Game4V
>>
eSports
>>
“Siêu cường” Việt Nam vắng bóng trong trận Chung kết AoE: Definitive Edition đầu tiên ngay trên sân nhà

“Siêu cường” Việt Nam vắng bóng trong trận Chung kết AoE: Definitive Edition đầu tiên ngay trên sân nhà

 | 05/03/2018 14:48

AoE: DE Trial Tournament là giải đấu chính thức đầu tiên của phiên bản AoE: Definitive Edition (AoE: DE) được tổ chức tại Việt Nam, tuy nhiên với tư cách là nước chủ nhà cũng như là một “cường quốc” trong bộ môn AoE, các game thủ Việt lại không đạt được thành tích như mong đợi…

Giải đấu AoE: DE Trial Tournament được tổ chức với sự góp mặt của 23 game thủ trong đó có 2 tuyển thủ nước “ngoại đạo” (không phải Việt Nam hay Trung Quốc) đến từ Nhật Bản – DoctoralMario và Peru – RealIronSteel.

Nổi tiếng từ lâu với bộ môn AoE và tham dự giải đấu lần này với lực lượng khá hùng hậu, các game thủ Việt được kỳ vọng sẽ giữ chức vô địch ở lại với sân nhà Việt Nam, tuy nhiên, kết quả đã cho thấy dường như ngay cả những tên tuổi gạo cội của làng Đế chế Việt cũng đang gặp khó khăn với một lối chơi hoàn toàn mới trong AoE: Definitive Edition.

AoE: DE với cơ chế và luật chơi hoàn toàn mới đang là thử thách với gosu Việt
AoE: DE với cơ chế và luật chơi hoàn toàn mới đang là thử thách với gosu Việt

Trong ngày thi đấu hôm qua 4/3, cả 2 tuyển thủ Việt là SuperBisu và Tieudongta2018 đều đã thất bại trong vòng Bán kết, nhường lại vé tranh ngôi vô địch cho 2 đại diện duy nhất của Nhật Bản và Peru. Trước đó, Em Bé và GametvTruongIS – những ứng viên nặng ký cho ngôi vô địch cũng đã dừng bước tại Tứ kết.

Kết quả thi đấu ngày 4/3, toàn bộ game thủ AoE Việt đều đã bị loại sau vòng Bán kết
Kết quả thi đấu ngày 4/3, toàn bộ game thủ AoE Việt đều đã bị loại sau vòng Bán kết

 

Tuy nhiên, thực tế thì kết quả này cũng không khiến người hâm mộ nước nhà quá thất vọng, bởi nhiều lý do. Đầu tiên là việc thay đổi hoàn toàn “meta” game, khi AoE: Definitive Editon đã đưa rất nhiều cơ chế mới cũng như áp dụng luật quốc tế vào trò chơi, chẳng hạn như xóa Bug ruộng (ruộng bất tử), bác bỏ luật ngầm “Đời 3 không thành”,… dẫn đến việc các gosu Việt phải thay đổi hoàn toàn lối chơi và bị ngợp cũng là điều dễ hiểu.

Bug ruộng bất tử đã bị xóa khỏi AoE: DE
Bug ruộng bất tử đã bị xóa khỏi AoE: DE

Bên cạnh đó thì giải đấu này cũng không xuất hiện những tên tuổi thuộc top đầu của AoE Việt như Chimsedinang, Hồng anh, HeHe hay BiBi… những người được đánh giá là có khả năng thích ứng khá tốt với phiên bản AoE mới, vậy nên cũng chẳng thể nói rằng Đế chế Việt đang tỏ ra lép vế với AoE: Definitive Editon.

aoe-definitive-edition Siêu cường Việt Nam vắng bóng trong trận Chung kết AoE: Definitive Edition đầu tiên ngay trên sân nhà 4

Dù vậy, mặt bằng chung của AoE Việt cũng cần được xúc tác để thích ứng sớm hơn với lối chơi mới của tựa game này, nếu thực sự đặt mục tiêu nâng tầm AoE thành một bộ môn quốc tế, thay vì quanh quẩn với những giải đấu Việt – Trung của AoE cũ.

Ở một diễn biến mới nhất, thì anh chàng tuyển thủ đến từ Peru RealIronSteel đã giành chiến thắng trước game thủ Nhật Bản DoctoralMario trong trận Chung kết AoE: DE Trian Tournament diễn ra vào lúc 11h trưa hôm nay 5/3, các bạn có thể theo dõi diễn biến cụ thể tại đây:

.

AoE DE Trial Cup Final

[Săm Soi] Đồ họa của ‘Đế chế’ cũ và ‘Đế chế’ mới

Đọc tiếp