Game4V
>>
eSports
>>
Sofm không còn hủy diệt nhưng Snake vẫn có chiến thắng trước Invictus Gaming

Sofm không còn hủy diệt nhưng Snake vẫn có chiến thắng trước Invictus Gaming

 | 11/06/2016 14:27

Một trận đấu tương đối vất vả của Sofm cùng các đồng đội, tuy nhiên Snake Esports vẫn có chiến thắng 2-0 trước đối thủ mạnh mang tên Invictus Gaming.

Sau chiến thắng 2-0 trước đối thủ được đánh giá yếu hơn là Saint Gaming trong ngày thi đấu hôm qua, khán giả LMHT Việt Nam lại tiếp tục dõi theo bước chân của Sofm trong trận đấu với Invictus Gaming. IG thậm chí còn được đánh giá nhỉnh hơn Snake đôi chút nhưng những gì Sofm cùng các đồng đội làm được đã chứng minh Snake Esports lột xác kể từ khi thần đồng người Việt gia nhập đội tuyển.

Bước vào trận đấu, IG đã nghiên cứu rất kĩ và tìm mọi cách để khắc chế Sofm. Ngay ở lượt cấm chọn, họ đã cấm 2 vị tướng là Rek’Sai và Nidalee để hạn chế sức mạnh trong tay game thủ này. Sofm quyết định lựa chọn quân bài Kindred để đối đầu với Graves bên phía đối phương. Những phút đầu trận đấu diễn ra khá thận trọng khi toàn đội IG kiểm soát tầm nhìn khu vực rừng chặt chẽ để tránh “lâm tặc” Sofm tung hoành.  Tuy nhiên khi Sofm chưa tỏa sáng, Snake vẫn còn Martin với sự cơ động và dồn sát thương rất tốt đến từ Lucian đã đem về những lợi thế ban đầu cho toàn đội.

Phút 20, Sofm lại thể hiện “món đặc sản” ăn baron sớm. Dù biết đối phương ăn baron nhưng IG không tài nào ngăn ngản và đành bỏ lại 2 mạng ở hang baron cùng với khoảng cách 8k tiền. Tưởng chừng như với khoảng cách đó, Snake sẽ có chiến thắng nhanh chóng nhưng Kid bên phía IG đã gỡ gạc được phần nào bằng pha cướp baron thành công ngay sau đó.

lpl-snake-ig-week3-game1-7-e1465624514981 Sofm không còn hủy diệt nhưng Snake vẫn có chiến thắng trước Invictus Gaming 1

Trận đấu giằng co đến khoảng phút thứ 36 khi Rồng Thượng Cổ ra đời. IG không thể bỏ con rồng này nên họ quyết định giao tranh. Tuy nhiên bằng khả năng sử dụng dịch chuyển rất tốt từ người đi đường trên Flandre, Snake đã thắng giao tranh và khép lại ván đấu với lợi thế dẫn trước.

Xem lại toàn bộ game 1:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=vdyriSxJ1gM” ]

Sang game đấu thứ 2, thế trận trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Đối phương lần này quyết tâm camp Sofm và khiến Kindred ngay từ đầu đã mất hai điểm hạ gục. Liền sau những phút đó là việc xâm lăng rừng liên tục của Graves nhằm cướp đi những chỉ số quái rừng. Phải nói trong game đấu này, IG đã nghiên cứu rất nhiều cách khắc chế khiến Snake khởi đầu rất vất vả.

sofm Sofm không còn hủy diệt nhưng Snake vẫn có chiến thắng trước Invictus Gaming 2
Trong tình huống đầu tiên, IG gọi cả ba người vào để camp Sofm

Bước ngoặt của trận đấu chỉ đến từ pha giao tranh hòng lấy trụ 1 đường giữa đến từ IG. Với hai dịch chuyển, Flandre cùng Tank đã phòng thủ trụ thành công. Không dừng lại ở đó, Snake còn thắng giao tranh dẫn đến việc ăn baron thành công ngay sau đó. Có được baron, Snake đẩy nát được đường dưới đối phương nhưng cũng phải đổi lại cả đường trên do Twisted Fate bên phía IG đẩy lẻ thành công.

Lợi thế dần dần nghiêng về Snake và họ có được con baron thứ 2 và một đường trên của IG. Trận đấu lại được định đoạt bằng con Rồng Thượng Cổ và lần này, hai dịch chuyển tuyệt vời của Flandre cùng Tank đã khiến IG phải thất bại hoàn toàn.

lpl-snake-ig-week3-game2-7-600x338 Sofm không còn hủy diệt nhưng Snake vẫn có chiến thắng trước Invictus Gaming 3
Con baron thứ hai tạo tiền đề cho chiến thắng của Snake

Sau trận đấu, Sofm lại một lần nữa được bình chọn là MVP. Tính ra trong 3 trận ra quân, Sofm đều có được danh hiệu MVP này! Trận đấu với IG phần nào cho thấy các đội tuyển Trung Quốc đã và đang nghiên cứu rất nhiều cách khắc chế sự hổ báo của Sofm. Tuy nhiên Snake cũng chứng tỏ sự linh hoạt trong chiến thuật và cho mọi người thấy họ không chỉ có mình Sofm là tâm điểm. Sau chiến thắng này, Snake Esports tạm thời vươn lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng LPL mùa hè 2016.

mvp Sofm không còn hủy diệt nhưng Snake vẫn có chiến thắng trước Invictus Gaming 4
Lại một lần nữa Sofm nhận danh hiệu MVP

Xem lại highlight game 2:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=zkpfv2Yh5ZM” ]

Xem lại toàn bộ game 2:

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=gEypueAhWp0″ ]

[fresh_embepost pid=”358800″ ]

Đọc tiếp