Game4V
>>
eSports
>>
Sắc lệnh hạn chế visa nhập cảnh của Mỹ ảnh hưởng như thế nào đến giải đấu TI – Dota 2

Sắc lệnh hạn chế visa nhập cảnh của Mỹ ảnh hưởng như thế nào đến giải đấu TI – Dota 2

 | 13/02/2017 17:33

DOTA 2
DOTA 2

ARTS

Trùm cuối của Valve – Gabe Newell có ý định chuyển các giải đấu esports ra khỏi nước Mỹ.

dota 2 Sắc lệnh hạn chế visa nhập cảnh của Mỹ ảnh hưởng như thế nào đến giải đấu TI - Dota 2 1

Valve đang tập trung sự chú ý vào từng bước đi của sắc lệnh hạn chế thị thực nhập cảnh vào nước Mỹ. Được biết, sắc lệnh hạn chế thị thực nhập cảnh của tổng thống Trump trong tương lai sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến các giải đấu quốc tế nói chung và Dota 2 tournament nói riêng. Đại diện Valve khẳng định đội ngũ quản lý đã nghĩ đến phương án dời địa điểm giải đấu ra khỏi nước Mỹ nếu cần thiết.

dota 2 Sắc lệnh hạn chế visa nhập cảnh của Mỹ ảnh hưởng như thế nào đến giải đấu TI - Dota 2 2

Được tiết lộ bởi Erik Johnson – đại diện truyền thông của Valve trong một sự kiện mới đây. Ông cho biết tất cả những điều lệ trong sắc lệnh hạn chế thị thực mới nhất đều có ảnh hưởng xấu đến giải đấu lớn nhất thế giới. Quay ngược trở lại TI khi được tổ chức lần đầu tiên cũng là tại nước Đức. Từ đó đến nay, giải đấu này được dịch chuyển về gần trụ ở Valve hơn ở Seattle, Washington.

TI là giải đấu lớn nhất của Dota 2 mang tầm vóc quốc tế, nơi hội tụ những team, gosu và cả những người chơi lớn mạnh kèm theo đó là giải thưởng khủng. Giải đấu vừa diễn ra năm ngoái được ghi nhận có tổng giá trị lên tới 20 triệu $ đã thuộc về Wings Gaming – Trung Quốc.

dota 2 Sắc lệnh hạn chế visa nhập cảnh của Mỹ ảnh hưởng như thế nào đến giải đấu TI - Dota 2 3

Ông Johnson nói rằng việc hạn chế thị thực đang là vấn đề trực tiếp ảnh hưởng đến TI. Valve đã có những động thái vận động chính trị gia ở Washington nhằm giải quyết giấy phép của người chơi qua hệ thống luật phức tạp.

Newell phát biểu luật visa đã trở thành một bộ luật khá nặng nề cho người nhập cảnh. Giải đấu TI sẽ phải di dời đến một địa điểm mới ngoài nước Mỹ. Ông cũng nhấn mạnh rằng một số nhân sự Valve được sinh ra ngoài nước Mỹ đang lo sợ họ không thể trở về mỹ sau khi bay về thăm quê nhà.

Theo Polygon

Đọc tiếp