Game4V
>>
eSports
>>
Sẽ ra sao khi chơi Dota 2 với tay cầm chơi game?

Sẽ ra sao khi chơi Dota 2 với tay cầm chơi game?

 | 20/09/2015 15:01

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Tay cầm Steam Controller sẽ đem đến cho bạn một cảm nhận chơi Dota 2 hoàn toàn khác biệt…

Steam Machine – con ‘quái vật’ chơi game mới của Valve sẽ sớm đến tay game thủ vào quý 4 năm 2015. Và trong đó, tay cầm của thế hệ console mới nhất Steam Machine (hay còn được biết tới với cái tên Steam Controller) là một trong những sản phẩm được cộng đồng game thủ chú ý nhất. Steam Controller được Valve chú trọng thiết kế sao cho giúp game thủ có cảm giác dùng pad mà như đang dùng chuột. Chính điều này tạo ra sự khác biệt với các tay cầm console khác.

steamcontroller-hed-560x372 Sẽ ra sao khi chơi Dota 2 với tay cầm chơi game? 1

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=_tjWsje9qBc” ]

Với tay cầm mới Steam Controller, Valve hi vọng sản phẩm này sẽ đủ khả năng thay thế cả chuột và bàn phím cũng như giúp cho game thủ có được những trải nghiệm tốt nhất khi chơi game. Valve cũng mong muốn rằng Steam Machine sẽ có khả năng thay thế PC làm nền tảng tốt nhất để trải nghiệm game trong thời gian tới.

steam controller Sẽ ra sao khi chơi Dota 2 với tay cầm chơi game? 2

Mới đây đã xuất hiện một đoạn video test thử việc chơi Dota 2 bằng tay cầm Steam Controller. Tuy nhiên có thể thấy rõ ràng rằng Steam Controller vẫn chưa thể thay thế được bàn phím và chuột truyền thống trên PC với những game cần nhiều thao tác như Dota 2. Trong đoạn video này, game thủ vẫn gặp khá nhiều khó khăn và bối rối trong việc sử dụng kỹ năng, kích hoạt items hay thậm chí là farm và kiểm soát map. Các thao tác trong Dota 2 với Steam Controller là quá chậm và thực sự vẫn chưa đủ để có thể thay thế bàn phím và chuột. Có lẽ nếu Valve muốn ‘con quái vật’ chơi game mới Steam Machine có thể thay thế được PC trong việc trải nghiệm Dota 2 thì cần phải có nhiều sự thay đổi hơn nữa.

[fresh_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=NDbuN47SDQk” ]

Giang Nguyễn

[fresh_embepost pid=”255892″ ]

Đọc tiếp