Game4V
>>
eSports
>>
Số lượng người chơi Dota 2 giảm mạnh kể từ khi Dota 2 Reborn ra mắt

Số lượng người chơi Dota 2 giảm mạnh kể từ khi Dota 2 Reborn ra mắt

 | 01/10/2015 17:16

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Có vẻ như cuộc cách mạng của Valve với Dota 2 Reborn đang nhận được những phản hồi thiếu tích cực từ phía người chơi…

Sau một khoảng thời gian dài gắn bó với Dota 2 trên nền tảng engine Source 1, game thủ Dota 2 trên toàn thế giới đã chính thức phải nói lời tạm biệt với nền tảng quen thuộc này khi Valve đã chính thức quyết định thay thế bằng Dota 2 Reborn vào hồi đầu tháng 9.

reborn-560x467 Số lượng người chơi Dota 2 giảm mạnh kể từ khi Dota 2 Reborn ra mắt 1

Phải nói rằng Dota 2 Reborn với nền tảng engine Source 2 là một bước đột phá của của Valve về mặt đồ họa với việc được chau chuốt tỉ mỉ hơn rất nhiều. Giao diện của Dota 2 Reborn cũng khá bắt mắt và đẹp hơn khá nhiều so với Dota 2 trước đây. Cùng với đó, Custom game chính là một trong những điểm hoàn toàn khác biệt so với Dota 2 phiên bản trước. Theo đó, Dota 2 Reborn đã mở ra nhiều cơ hội trải nghiệm hoàn toàn mới cho các game thủ Dota 2 với các chế độ chơi tùy chỉnh đầy mới mẻ và thú vị. Có rất nhiều custom game khác nhau được cập nhật liên tục giúp game thủ có thể giải trí sau những trận đấu rank căng thẳng.

Tưởng chừng như cuộc cách mạng Dota 2 Reborn sẽ đem tới những tín hiệu tích cực với việc số người chơi Dota 2 sẽ gia tăng trong tháng 9 nhưng kết quả thu được đã hoàn toàn trái ngược với kỳ vọng của Valve. Số lượng người chơi Dota 2 trong tháng 9 giảm mạnh chưa từng có tới hơn 16% tương đương với gần …100000 người chơi trên toàn thế giới

số lượng người chơi

Lý giải cho nguyên nhân dẫn đến sự tụt giảm chưa từng có của số lượng người chơi chính là những bất cập mà Dota 2 Reborn mang lại. Quá nhiều bug nghiêm trọng xuất hiện trong Dota 2 Reborn ngay từ thời điểm ra mắt và khi vừa sửa xong bug này thì rất nhiều bug khác lại xuất hiện. Bug nghiêm trọng xuất hiện trong ngày hôm nay là khi bạn sử dụng một vài skill nhất định mà có hiệu ứng hình ảnh sẽ bị đối phương nhìn thấy dù bạn đang ở trong fog!!!

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=HP-9VXEgiAo” ]

Bên cạnh đó, rất nhiều người chơi Dota 2 Reborn thường xuyên gặp phải tình trạng lag, giật, tụt fps hay thậm chí bị crash và tự động thoát Dota 2 ra ngoài màn hình Desktop (thường xuyên xảy ra với các caster khi vào game). Có lẽ Valve cần phải cải thiện rất nhiều Dota 2 Reborn nếu muốn mang lượng người chơi trở lại với Dota 2 trong thời gian tới.

Tổng hợp những bug đã từng gặp phải trong Dota 2 Reborn:

[fresh_embepost pid=”254574″ ]

[fresh_embepost pid=”252704″ ]

Đọc tiếp