Game4V
>>
eSports
>>
Seagull, game thủ lẫy lừng của Overwatch, từ bỏ thi đấu chính thức để chọn streaming trên Twitch

Seagull, game thủ lẫy lừng của Overwatch, từ bỏ thi đấu chính thức để chọn streaming trên Twitch

 | 14/04/2017 15:08

Overwatch

Trong tình trạng khan hiếm những giải đấu chuyên nghiệp có quy mô, đẳng cấp thực sự và mang lại những khoảnh khắc bùng nổ đến từ những cổ động viên ruột thịt, các pro player của Overwatch đang rất lúng túng trong việc quyết định hướng đi tạm thời cho mình.

Trong một thời gian dài, game thủ Brandon “Seagull” Larned đã phải trải qua một cuộc sống rất bận rộn. Có khi, anh là một game thủ chuyên nghiệp với những pha highlight thần sầu cho NRG Esports. Lúc khác, anh lại đảm nhiệm vai trò của một tay streamer Overwatch nổi tiếng nhất trong cộng đồng. Một chàng trai trẻ với quỹ thời gian eo hẹp nhưng phải xé lẻ ra cho hai công việc cực kỳ tốn công sức khác nhau, thì sẽ đến lúc anh cần dứt khoát chọn một trong hai.

Overwatch Seagull, game thủ lẫy lừng của Overwatch, từ bỏ thi đấu chính thức để chọn streaming trên Twitch 1

Và hôm nay, “Seagull” Larned, tay chơi Overwatch nổi danh toàn cầu với những pha highlight Genji tuyệt vời của mình, đã thông báo rằng anh sẽ rút khỏi đội hình thi đấu chính thức của NRG để tập trung vào công việc streaming.

Overwatch Seagull, game thủ lẫy lừng của Overwatch, từ bỏ thi đấu chính thức để chọn streaming trên Twitch 2

“Đây hẳn sẽ là một bất ngờ cho hầu hết mọi người, nhưng hôm nay tôi xin xác nhận rằng tôi đang rút lui khỏi danh sách đội hình Overwatch chính thức của NRG để lui về vị trí dự bị”, anh viết trên Twitter. “Trong năm qua, rõ ràng là tôi đã phải vật lộn với việc duy trì sự cân bằng giữa cuộc sống của một game thủ chuyên nghiệp song song với việc streaming hằng ngày”.

Tuy nhiên, Larned cũng nói rằng đây không phải là dấu chấm hết cho quãng thời gian thi đấu chuyên nghiệp của mình. Anh chỉ đơn giản là lui vào hậu trường ít lâu mà thôi.

Overwatch Seagull, game thủ lẫy lừng của Overwatch, từ bỏ thi đấu chính thức để chọn streaming trên Twitch 3

Nhưng quả thật, chúng ta cũng có thể thông cảm cho quyết định này của Larned, trong bối cảnh cảnh các giải đấu chuyên nghiệp của Overwatch vẫn còn quá non trẻ. Ngoài APEX, hầu hết các giải đấu khác đều nhỏ, tự phát, tự điều hành thông qua các sự kiện trực tuyến và mang lại quá ít niềm hứng khởi, động lực lẫn giải thưởng xứng đáng cho công sức bỏ ra của các game thủ.

Thật khó để cho những người chơi có thể đánh đổi những giọt mồ hôi, công sức lẫn nước mắt cho những giải đấu tầm thấp ấy. Trong khi phải mòn mỏi chờ đợi những sự kiện chính thức thực sự hoành tráng như Overwatch League, mà Blizzard vẫn mới chỉ hứa hẹn là sẽ sớm ra mắt trong tương lai gần..

Overwatch Seagull, game thủ lẫy lừng của Overwatch, từ bỏ thi đấu chính thức để chọn streaming trên Twitch 4

“Trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp hiện tại, chúng tôi đang cảm thấy vô cùng lúng túng trong khi chờ đợi Overwatch League bắt đầu đi vào hoạt động vào cuối năm nay,” Larned giải thích. “Tôi đã phải đấu tranh để đổi lấy những giờ streaming và bỏ công sức, thời gian đó ra thi đấu chuyên nghiệp suốt quãng thời gian trầm lắng này. Hẳn bất kỳ người chơi FPS chuyên nghiệp nào cũng biết, thật khó để duy trì động lực cho các giải đấu trực tuyến nhỏ lẻ – nhất là khi tôi nhận ra lượng fan hâm mộ của mình đang tụt giảm vì không thể streaming thường xuyên.”

Larned cũng cho biết rằng trong thời gian này, anh sẽ đảm nhiệm chức vụ của “đội trưởng đội cổ vũ” cho NRG và stream cùng banner của đội. Anh hy vọng sẽ trở lại với sân chơi chuyên nghiệp ngay sau khi mùa giải đầu tiên của Overwatch League bắt đầu. Nhưng tất nhiên, nếu làm điều đó, anh ấy sẽ bị rớt lại vào vòng lặp lẩn quẩn cũ giữa streaming và thời gian thi đấu chuyên nghiệp, chưa kể sức ép và áp lực tăng thêm bởi quy mô của Overwatch League.

Chiêm ngưỡng một vài pha highlight của Seagull dưới đây:

.

Theo Kotaku

Đọc tiếp