Game4V
>>
eSports
>>
Secret: Đội hình toàn sao nhưng càng đánh càng thất bại

Secret: Đội hình toàn sao nhưng càng đánh càng thất bại

 | 14/05/2016 16:51

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Phải chăng ông chủ của Secret đã đến lúc phải hối hận trước việc bỏ ra một khoản tiền kếch xù để lấy được 2 thành viên từ Evil Geniuses nhưng càng đánh lại càng thất bại?

Ngay sau giải đấu Shanghai Major 2016, Secret đã khiến toàn bộ cộng đồng Dota 2 ngỡ ngàng khi loại bỏ 2 ‘công thần’ đã giúp họ có được chức vô địch là w33 và Misery để đem về 2 thành viên từ Evil Geniuses là Universe và Arteezy với một mức giá không hề rẻ (800000$). Về mặt lý thuyết đây là một đội hình cực mạnh với sự góp mặt của offlaner được đánh giá là tốt nhất hiện nay trong đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp Universe và một game thủ luôn được đánh giá cao về kỹ năng Arteezy. Tuy nhiên kể từ khi quyết định thay đổi đội hình, Secret ngày càng xuống dốc không phanh tại các giải đấu lớn của Dota 2.

RTZ- eesama Secret: Đội hình toàn sao nhưng càng đánh càng thất bại 1
Sự kết hợp của cặp bạn thân RTZ – EternalEnvy không đem lại thành công như dự đoán

Cụ thể , kể từ khi có sự góp mặt của Universe và Arteezy, Secret thi đấu 7 trận và để thua đến … 6 trận. Từ ESL One Manila cho tới Epicenter đang diễn ra, Secret đều thể hiện một bộ mặt cực kỳ bạc nhược, bị loại từ rất sớm và không còn thể hiện được vị thế của một ứng cử viên vô địch tại các giải đấu lớn của Dota 2 nữa. Trận thua trước Alliance vào ngày hôm qua đã khiến Secret ngày càng rơi vào khủng hoảng, Đây cũng là lần đầu tiên kể từ khi thành lập, Secret đứng dưới Na’vi tại bảng xếp hạng các đội tuyển Dota 2 của trang web Gosugamers

Untitled Secret: Đội hình toàn sao nhưng càng đánh càng thất bại 2
Bảng thành tích toàn một màu đỏ của Secret sau khi thay đổi đội hình

Về mặt lý thuyết đây là một đội hình cực mạnh nhưng việc sở hữu tới hai game thủ luôn nổi tiếng với phong độ bất thường là EternalEnvy và Arteezy khiến Secret không khỏi khóc dở mếu dở. Cả hai game thủ này hoặc có thể sẽ gánh cả thế giới hoặc sẽ là một cục tạ mà không ai có thể gánh nổi. Mặt khác, chính Arteezy là vấn đế lớn nhất mà Secret vướng phải ở thời điểm hiện tại. Dù ở EG hay Secret trong thời gian trước, Arteezy không phải là game thủ có khả năng mở combat hay định hình lối chơi cho toàn đội như S4 (Secret trước đây) hay Sumail (EG) mà luôn cần farm rất nhiều như EternalEnvy. Chính việc cả 2 game thủ này đều cần farm khiến cho trách nhiệm của 3 thành viên của Secret sẽ nặng nề hơn rất nhiều trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu. Minh chứng rõ ràng nhất có thể thấy được là trong game đấu đầu tiên với Alliance vào ngày hôm qua khi Arteezy cầm hero mở combat là Puck đã thi đấu cực kỳ tệ và không làm tròn trách nhiệm của mình. Và có lẽ nếu không thể thay đổi điều này, Secret sẽ khó lòng có thể trở lại trong thời gian tới tại đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp.

[fresh_embepost pid=”352425″ ]

Đọc tiếp