Game4V
>>
eSports
>>
SKT Telecom T1 đi vào lịch sử với chức vô địch LMHT thế giới lần 2!

SKT Telecom T1 đi vào lịch sử với chức vô địch LMHT thế giới lần 2!

 | 31/10/2015 23:51

SKT đã chính thức lên ngôi vô địch LMHT mùa 5 sau khi đánh bại KOO Tigers!

Cách đây ít phút, trận chung kết của CKTG mùa 5 đã kết thúc. Đây là cuộc đối đầu giữa 2 đại diện của Hàn Quốc: SKT Telecom T1 vs KOO Tigers. Và kết quả của cặp đấu này không khiến nhiều người bất ngờ bởi SKT quá mạnh so với phần còn lại của LMHT thế giới.

Ở trận đấu đầu tiên, KOO Tigers xuất phát với một đội hình “mọi người vì một người” bao gồm: Riven, Lee Sin, Lulu, Alistar bảo kê tối đa để Jinx có thể bắn được. Chiến công đầu đến ngay từ phút thứ 5 khi Hojin hạ gục được Wolf – Shen. Tuy nhiên những phút còn lại, KOO Tigers hoàn toàn nhường lại sân khấu để Rumble – Marin cùng Sivir – Bang “song tấu”.

Marin đã có một game đấu quá xuất sắc khi đè nát Riven bên phía đối phương. Anh có một pha double kill ngay ở pha giao tranh lớn đầu tiên ở khu vực đường dưới. Không có nhiều điểm nhấn đến từ game 1 bởi SKT đã chơi áp đảo khiến KOO Tigers phải chịu thất bại ở phút thứ 42.

Highlight game đấu thứ nhất:

[mecloud]Z9WAnYQqxc[/mecloud]

Bước vào game đấu thứ 2, Smeb quyết định lựa chọn cho mình vị tướng “tủ” Fiora, trong khi đó PraY xuất hiện với “AD lạ” mang tên Kennen. SKT có một tình huống giao tranh rất lỗi ở những phút đầu khi cả Rumble cùng Jarvan IV… băng trụ 2! Họ chỉ đổi được 1 điểm hạ gục và phải nằm xuống cả 2. Liền sau đó, Kuro với Viktor đã có màn trình diễn rất đáng sợ. Viktor liên tục đảo đường đi gank và có được những lợi thế rất lớn, đem về khoảng cách hơn 1k tiền sau 25′ thi đấu.

Những phút sau đó, game đấu trở nên rất căng thẳng khi cả hai đều chơi thận trọng. Bước ngoặt của trận đấu diễn ra từ một pha ăn baron của KOO Tigers. Họ đã không quyết đoán trong việc đưa ra quyết định hạ gục baron hay đánh SKT và cái giá của họ phải trả là một con baron miễn phí, một con rồng miễn phí và 4 điểm hạ gục cho phía SKT.

Có được lợi thế rồng 3 và baron, SKT đẩy mạnh các đường lên rất cao. Và lần này đến lượt Smeb phạm sai lầm khi đâm vào đội hình của SKT quá sâu rồi sau đó khiến cả đội hình KOO Tigers bị quét sạch. SKT có được chiến thắng thứ 2 và chạm một tay vào chiếc cúp vô địch.

Highlight game đấu thứ 2:

[mecloud]HGcKwLptLr[/mecloud]

Trong game đấu thứ 3, KOO Tigers bất ngờ gỡ lại được bằng lối đánh ép giao tranh mạnh mẽ của mình. Họ có những vị tướng mở giao tranh hoàn hảo như Ashe hay Thresh. Ở trận đấu này, hỗ trợ của KOO Tigers là GrorilllA đã có một trận đấu để đời. Những tình huống kéo Án Tử, dùng Lưỡi Hái Xoáy hay Đóng Hộp chuẩn xác là tiền đề để các vị trí bên phía KOO có khởi đầu trong mơ với lợi thế 7k tiền ở phút thứ 23.

Khi khoảng cách về trang bị và ngưỡng sức mạnh đã quá lớn, KOO Tigers bắt đầu nghiền nát SKT. Họ kết thúc game đấu ở phút thứ 37 sau cú quét sạch của mình.

Highlight game đấu thứ 3:

[mecloud]GZdBIg2YIh[/mecloud]

Tuy nhiên đó là tất cả những gì mà KOO Tigers làm được. Trong game đấu quyết định, SKT T1 Faker quyết định dùng con bài tủ mang tên Ryze. Một khi bạn thấy Faker cầm Ryze, bạn sẽ biết được kết quả của trận đấu đó như thế nào. Đây lại là một game đấu dễ dàng khác của SKT khi Faker đã gánh quá khỏe. Ấn tượng đọng lại duy nhất ở game đấu này là những pha combo hơn cả tool của Ryze khiến đối phương dù có cử 3 người đi gank cũng không thể hạ gục được.

Highlight game đấu cuối cùng:

[mecloud]gk7ClZ4S4C[/mecloud]

Game đấu kết thúc ở phút thứ 34 với tỉ số mạng là 13-1. SKT chính thức lên ngôi vô địch LMHT thế giới mùa 5. Ngoài ra, họ còn thiết lập những kỉ lục mới khi là đội đầu tiên vô địch CKTG tới 2 lần. Xin chúc mừng SKT Telecom T1 cũng những người hâm mộ. Đây quả là một chức vô địch xứng đáng cho Faker, Marin, Bang cùng các đồng đội!

[fresh_embepost pid=”275274″ ]

Đọc tiếp