 carry hạng nặng là Morphling và Weaver. Spirit Gaming đã đem đến một chiến thuật bất ngờ nhưng không kém phần… toát mồ hôi dành cho cộng đồng DotA 2 VN. Trái ngược với Spirit Gaming, MiTH chọn cho mình những hero combat khá tốt, đặc biệt là Doom – nỗi kinh hoàng của mọi trận đấu.

spirit-gaming-vs-mith-2 Spirit Gaming đánh bại MiTH-Trust trước thềm AOC 2

Sớm có được “cái đầu” của Slark trên top, đổi lại Spirit Gaming để mất một mạng Weaver tại mid. Cả hai team đều dè chừng nhau trên từng lane đấu. Ngay từ giây phút early-mid game, combat liên tục nổ ra tại các khu vực trụ top Radiant và rừng Dire, tỉ số giữa 2 bên nhìn chung gần ngang bằng nhau.

spirit-gaming-vs-mith-3 Spirit Gaming đánh bại MiTH-Trust trước thềm AOC 3

Sang đến mid game, Spirit Gaming tỏ ra vượt trội hơn trong combat, Morphling đã sớm rush cho mình được Linken, cùng với đó là những pha Hook tuyệt đẹp của Clockwerk đã đem lại cho Spirit Gaming lượng gold chênh lệch khá lớn, đội tuyển VN thừa thắng xông lên hủy luôn 2 trụ top và mid của địch.

spirit-gaming-vs-mith-4 Spirit Gaming đánh bại MiTH-Trust trước thềm AOC 4 Clock thi đấu rất tốt trong hôm nay

“Roshan has been fallen to the Dire” – Spirit Gaming một lần nữa gây sốc cho người xem khi quyết định đưa Aegis cho… support IO! Sau Morphling, Weaver cũng đã trang bị được Linken cho mình nhằm chống lại Doom từ phía MiTH, cặp song sát của Spirit Gaming liên tiếp triệt hạ các supporter từ phía đội bạn như Lion, Enchan. Ngay cả khi Spectre đã lên được Radiance, MiTH vẫn không thể ngăn được bước chân của Spirit Gaming.

spirit-gaming-vs-mith-5 Spirit Gaming đánh bại MiTH-Trust trước thềm AOC 5

Quyết định giữ Aegis bá đạo của IO

Dường như đã rất lâu rồi, tinh thần thể thao điện tử VN, đặc biệt là DotA mới sôi sục như thế. Không phụ lòng fan hâm mộ, Spirit Gaming đè sức ép lên MiTH bằng việc phá 2 barrack bot. Tuy nhiên, ở một tình huống lỗi trong lần push top, Spirit Gaming đã để mất 4 hero, chỉ còn một mình Morphling hấp hối chạy về. Ổn định lại đội hình sau khi mất trụ đầu tiên trên top, Spirit Gaming mở cuộc càn quét ngay vào trung tâm mid.

spirit-gaming-vs-mith-6 Spirit Gaming đánh bại MiTH-Trust trước thềm AOC 6 Một số ý kiến cho rằng đây là pha “throw nhẹ” của Spirit Gaming

Trận đấu đã đến hồi quyết định, các supporter phe MiTH lần lượt gục ngã trước sức mạnh áp đảo của Morphling và Weaver, Spectre đã cố gắng lên Heart, nâng tổng số HP lên gần 3.000. Thế nhưng, bộ đôi hard carry của Spirit Gaming vẫn nhanh chóng “làm gỏi” được hero này, team MiTH đành buông 2 chữ GG.

spirit-gaming-vs-mith-8 Spirit Gaming đánh bại MiTH-Trust trước thềm AOC 7

Một game đấu thật sự tuyệt vời, phải nói chỉ trong vòng khoảng 2 tháng, Spirit Gaming đã có thể hiện sự tiến bộ thực sự. Những gamer xem trực tiếp trận đấu này không khỏi trầm trồ trước kỹ năng của các thành viên từ Spirit Gaming. Tuy vậy, trước mắt họ vẫn còn rất rất nhiều đối thủ hùng mạnh khác như Mineski, Scythe và gã khổng lồ Titan.

spirit-gaming-vs-mith-9 Spirit Gaming đánh bại MiTH-Trust trước thềm AOC 8 GG

Cuối cùng, trước chiến thắng tuyển MiTH đầy thuyết phục, Game4V xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Spirit Gaming, hi vọng rằng trong tương lai, Spirit Gaming sẽ ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên đấu trường khu vực và thế giới.

3 thoughts on “Spirit Gaming đánh bại MiTH-Trust trước thềm AOC

  1. đúng rồi. Quả đấy mor đổi máu cháy về đc.
    ” Chết rồi , ko thể chạy được đâu, chắc chắn sẽ chết ”
    … ” Vâng ko chết , ý tôi là anh ấy sẽ chết nếu đối phương đuổi theo , đằng này họ không đuổi”
    Trích bình luận của pewpew :3

  2. Hơi sai 1 tí, mor hấp hối chạy về chứ ko phải weaver nhé 😀

Comments are closed.

Đọc tiếp